TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT GIAO THÔNG

Vượt đèn đỏ là một trong những lỗi thường gặp khi tham gia giao thông và nó thường đem đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, làm tăng tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ.

Chính vì thế nhằm nâng cao ý thức của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông, hạn chế việc vượt đèn đỏ, các chế tài nghiêm khắc đã được quy định.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về mức phạt hành chính khi vượt đèn đỏ là bao nhiêu tiền? Có bị giữ phương tiện hay giấy phép lái xe hay không? tổng đài tư vấn luật giao thông sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc, giúp bạn xử lý kịp thời tình huống khi tham gia giao thông trên đường.

Tổng đài tư vấn luật giao thông đường bộ

Với mục đích trước hết là phổ biến kiến thức pháp luật đến với người dân góp phần tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức tham gia giao thông để cùng phòng, tránh những tai nạn thương tâm. Tổng đài tư vấn luật giao thôngLuật Loan Loan đã được ra đời.

Bên cạnh việc tuyên truyền pháp luật tổng đài hỏi đáp giao thông – Luật Loan Loan còn giúp giải đáp những thắc mắc, giải quyết nhanh chóng, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật đối với những tình huống mà Quý khách hàng gặp phải khi đang tham gia giao thông.

Góp phần giảm thiểu những mâu thuẫn, tránh bức xúc khi giữa người tham gia giao thông và lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) không cùng quan điểm, thông qua số điện thoại tư vấn luật giao thông – Luật Loan Loan phản hồi nhanh chóng, chính xác nhất đến quý khách hàng để tránh mất thời gian giải thích với CSGT.

Những lợi ích mà tổng đài tư vấn luật giao thông đem lại

Việc kết nối đến tổng đài tư vấn luật giao thông để tư vấn về lỗi vượt đèn đỏ, mức xử phạt và phương án xử lý vấn đề vô cùng đơn giản với sự bùng nổ công nghệ.

Chỉ cần một chiếc điện thoại bạn hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp tới tổng đài tư vấn về luật giao thông một cách nhanh chóng.

Với việc cung cấp dịch vụ số điện thoại tư vấn luật giao thông – Luật Loan Loan sẽ đem lại cho quý khách hàng nhiều tiện ích như sau:

Tư vấn ngay lập tức, trực tuyến qua điện thoại

Khi kết nối đến tổng đài tư vấn luật giao thông đường bộ của Luật Loan Loan. Quý khách hàng sẽ được các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật thông qua hệ thống tổng đài. Với dịch vụ tổng đài tư vấn giao thông sẽ đem lại những tiện ích đáng kể:

  • Không cần di chuyển đến văn phòng tư vấn, không cần tìm kiếm văn phòng luật, không cần đặt lịch hẹn trước mà vẫn có thể được tư vấn về lỗi vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông.
  • Nhận được câu trả lời nhanh chóng trong tình huống vượt đèn đỏ khi bị lực lượng CSGT thổi phạt và phải giải quyết vấn đề gấp.
  • Được tư vấn mọi vấn đề không chỉ liên quan đến lỗi vượt đèn đỏ mà tất cả các tình huống phát sinh khi tham gia giao thông.

Dịch vụ tổng đài tư vấn về luật giao thông tư vấn tất cả các vấn đề phát sinh khi tham gia giao thông trên toàn quốc. Không giới hạn cả về không gian và thời gian. Sử dụng dịch vụ tổng đài tư vấn dễ dàng, tiện lợi.

Tư vấn nhanh chóng, chính xác và tiện lợi

Thay vì đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng, quý khách hàng sẽ mất thêm thời gian và chi phí đi lại. Đến trực tiếp tại văn phòng, khách hàng sẽ phải trả phí tư vấn đối với luật sư hay chuyên viên tư vấn.

Tuy nhiên, tổng đài hỏi đài giao thông lại giải quyết được những hạn chế đó, chỉ cần nhấc máy và gọi đến số điện thoại tư vấn luật giao thông Bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí luật sư nào khi tư vấn.

tổng đài tư vấn luật giao thông
tổng đài tư vấn luật giao thông

Hiện nay, số điện thoại tư vấn luật giao thông về lỗi vượt đèn đỏ được sử dụng phương thức kết nối hiện đại nhất, đồng thời cũng được thiết lập hệ thống bảo mật, an ninh mạng hàng đầu. Vì vậy, khi tư vấn luật thông qua hệ thống tổng đài bạn có thể yên tâm về:

  • Chất lượng đường truyền
  • Tiếp nhận nhiều cuộc gọi cùng lúc
  • Bảo mật thông tin khách hàng, thông tin cuộc gọi…

Cách liên hệ tới số điện thoại tư vấn luật giao thông

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật vui lòng gọi đến tổng đài tư vấn pháp luật nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để kết nối trực tiếp với luật sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

Thời gian hoạt động của Luật Loan Loan: Hoạt động từ 8h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần. Luật sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc pháp lý mà bạn đề cập.

