TU VAN THANH LAP CONG TY

Nếu bạn đang có những thắc mắc về giấy tờ, hồ sơ, thủ tục và cần tu van thanh lap cong ty, bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Công Ty Tư Vấn và Dịch vụ Tư Vấn sẽ hướng dẫn đầy đủ thủ tục thành lập công ty để tránh bị xử phạt, truy thu thuế.

Những lợi ích khi tư vấn thành lập công ty 

Khi quý bạn đọc lựa chọn tư vấn thành lập công ty của Luật Loan Loan thì khi công ty được thành lập, việc hoạt động kinh doanh của Quý bạn đọc sẽ được hợp pháp hóa theo quy định của pháp luật Việt Nam về doanh nghiệp.

Tư cách pháp nhân của công ty sẽ được hình thành ngay sau khi thành lập. Từ đó, công ty sẽ nhân danh chính mình khi tham gia các hoạt động kinh doanh với khách hàng hay với đối tác được sự bảo vệ của luật phát Việt Nam.

Tư vấn thành lập công ty giá rẻ sẽ giúp bạn mở rộng hình thức kinh doanh và sử dụng người lao động hiệu quả, giúp huy động được nhanh chóng, dễ dàng các nguồn vốn để từ đó tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Tư vấn thành lập công ty trọn gói giúp bạn thành lập mô hình kinh doanh một cách nhanh chóng, đỡ tốn chi phí, từ đó góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, tạo ra nhiều lợi ích cho xã hội từ việc tạo công ăn việc làm cho nhiều đối tượng lao động đến việc nộp thuế cho đất nước.

Khi thành lập một công ty có phạm vi và ngành nghề hoạt động kinh doanh nằm trong danh sách ưu đãi của nhà nước sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, ưu đãi về thuế, quyền sử dụng đất và một số quyền quan trọng khác,…

Tu van thanh lap cong ty – các loại hình doanh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là một tổ chức kinh tế được đăng ký kinh doanh theo quy định và thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ, có tài sản, có trụ sở giao dịch. Doanh nghiệp tư nhân là công ty trách nhiệm vô hạn và không có tư cách pháp nhân.

Ưu điểm:
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo Pháp luật, toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Doanh nghiệp tư nhân ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật.
 • Doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng bởi chế độ trách nhiệm vô hạn.
Nhược điểm:
 • Do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của chủ công ty tư nhân cao hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác.
 • Doanh nghiệp chịu trách nhiệm về các khoản nợ không chỉ bằng tài sản công ty mà có cả tài sản của chủ doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận. Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo quy định cuẩ Luật doanh nghiệp 2014 thì công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Ưu điểm
 • Công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoảng nợ nằm trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.
 • Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.
Nhược điểm:
 • Uy tín của công ty trước đối tác phần nào bị ảnh hưởng bởi chế độ trách nhiệm hữu hạn.
 • Chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là Doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh.
 • Không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình công ty, trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần được thành lập và tồn tại độc lập.

tư vấn thành lập công ty
tư vấn thành lập công ty

Công ty cổ phần phải có Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc, đối với công ty cổ phần có trên mười một cổ đông phải có Ban kiểm soát. Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra ngoài theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Ưu điểm:
 • Công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoảng nợ trong phạm vi vốn góp nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao.
 • Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lĩch vực, ngành nghề.
 • Cơ cấu vốn của công ty cổ phần hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty.
 • Khả năng huy động vốn rất cao.
 • Việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần.
Nhược điểm:
 • Việc quản lý và điều hành công ty cổ phần rất phức tạp.
 • Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần cũng phức tạp hơn các loại hình công ty khác.

Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là công ty trong đó phải có ít nhất hai thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty, ngoài các thành viên công ty hợp danh có thể có thành viên góp vốn.

Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Thành viên góp vốn được chia lợi nhuận theo tỷ lệ tại quy định điều lệ công ty, các thành viên hợp danh có quyền lợi ngang nhau khi quyết định các vấn đề quản lý công ty.

Ưu điểm:
 • Công ty hợp danh là kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người. Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của các bạn hàng, đối tác kinh doanh.
 • Việc điều hành quản lý công ty hợp danh không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.
Nhược điểm:
 • Hạn chế của công ty hợp danh là do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao.
 • Loại hình công ty hợp danh đã được quy định từ Luật công ty năm 2005 nhưng trên thực tế loại hình công ty này chưa phổ biến.

Để được tư vấn thành lập công ty rẻ, vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn mở công ty

Nội dung cần tư vấn thành lập công ty theo quy định của luật doanh nghiệp

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: chọn loại hình công ty, cách đặt tên doanh nghiệp, cách chọn địa chỉ trụ sở chính, cách kê khai vốn điều lệ,….
 • Khắc con dấu tròn và thông báo con dấu.
 • Đăng bố cáo thành lập công ty
 • Thủ tục kê khai thuế ban đầu
 • Thủ tục áp dụng phương pháp tính thuế
 • Tư vấn mở tài khoản ngân hàng
 • Đăng ký nộp thuế điện tử
 • Thủ tục đề nghị sử dụng hóa đơn
 • Làm biển công ty
 • Chữ ký số khai thuế
 • Con dấu chức danh
 • In hóa đơn GTGT
 • Hóa đơn điện tử

Để được tư vấn thành lập công ty rẻ, vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn thành lập công ty rẻ

Những chi phí cần thiết khi tư vấn thành lập công ty

 • Phí xin cấp giấy đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch & Đầu tư.
 • Phí để khắc và công bố mẫu dấu.
 • Phí dành cho việc cong bố thông báo trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tư vấn luật thành lập công ty – Các bước thực hiện

Bước 1: Xác định loại hình doanh nghiệp trước khi thành lập công ty

Để thành lập công ty cần xác định chính xác loại hình công ty muốn thành lập. Quý độc giả dựa trên những ưu nhược điểm đã phân tích ở trên để lựa chọn loại hình phù hợp. Nếu cần tư vấn chi tiết, xin liên hệ để giải đáp cụ thể.

