TƯ VẤN LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Ngay khi thành lập, doanh nghiệp đã phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Trong kế hoạch này đã phải tính đến bảo vệ công việc kinh doanh của mình.

Những doanh nghiệp không nhận thức đầy đủ và không hiểu rõ giá trị tiềm ẩn của tài sản trí tuệ sẽ thường gặp phải rắc rối trên thương trường, bị tranh cãi, thậm chí bị giảm doanh thu lợi nhuận. Hôm nay Luật Loan Loan sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn đọc về tư vấn luật sở hữu trí tuệ.

Khái niệm tài sản trí tuệ trong tư vấn luật sở hữu trí tuệ

Tài sản trí tuệ trong tư vấn luật sở hữu trí tuệ

Tài sản của một doanh nghiệp thường gồm 3 phần : tiền vốn, tài sản hữu hình (nhà xưởng, trang thiết bị, …), tài sản vô hình.

Tài sản vô hình chủ yếu là tài sản trí tuệ, uy tin, danh tiếng của doanh nghiệp.

Tài sản trí tuệ, dùng để chỉ các sản phẩm trí tuệ, thường được trình bày một cách đầy đủ, rõ ràng hoặc bộc lộ một phần trên rất nhiều tài liệu quen thuộc trong Doanh nghiệp như:

bí quyết kỹ thuật đến ý tưởng, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng, các kết quả sáng tạo của doanh nghiệp, bản vẽ kỹ thuật, mỹ thuật, đồ án thiết kế, bố trí mặt bằng, công trình kiến trúc …

Mỗi doanh nghiệp đều có quyền với tài sản mà họ tạo dựng (còn gọi là quyền sở hữu trí tuệ).

Quyền sở hữu trí tuệ trong tư vấn luật sở hữu trí tuệ

Theo quy định của Luật sở hữu Trí tuệ Việt Nam hiện hành thì Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm 3 nhóm quyền cơ bản:

Quyền tác giả

Luật sở hữu Trí tuệ bảo hộ các tác phẩm văn học nghệ thuật; các tác phẩm ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, các cuộc biểu diễn…

Mọi sự sáng tạo hợp pháp của các tác giả đều được bảo hộ về tính nguyên gốc của tác phẩm mà tác giả đó sáng tạo ra được thể hiện dưới các hình thức khác nhau trong đời sống;

Quyền sở hữu công nghiệp

Quyền sở hữu công nghiệp bao gồm: Nhãn hiệu, tên thương mại, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp, bí mật kinh doanh và chỉ dẫn địa lý.

Tên thương mại (theo Luật doanh nghiệp còn được hiểu là tên doanh nghiệp đăng ký kinh doanh) được hình thành và bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp khi doanh nghiệp sử dụng tên của mình vào sản xuất kinh doanh mà không cần đăng ký theo cơ chế sở hữu trí tuệ.

Bí mật kinh doanh (bí quyết kỹ thuật và bí mật thương mại) hầu như doanh nghiệp nào cũng có, vấn đề là các thông tin đó có được bảo mật bằng các biện pháp hữu hiệu hay không để được hưởng quyền sở hữu công nghiệp theo Luật Sở hữu trí tuệ.

Các đối tượng khác như sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu thì doanh nghiệp phải đăng ký với Nhà nước thì mới được bảo hộ.

Rõ ràng việc đầu tư để tạo dựng, đăng ký, sử dụng, phát triển và bảo vệ các tài sản trí tuệ là hết sức cần thiết đối với bất cứ một doanh nghiệp nào, nhất là khi các tài sản trí tuệ ngày càng trở nên quan trọng đối với mỗi nền kinh tế và doanh nghiệp trong xu thế hội nhập sâu rộng như hiện nay.

Vấn đề đặt ra, việc quản trị các tài sản trí tuệ được thực hiện như thế nào, làm cách nào để có hiệu quả nhất giúp nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, đó là những nội dung mà doanh nghiệp cần quan tâm.

tư vấn luật sở hữu trí tuệ
tư vấn luật sở hữu trí tuệ

Đây là một trong những quyền quan trọng bậc nhất với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại hoặc sản xuất, cũng như đối với các tác giả là các nhà khoa học, nhà quản lý có những phát minh, sáng kiến trong quá trình nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Quyền đối với giống cây trồng, giống vật nuôi

Sự phát triển của công nghệ sinh học sẽ tạo ra các cây, con giống có khả năng kháng lại sâu bệnh, bệnh tật.

Quá trình nghiên cứu giống cây trồng sẽ được luật sở hữu trí tuệ bảo hộ cho nhà nghiên cứu (tác giả) hoặc là đơn vị sở hữu các giống cây trồng đó.

Phạm vi tư vấn sở hữu trí tuệ qua tổng đài

Bạn đang gặp vướng mắc về quyền sở hữu trí tuệ mà không biết hỏi ai? Khi tiếp cận với những cơ quan đăng ký, xác lập quyền tại các tỉnh/ Thành phố bạn chỉ nhận được các câu trả lời chung nhất như “cái này khó”, “Không được đâu”, “tôi cũng không biết nữa”…

Đó là khi bạn cần đến luật sư tư vấn, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ miễn phí trực tuyến qua tổng đài.

Chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại đến tổng đài bạn sẽ được tư vấn luật sở hữu trí tuệ trực tuyến mọi vấn đề, vướng mắc pháp lý của bạn.

Laon Loan tư vấn các lĩnh vực sở hữu trí tuệ sau:

  • Tư vấn xác lập quyền đối với đơn đăng ký nhãn hiệu, bản quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích, chỉ dẫn địa lý,…tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Tư vấn gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích.
  • Tư vấn thủ tục chuyển nhượng đơn, chuyển nhượng văn bằng liên quan đến nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích tại các cơ quan có thẩm quyền.
  • Phản đối đơn cấp văn bằng đối với đơn đăng ký nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích.
  • Tư vấn cho chủ sở hữu khiếu nại và xử lý vi phạm liên quan đến quyền sở hữu nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích.
  • Tư vấn hợp đồng li – xăng/chuyển giao công nghệ liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.
  • Nhượng quyền thương mại và chuyển nhượng quyền sở hữu liên quan đến nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích.

Các trường hợp bị từ chối tư vấn qua điện thoại khi tư vấn luật sở hữu trí tuệ

Để cùng chung tay xây dựng một môi trường tư vấn pháp lý lành mạnh, xin phép được từ chối tư vấn – chủ động ngắt kết nối với các trường hợp sau:

Sử dụng rượu bia, chất kích thích và đang trong trạng thái không tỉnh táo, không làm chủ được hành vi trong quá trình tư vấn.

Có lời lẽ, thái độ không tôn trọng Luật sư, Chuyên viên tư vấn – hỗ trợ

Yêu cầu tư vấn các vấn đề trái đạo đức xã hội, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Có lời lẽ xúc phạm thể chế, chống đối và phỉ báng chính quyền, Đảng và Nhà nước… trong quá trình tư vấn.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật – tôn trọng luật pháp – tôn trọng lẫn nhau, mong muốn cung cấp đến toàn thể Quý khách hàng, Quý bạn đọc dịch vụ tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ qua điện thoại tốt nhất – nhanh nhất – chính xác nhất!

Hỗ trợ giải quyết tranh chấp và các hình thức tư vấn sở hữu trí tuệ khác

Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ pháp lý phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi không chỉ tư vấn tốt trong việc bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ, mà chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, như:

  • Đại diện chủ sở hữu khiếu nại và xử lý vi phạm liên quan đến quyền sở hữu nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích;
  • Tư vấn, định giá thương hiệu;
  • Dịch vụ giám định quyền sở hữu trí tuệ.

Tư Vấn Loan Loan là người bạn pháp lý của quý bạn đọc! – Hãy gọi nếu bạn gặp những câu hỏi, vướng mắc pháp lý không chỉ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến ở các lĩnh vực chuyên môn pháp lý khác, vui lòng truy cập Trang chủ để tham khảo.

Một số điều cần biết khi sử dụng dịch vụ 

Thời gian tiếp nhận tư vấn

Tư Vấn hiện phục vụ tư vấn trên toàn quốc! Vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật!

Thời gian phục vụ hàng ngày từ: 07h30 sáng đến 23h00 đêm.

Không phân biệt thứ 7 hay chủ nhật, không phân biệt ngày lễ! Chỉ cần bạn có nhu cầu – Chuyên viên  luôn luôn sẵn sàng tư vấn – hỗ trợ và đồng hành cùng bạn!

Chỉ cần bạn có điện thoại, còn pin, sẵn số dư trong tài khoản, có sóng điện thoại là bạn có thể tư vấn pháp luật kinh doanh thương mại một cách dễ dàng!

Các bước thực hiện để tiếp nhận tư vấn

Để kết nối với tổng đài tư vấn luật sở hữu trí tuệ bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Dùng điện thoại, gọi đến số điện thoại

Bước 2: Nghe hướng dẫn của hệ thống và chọn lựa lĩnh vực cần tư vấn

Bước 3: Bấm số máy lẻ tương ứng để được tư vấn – hỗ trợ bởi các Luật sư, Chuyên viên tư vấn chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ

Bước 4: Trình bày câu hỏi và lắng nghe tư vấn!

Hãy lưu số tổng đài tư vấn luật sở hữu trí tuệ miễn phí của chúng tôi để khi có bất kì thắc mắc nào bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm nữa.

Ưu điểm của tổng đài Tư vấn

Có đội ngũ Luật sư – Chuyên gia – Luật gia đông đảo, nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn tận tình – cặn kẽ mọi vấn đề pháp lý

Chúng tôi luôn coi khách hàng là số 1, vấn đề của khách hàng là trách nhiệm của chúng tôi.

Các loại hình dịch vụ của chúng tôi đa dạng nhất, tiên tiến nhất, tiếp cận dễ dàng nhất.C

Với chúng tôi, vấn đề của khách hàng chính là vấn đề của chúng tôi! Chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày để phục vụ mọi nhu cầu tư vấn của mọi quý khách hàng ngày càng tốt hơn!

Trên đây là những thông tin cơ bản mà giải đáp cho Quý bạn đọc liên quan đến quy trình tư vấn luật sở hữu trí tuệ.

Nếu Quý bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý bạn đọc những thông tin cần thiết.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775