UKAS là gì

ukas là gì

Các tổ chức chứng nhận đóng ᴠai trò quan trọng хuуên ѕuốt quá trình hình thành ᴠà phát triển của hệ thống quản lý cũng như chứng nhận tiêu chuẩn. Một trong những tổ chức chứng nhận lâu đời đấy chính là ukas. Hãу cùng tìm hiểu ᴠề lịch ѕử hình thành, các уếu tố liên quan ukas là gì.

Lịch ѕử hình thành của chứng nhận hệ thống ᴠà các tổ chức chứng nhận

Vào năm 1999, dưới hỗ trợ của Ủу ban kỹ thuật ISO/TC 176 của Tổ chức tiêu chuẩn hóa ISO, Hiệp hội các nhà ѕản хuất ô tô của Đức, Bắc Mỹ, Ý, Pháp, Vương quốc Anh ngồi lại thống nhất một tiêu chuẩn chung để quản lý các nhà cung cấp linh kiện ᴠà phụ tùng cho ngành ô tô ᴠà tiêu chuẩn ISO/TS 16949 ra đời.

Mục đích ѕau cùng của tiêu chuẩn nàу là уêu cầu các nhà cung cấp phải đạt tiêu chuẩn quản lý tối thiểu như tiêu chuẩn nàу mới được cung cấp ѕản phẩm cho các công tу ѕản хuất ô tô. Đồng thời, để tiết kiệm chi phí quản lý các nhà cung cấp, họ уêu cầu hệ thống quản lý của nhà cung cấp phải được chứng nhận bởi một tổ chức độc lập.

Từ đó ᴠiệc chứng nhận hệ thống quản lý хuất hiện ᴠà các tổ chức chứng nhận ra đời. Ngàу naу, các tổ chức chứng nhận lớn bắt nguồn từ các nước của hiệp hội ѕản хuất ô tô như: TUV của Đức, BSi, Intertek của Anh, BVC của Pháp, SGS của Thuỵ Sĩ.

Tầm quan trọng của chứng nhận chất lượng

Mục đích chứng nhận hệ thống nhằm công bố rằng hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức phù hợp ᴠới уêu cầu của tiêu chuẩn ᴠà hệ thống quản lý chất lượng công tу đảm bảo cho ᴠiệc tạo ra các ѕản có chất lượng ổn định phù hợp ᴠới công bố của tổ chức.

Hệ thống quản lý chất lượng giúp các công tу cải thiện độ tin cậу, đảm bảo chất lượng đầu ra của ѕản phẩm đồng đều, tránh ѕự chồng chéo trong quу trình quản lý ᴠà ѕản хuất. Những уếu tố nàу giúp phân biệt một doanh nghiệp ᴠới các đối thủ cạnh tranh. Mục tiêu cuối cùng là tăng cường ѕự hài lòng của khách hàng ᴠà thúc đẩу tăng trưởng kinh doanh.

Ukas là gì ?

The United Kingdom Accreditation Service (UKAS) là cơ quan công nhận quốc gia duy nhất được chính phủ Anh công nhận để đánh giá năng lực của các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng nhận, thử nghiệm, kiểm tra và hiệu chuẩn. Nó đánh giá các cơ quan đánh giá sự phù hợp này và sau đó công nhận chúng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế quy định có liên quan.

Lịch sử hình thành ukas là gì

UKAS được thành lập vào năm 1995 theo một biên bản ghi nhớ với chính phủ Anh (giữa UKAS và Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp của Nhà nước khi đó). Nó là kết quả của sự hợp nhất vào năm 1995 của NAMAS (Dịch vụ Công nhận Đo lường Quốc gia) và NACCB (Hội đồng Công nhận Quốc gia cho các Cơ quan Chứng nhận). NAMAS chính là kết quả của sự hợp nhất vào năm 1985 của NATLAS (Hệ thống công nhận phòng thí nghiệm thử nghiệm quốc gia) được thành lập vào năm 1981 và BCS (Dịch vụ hiệu chuẩn của Anh) được thành lập vào năm 1966.

Kết cấu của ukas là gì

UKAS là một công ty tư nhân phân phối phi lợi nhuận, nó được hoạt động vì lợi ích công chúng như một công ty TNHH có bảo lãnh. Nó sử dụng 190 nhân viên và hơn 250 chuyên gia / chuyên gia đánh giá bên ngoài kỹ thuật.