Bước 2: Chọn tên doanh nghiệp trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty

Khi đặt tên công ty cần tuân thủ một số điều kiện nhất định:

Tên công ty phải chứa loại hình công ty

Tư Vấn Loan Loan đã đưa ra ý kiến tu van thanh lap cong ty gap về các loại hình cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh hay công ty trách nhiệm hữu hạn. Hoặc tên viết tắt của các loại hình này cũng có thể được đưa vào tên công ty như: CTCP, công ty TNHH, …

Tên riêng của công ty

Bạn cũng có thể sử dụng tên riêng, ký hiệu, chữ số hoặc tên có ý nghĩa bất kỳ nào đó để đặt tên cho công ty.

Tên công ty sẽ bị từ chối nếu rơi vào các trường hợp sau:

Tên công ty trùng lặp với tên công ty đã đăng ký trước;

Tên dễ gây hiểu nhầm;

Tên công ty có các yếu tố nhạy cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục;

Trong tên công ty có từ ngữ vi phạm văn hóa, có tính chất bạo động;

Sử dụng tên của các lực lượng chức năng như quân đội, cơ quan nhà nước hay công an.

Bước 3: Chọn địa chỉ trụ sở chính khi thành lập công ty

Địa chỉ của trụ sở chính cần ghi rõ số nhà, thôn, xóm, tên đường, tên phố, phường, thị xã đến quận/huyện, tỉnh hay thành phố.

Trụ sở chính phải là nơi đã có quyền sử dụng hợp pháp hay nói cách khác thì địa điểm đăng ký làm trụ sở chính phải thuộc quyền sở hữu của chủ công ty.

Nếu trong trường hợp địa điểm đó là thuê thì cần có hợp đồng thuê mượn có đủ chữ ký, con dấu của hai bên thuê và cho thuê.

Nếu lựa chọn chung cư làm trụ sở chính thì theo quy định của pháp luật chỉ có tầng 2 trở xuống của chung cư mới được sử dụng làm trụ sở chính và phải có ý kiến chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền là có chức năng kinh doanh hay không.

Bước 4: Kê khai vốn điều lệ khi thành lập công ty

Vốn điều lệ chính là số tiền chủ sở hữu cùng các cổ đông, thành viên góp vốn khi thành lập công ty hoặc đã có cam kết sẽ góp vào khoảng thời gian nào đó cụ thể.

Vốn điều lệ là một cơ sở để phân định các quyền lợi, nghĩa vụ giữa các thành viên của công ty. Tất nhiên, trong trường hợp công ty của bạn là công ty trách nhiệm hữu hạn hay doanh nghiệp tư nhân thì chủ sở hữu sẽ góp 100% vốn điều lệ mà không có thêm bất kì thành viên nào.

Vốn điều lệ cũng là căn cứ để quyết định lệ phí môn bài mà công ty sẽ đóng cho nhà nước.

Trên 10 tỷ đồng, mức lệ phí môn bài là 3.000.000 đồng/năm.Từ 10 tỷ đồng trở xuống, mức lệ phí môn bài là 2.000.000 đồng/năm.

Mức lệ phí môn bài mà chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác phải đóng là 1.000.000 đồng/năm.

Bước 5: Kê khai thông tin người đại diện theo pháp luật khi thành lập công ty

Quy định về người đại diện theo quy định của pháp luật như sau:

 • Là người cư trú tại Việt Nam. Nếu công ty chỉ có duy nhất một người đại diện, thì khi xuất cảnh người đại diện này phải có văn bản ủy quyền cho người khác trong công ty.
 • Đối với công ty TNHH, công ty cổ phần có thể có nhiều người cùng là đại diện theo pháp luật của công ty.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói

 • Tư vấn trước khi thành lập: thực hiện tra cứu tên công ty, vốn điều lệ, vốn pháp định, phân mã ngành kinh doanh.
 • Soạn thảo, hoàn thiện toàn bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty.
 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh: nộp hồ sơ, theo dõi, chỉnh sửa, bổ sung theo yêu cầu của Sở.
 • Tư vấn tại chỗ với khách hàng không có thời gian đến làm việc tại văn phòng luật.
 • Làm con dấu, soạn thảo văn bản thông báo mẫu dấu, thông báo thành lập doanh nghiệp đồng thời đăng tải các thông tin này.
 • Cung cấp hồ sơ, biểu mẫu liên quan đến nội bộ công ty như: biên bản họp, quyết định bổ nhiệm chức vụ, chứng nhận cổ phần, chứng nhận góp vốn,…

Tư vấn Loan Loan hỗ trợ Quý khách hàng tiến hành làm thủ tục tư vấn thành lập công ty với thời gian nhanh nhất và mức chi phí thấp nhất.

Cam kết khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ, chính xác, tận tình các nội dung cần thiết cho quá trình thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi giải đáp cho Quý bạn đọc liên quan đến quy trình tu van thanh lap cong ty. Nếu Quý bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775