VĂN PHÒNG LUẬT SƯ

Bạn đang tìm kiếm văn phòng luật sư uy tín, chất lượng để giải quyết những vấn đề của gia đình bạn không chỉ ở khu vực Hà Nội mà trên cả nước?

Bạn không biết văn phòng luật nào gần với nơi bạn ở, có thể tư vấn và giải quyết những vướng mắc của gia đình bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hoặc bạn muốn tìm văn phòng luật sư miễn phí nhưng không biết liên hệ như thế nào?

Hãy để chúng tôi – Luật Loan Loan giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Khái niệm Văn phòng luật sư

Hiện nay, chưa có khái niệm chính thức về Văn phòng luật sư. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu Văn phòng luật sư là một trong các hình thức tổ chức hành nghề của luật sư.

Theo quy định tại Điều 33 Luật luật sư năm 2006 thì Văn phòng luật sư là Văn phòng do một luật sư thành lập, được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp của Luật Doanh nghiệp.

Luật sư thành lập văn phòng là Trưởng văn phòng và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi nghĩa vụ của văn phòng.

Trưởng văn phòng là người đại diện theo pháp luật của văn phòng.

Khái niệm về Luật sư

Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật khi có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia.

Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (gọi chung là khách hàng).

Luật sư cung cấp các dịch vụ pháp lý như: tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản, tổ chức đàm phán, thương lượng về các vấn đề pháp luật, và có thể đại diện cho thân chủ hoặc bảo vệ quyền lợi của thân chủ trước tòa án trong quá trình tiến hành tố tụng.

Cá nhân hành nghề luật sư thì phải đáp ứng được điều kiện, tiêu chuẩn tùy theo mỗi quốc gia mà có sự khác nhau nhưng nhìn chung thì phải có Chứng chỉ hành nghề luật sư và gia nhập một Đoàn luật sư nhất định.

Chứng chỉ hành nghề được cấp sau khi người theo học lớp luật sư phải trải qua một thời gian tập sự (trừ những đối tượng được miễn thời gian tập sự) và phải qua một kỳ thi sát hạch để trở thành luật sư chính thức.

Ngoài ra, luật sư phải có kĩ năng cơ bản đối với yêu cầu của công việc này như: giao tiếp tốt, có khả năng phân tích, suy nghĩ và sử dụng các tình tiết logic nhanh và hiệu quả, có khả năng làm việc do áp lực và làm việc nhiều đối tượng, nhất quán và có đạo đức tốt…

Một số quy định về Văn phòng luật sư

Quy định về đặt tên

Tên của văn phòng do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư“.

văn phòng luật sư
văn phòng luật sư

Tên không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Có con dấu, tài khoản theo quy định của pháp luật.

Quy định về hoạt động

Theo quy định tại Điều 35 Luật luật sư năm 2006 thì Văn phòng luật sư đăng ký hoạt động tại Sở tư pháp địa phương nơi có Đoàn luật sư mà Trưởng Văn phòng là thành viên.

Ngoài việc thực hiện dịch vụ pháp lý có nhận thù lao như tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng, dịch vụ pháp lý khác thì có thể hợp tác với tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài; thành lập chi nhánh, văn phòng giao dịch trong nước và nước ngoài.

Khi có yêu cầu của khách hàng, được phép cử luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý ở nước ngoài.

Các văn phòng luật sư uy tín có trách nhiệm cử luật sư của tổ chức mình tham gia tố tụng theo phân công của Đoàn luật sư. Nếu luật sư của Văn phòng mình gây ra lỗi làm thiệt hại cho khách hàng, văn phòng luật sư có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Văn phòng luật sư miễn phí

Đội ngũ tư vấn qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Loan Loan cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật cho các quý khách hàng trên tất cả các lĩnh vực. Bao gồm một số lĩnh vực pháp luật sau:

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp – thương mại

Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự

Tư vấn pháp luật đất đai

Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội

Tư vấn pháp luật hôn nhân – gia đình

Tư vấn pháp luật lao động

Tư vấn pháp luật thuế – tài chính – kế toán

Tư vấn pháp luật giao thông…

Ngoài ra, Luật Loan Loan còn giải đáp vướng mắc một số lĩnh vực khác như: luật sư tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự; Tư vấn pháp luật đấu thầu và thực hiện các thủ tục hành chính, đại diện ngoài tố tụng và các dịch vụ pháp lý khác…

Các phương thức tư vấn

Văn phòng luật sư online

Đây là phương thức tư vấn bằng cách kết nối đến tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí, Quý khách hàng sẽ được các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật thông qua hệ thống tổng đài. Với dịch vụ tổng đài tư vấn luật miễn phí sẽ đem lại những tiện ích đáng kể:

  • Không cần di chuyển đến văn phòng tư vấn, không cần tìm kiếm văn phòng luật, không cần đặt lịch hẹn trước mà vẫn có thể được tư vấn luật.
  • Nhận được câu trả lời nhanh chóng trong tình huống phải giải quyết vấn đề pháp lý gấp.
  • Được tư vấn mọi vấn đề trong mọi lĩnh vực liên quan đến pháp lý. Nếu có nhiều giấy tờ tài liệu sẽ được hỗ trợ tư vấn trực tiếp hoặc tư vấn thông qua Email.

Luật sư tư vấn trực tiếp

Nếu việc trao đổi thông tin qua tổng đài điện thoại không thể truyền tải hết thông tin của vụ việc cũng như chưa giải đáp triệt đề những vướng mắc phát sinh của vụ việc, Quý khách hàng có thể liện hệ và đặt lịch tư vấn trực tiếp với luật sư tại Văn phòng để có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để các vấn đề.

Luật Loan Loan tự hào và khẳng định là nơi cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về pháp luật hữu ích và giải quyết các vấn đề một cách triệt để.

Nếu còn bất cứ vướng mắc gì, bạn vui lòng liên hệ tổng đài để được gặp các Luật sư, chuyên viên tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Luật Loan Loan mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để chúng tôi ngày càng được hoàn thiện hơn!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775