UKAS có các thành viên (thay vì cổ đông) đại diện cho những người quan tâm đến việc công nhận – chính quyền quốc gia và địa phương, doanh nghiệp và ngành, người mua, người sử dụng và người quản lý chất lượng. Các thành viên hiện tại là:

Bộ trưởng Ngoại giao về Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp

Hiệp hội các tổ chức chứng nhận của Anh

Hiệp hội Đo lường và Thử nghiệm Anh Quốc

Liên đoàn Công nghiệp Anh

Bộ trưởng Ngoại giao về Môi trường, Thực phẩm và Các vấn đề Nông thôn

Liên đoàn các doanh nghiệp nhỏ

Cơ quan điều phối các dịch vụ quản lý của chính quyền địa phương

Viện Mua sắm & Cung ứng được điều hành

Viện Chất lượng Công chứng

Liên đoàn Đánh giá An toàn

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm

Cơ quan Mua sắm Quốc phòng

Giám đốc Y tế và An toàn

Dịch vụ Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng

Tập đoàn bán lẻ Anh

Năm 2010, UKAS đã mua lại CPA (Công nhận Bệnh lý Lâm sàng) từ các trường cao đẳng y tế hoàng gia. Nó bắt đầu ISAS (Hệ thống công nhận dịch vụ hình ảnh) cho Trường Cao đẳng X quang Hoàng gia và Trường Cao đẳng X quang.

ukas là gì
ukas là gì

Điều kiện sử dụng logo ukas là gì?

 UKAS được bổ nhiệm làm cơ quan công nhận quốc gia duy nhất tại Vương quốc Anh, theo Quy định Công nhận 2009 (văn bản luật số 3155/2009), chịu trách nhiệm đánh giá và công nhận năng lực của các cơ quan đánh giá sự phù hợp. Nó hoạt động theo Biên bản ghi nhớ với Bộ trưởng Ngoại giao về Kỹ năng & Đổi mới Kinh doanh (Bộ trưởng Ngoại giao), người đã cấp phép cho UKAS sử dụng biểu tượng công nhận quốc gia và các biểu tượng công nhận quốc gia có hình Vương miện Hoàng gia, và cấp phép lại cho việc sử dụng các biểu tượng công nhận quốc gia cho các tổ chức được UKAS công nhận.

Ấn phẩm dựa trên web này đưa ra các điều kiện để sử dụng:

– biểu tượng công nhận quốc gia của UKAS

– các biểu tượng công nhận quốc gia của UKAS và các tổ chức được UKAS công nhận là đáp ứng các yêu cầu của các tiêu chuẩn thích hợp, được nêu chi tiết trong Phụ lục 1 và 2 của Bản ghi nhớ của Bộ trưởng Ngoại giao / UKAS.

– Nếu có thể, các điều kiện này sẽ được UKAS và tất cả các tổ chức được UKAS công nhận, bao gồm cả những tổ chức bên ngoài Vương quốc Anh, đáp ứng.

– Việc sử dụng biểu tượng công nhận quốc gia của UKAS được giới hạn trong UKAS.

– Tổ chức chứng nhận được UKAS công nhận có thể cho phép khách hàng được chứng nhận của họ sử dụng biểu tượng công nhận quốc gia có liên quan nhưng chỉ phù hợp với các yêu cầu trong Phụ lục B.

– Các tổ chức chứng nhận được UKAS công nhận sẽ thực hiện tất cả các bước hợp lý để đảm bảo rằng khách hàng được chứng nhận của họ tuân thủ các điều kiện này về việc sử dụng các biểu tượng công nhận quốc gia.

– Bộ trưởng Ngoại giao có quyền thay đổi các điều kiện được nêu trong ấn phẩm này mà không cần thông báo trước.

 Hình thức và hiển thị biểu trưng và biểu tượng công nhận quốc gia

– Biểu trưng công nhận quốc gia và các biểu tượng công nhận quốc gia chỉ được hiển thị ở dạng, kích thước và màu sắc thích hợp được nêu chi tiết trong ấn phẩm này.

– Các tổ chức được công nhận phải dựa trên tất cả các bản sao chép của các ký hiệu công nhận quốc gia trên các phiên bản chính như được trình bày ở cuối ấn phẩm này, có sẵn dưới dạng tệp điện tử từ UKAS. Các phiên bản hình ảnh đảo ngược của các biểu tượng công nhận quốc gia cũng có sẵn. Các hình ảnh ở cuối ấn phẩm này chỉ mang tính chất minh họa. Các ước lượng được vẽ lại sẽ không được sử dụng.

– Các tổ chức được công nhận sẽ chỉ sử dụng biểu tượng công nhận quốc gia cùng với số công nhận có liên quan của họ. (Các) số công nhận của tổ chức sẽ được in tập trung dưới biểu tượng công nhận quốc gia thích hợp, như được chỉ ra trong Hình 1. (Các) số công nhận là các số có ba hoặc bốn chữ số do UKAS cung cấp.

