TƯ VẤN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Bạn đang gặp phải các vấn đề phát sinh trong cuộc sống mà chưa biết giải quyết ra sao? Các thắc mắc của bạn chưa có ai giải đáp và bạn chưa biết xử lý các vấn đề đó như thế nào?

Trong cuốc sống hiện tại có muôn vàn những vấn đề phát sinh mà chúng ta chưa thể tìm được một người tư vấn, đưa ra cách giải quyết có thể sẽ dẫn đến những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

Đất đai được xem là tài nguyên vô cùng quý giá và quan trọng. Dó đó, các vấn đề mâu thuẫn, nảy sinh tranh chấp liên quan đến đất đai là vô cùng lớn.

Chắc hẳn bạn còn nhớ vụ việc anh trai chém chết cả nhà em trai xảy ra cách đây không lâu tại Đan Phượng cũng xuất phát từ tranh chấp đất đai???

Hơn bao giờ hết, việc tìm đến luật sư để được tư vấn tranh chấp đất đai góp phần không nhỏ trong việc giải quyết các vấn đề khắc mắc, hạn chế được những hậu quả không đáng có xảy ra thức tế.

Ai cần tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai?

Đất đai theo quy định của pháp luật là một loại tài sản. Không chỉ mang ý nghĩa giải quyết các vướng mắc, tháo gỡ pháp lý, giúp cho các bên tranh chấp hiểu ra vấn đề và có thể tránh được những hậu quả khôn lường, công tác tư vấn tranh chấp đất đai còn góp phần tuyên truyền pháp luật trong quá trình được các luật sư tư vấn pháp luật.

Như vậy, việc tư vấn pháp luật về tranh chấp đất đai không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà nó là ý thức của mỗi cá nhân có hiểu biết pháp luật nói chung, đội ngũ luật sư nói riêng khi thấy có sự việc mâu thuẫn xảy ra.

Việc tư vấn pháp luật cần được làm thường xuyên, liên tục và có kế hoạch cụ thể sẽ nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật, từ đó hướng tới việc mọi người chấp hành pháp luật một các nghiêm túc, giảm thiểu được các mâu thuẫn không đáng có.

Việc tư vấn, lắng nghe tư vấn không phải là việc của riêng cá nhân, tổ chức nào mà nó là ý thức trách nhiệm của tất cả mọi người, góp phần xây dựng một nền pháp lý vững mạnh.

Tư vấn về tranh chấp đất đai

Các vấn đề tranh chấp đất đai sẽ được tháo gỡ một cách hiệu quả, với đỗi ngũ Luật sư sẽ giải quyết những vấn đề sau:

Giải quyết các tranh chấp trong các vụ án trong các dự án bất động sản;

Giải quyết tranh chấp thừa kế là quyền sử dụng đất;

Giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất và tài sản gắn liền trên đất;

Giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến việc thu hồi đất và giải phóng mặt bằng;

Tư vấn thủ tục thanh lý nhà đất;

Đại diện xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ);

Đại diện làm thủ tục sang tên sổ đỏ và tất cả các thủ tục có liên quan đến sổ đỏ;

Thủ tục cho tặng đất, thế chấp.

Các phương thức tư vấn 

Thứ nhất: tư vấn trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng: thường áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn bố trí được thời gian đến văn phòng với vụ việc có yêu cầu phức tạp hoặc cần trao đổi trực tiếp với luật sư nhằm tháo gỡ khó khăn pháp lý và tìm phương án giải quyết tốt nhất.

tư vấn tranh chấp đất đai
tư vấn tranh chấp đất đai

Thứ hai: tư vấn qua điện thoại thông qua tổng đài tư vấn luật sư trực tuyến áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn không có điều kiện đến văn phòng nhưng có vướng mắc, hoặc yêu cầu cần giải đáp nhanh.

Thứ ba: tư vấn qua Email bằng hình thức liên hệ đến hòm thư hoặc gửi các tài liệu qua đường bưu điện.

Nội dung tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp:

Đăng ký quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;

Chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất;

Đăng ký cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất;

Đăng ký thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất;

Đăng ký, xóa đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất;

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp về sở hữu về đất đai, quản lý nhà nước về đất đai, tư vấn về người sử dụng đất, nguyên tắc sử dụng đất và những hành vi nghiêm cấm trong sử dụng đất;

Trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

Hiện nay, theo Luật đất đai năm 2013 thì các vụ việc tranh chấp đất đai có các hình thức giải quyết tranh chấp đất đai như sau:

Bước 1: Hòa giải giải quyết tranh chấp đất đai tại cấp cơ sở xã/phường hoặc huyện

Bước 2: Trong trường hợp hòa giải giải quyết tranh chấp đất đai. Có hai cách thực hiện như sau:

Giải quyết theo thủ tục hành chính (nếu hòa giải thành tại cấp cơ sở xã/phường hoặc huyện)

Khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai (nếu hòa giải không thành)

Quy trình thực hiện đại diện của luật sư tham gia tố tụng trong vụ việc tranh chấp liên quan đến đất đai

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc cùng các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp về Đất đai.

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về đất đai.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về đất đai.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án, tranh chấp liên quan đến tranh chấp Đất đai.

Bước 5: Luật sư đại diện tham gia tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về Đất đai.

Trên đây là những phân tích  về việc tư vấn pháp luật về tranh chấp đất đai 

Nếu còn bất cứ vướng mắc gì, bạn vui lòng liên hệ tổng đài để được gặp các Luật sư, chuyên viên tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để Luật Loan Loan ngày càng được hoàn thiện hơn!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775