 Các ký hiệu công nhận quốc gia có thể được hiển thị trên văn phòng phẩm:

– chỉ khi tiêu đề hoặc biểu tượng của tổ chức được công nhận cũng được hiển thị;

– không nổi bật hơn tiêu đề hoặc biểu tượng của tổ chức được công nhận; và không nhiều hơn một lần đối với mỗi chứng nhận UKAS có liên quan.

– Biểu trưng công nhận quốc gia và các biểu tượng công nhận quốc gia có thể được sao chép dưới dạng đen trắng hoặc phối màu như chi tiết trong Phụ lục I. Ngoài ra, các biểu tượng công nhận quốc gia có thể được in hoặc hiển thị bằng một màu duy nhất, là màu mực chủ yếu của tài liệu, hoặc, trong trường hợp tiêu đề thư in sẵn, màu mực chủ đạo của tiêu đề thư. Yêu cầu sử dụng một màu duy nhất khác có thể được xem xét nhưng sẽ không được sử dụng nếu không có sự đồng ý trước bằng văn bản của UKAS.

– Trong trường hợp biểu trưng công nhận quốc gia và các biểu tượng công nhận quốc gia được sao chép dưới dạng điện tử, những điều sau áp dụng:

– biểu trưng công nhận quốc gia hoặc các biểu tượng công nhận quốc gia phải được sao chép lại để không xảy ra việc điền vào.

– tránh làm suy giảm và / hoặc biến dạng biểu trưng công nhận quốc gia hoặc đồ họa biểu tượng công nhận quốc gia.

– các phiên bản điện tử của các ký hiệu công nhận quốc gia sẽ được lấy từ UKAS.

– Có thể sử dụng các phiên bản dập nổi, chạm nổi hoặc dập khuôn.

– Biểu trưng công nhận quốc gia và các biểu tượng công nhận quốc gia có thể được sao chép dưới dạng hình mờ.

– Biểu tượng công nhận quốc gia thông thường phải có chiều cao tối thiểu (không bao gồm số công nhận) là 20 mm. Bất kỳ sự phóng to hoặc thu nhỏ nào cũng phải giữ nguyên tỷ lệ của các bản gốc được sao chép trong ấn phẩm này. Biểu tượng công nhận quốc gia và số công nhận sẽ được coi là một thực thể duy nhất nhằm mục đích mở rộng hoặc thu nhỏ.

– Trong các trường hợp ngoại lệ, thường do giới hạn không gian hoặc chi phí, các ký hiệu công nhận quốc gia có thể được sao chép ở độ cao giảm, nhưng phải thỏa mãn đoạn 3.8 (c).

– Không phân biệt chiều cao sao chép, các biểu tượng công nhận quốc gia, theo ý kiến ​​của UKAS, phải rõ ràng, không điền vào.

– Khi biểu trưng công nhận quốc gia hoặc biểu tượng công nhận quốc gia được in trên một phần mở ra của văn phòng phẩm có kích thước không lớn hơn A4, nó sẽ được hiển thị ở kích thước không cao hơn 30 mm. Trên các phần lớn hơn của văn phòng phẩm chưa mở ra, kích thước có thể tăng lên một cách tương ứng.

– Phụ lục H chỉ ra cách các tổ chức được công nhận có nhiều hơn một công nhận cùng loại (ví dụ: nhiều phòng thí nghiệm công nhận) có thể sử dụng công nhận quốc gia Biểu tượng.

Sử dụng biểu tượng và biểu tượng công nhận quốc gia

Yêu cầu chung

– Chỉ UKAS mới có thể sử dụng biểu tượng công nhận quốc gia có liên quan trên văn phòng phẩm, trích dẫn công việc, báo cáo và giấy chứng nhận, trang web và tài liệu quảng cáo, và các mặt hàng khác có liên quan đến hoạt động công nhận của UKAS, tuân theo các điều kiện nêu trong ấn phẩm này.

– Chỉ UKAS và các tổ chức được UKAS công nhận mới có thể sử dụng các biểu tượng công nhận quốc gia liên quan trên văn phòng phẩm, báo giá cho công việc, báo cáo và chứng chỉ, trang web và tài liệu quảng cáo, và các mặt hàng khác liên quan đến hoạt động được công nhận của tổ chức được công nhận, tùy thuộc vào các điều kiện quy định trong ấn phẩm này.

Trên đây là các quy định về ukas là gì. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu ukas và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm. 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775