Nếu có bất kỳ vướng mắc gì về pháp luật cách nhanh chóng và tiện lợi nhất hãy nhấc điện thoại gọi cho chúng thôi theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Kết nối với dịch vụ tổng đài tư vấn giao thông bằng cách gọi tới số Hotline

Bước 2: Nghe lời chào và vui lòng đợi kết nối tới chuyên viên tư vấn

Bước 3: Kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực cần tư vấn và đặt câu hỏi cho luật sư, chuyên viên

Bước 4: Lắng nghe câu trả lời của chuyên viên tư vấn, trao đổi hoặc yêu cầu làm rõ hơn nội dung tư vấn.

Mức xử phạt đối với lỗi vượt đèn đỏ

Ngày 30/12/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, trong đó tăng mạnh mức phạt với hành vi vượt đèn đỏ.

Theo đó, khi Nghị định này có hiệu lực từ những ngày đầu tiên của năm 2020, mức phạt đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông nói chung và đối với lỗi vượt đèn đỏ nói riêng hiện nay đã tăng mạnh so với quy định trước đây tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP

Đối với xe ô tô: Phạt tiền từ 03 đến 05 triệu đồng (điểm a khoản 5 Điều 5). Trong khi trước đây, nếu vượt đèn đỏ, đèn vàng khi tham gia giao thông chỉ bị phạt từ 1,2 đến 02 triệu đồng;

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;”

Đối với xe mô tô, xe gắn máy kể cả xe máy điện: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 01 triệu đồng (điểm e khoản 4 Điều 6). Trước đây, hành vi này chỉ bị phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng.

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;”

Đối với máy kéo, xe máy chuyên dùng: Phạt tiền từ 01 – 02 triệu đồng (điểm đ khoản 5 Điều 7). Trước đây, với hành vi này, người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng;

“Điều 7. Xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng (sau đây gọi chung là xe) vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.”

Đồng thời, người điều khiển xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, máy kéo, xe máy chuyên dùng còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng, trước đây không bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe.

Đối với xe đạp, xe đạp máy, kể cả xe đạp điện: Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng (điểm đ khoản 2 Điều 8). Trước đây phạt tiền từ 60.000 – 80.000 đồng;

“Điều 8. Xử phạt người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn hoặc gây cản trở đối với xe cơ giới xin vượt, gây cản trở xe ưu tiên;”

Đối với người đi bộ: Phạt tiền từ 60.000 – 100.000 đồng (điểm b khoản 1 Điều 9). Trước đây, chỉ bị phạt tiền từ 50.000 – 60.000 đồng.

“Điều 9. Xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người đi bộ thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này;”

Vượt đèn vàng có bị xử phạt? Mức phạt lỗi vượt đèn vàng là bao nhiêu?

Nghị định 100/2019/NĐ-CP hiện nay không quy định lỗi nào là lỗi vượt đèn vàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người vi phạm vẫn có thể bị xử phạt với mức phạt không hề thấp.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 10 Luật Giao thông đường bộ ban hành năm 2008 giải thích tín hiệu đèn giao màu vàng là báo hiệu phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp.

Điều 10. Hệ thống báo hiệu đường bộ

3.Tín hiệu đèn giao thông có ba mầu, quy định như sau:

a) Tín hiệu xanh là được đi;

b) Tín hiệu đỏ là cấm đi;

c) Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.”

Sau khi Nhà nước chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số QCVN 41:2016/BGTVT cũng đưa ra những giải thích tương tự.

Tín hiệu vàng là báo hiệu sự thay đổi tín hiệu của đèn từ xanh sang đỏ. Tín hiệu vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước vạch sơn “Vạch dừng xe”.

Nếu không có vạch sơn “Vạch dừng xe”, thì phải dừng phía trước đèn tín hiệu theo chiều đi. Trường hợp phương tiện đã tiến sát đến hoặc đã vượt quá vạch sơn, nếu dừng lại sẽ nguy hiểm thì phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi nơi giao nhau.

Trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường hoặc các phương tiện khác.

Tuy nhiên, từ trước đến nay người tham gia giao thông chủ yếu chỉ quan tâm đến hai loại đèn xanh, đỏ mà quên mất việc không chấp hành tín hiệu đèn vàng cũng có thể bị xử phạt.

Theo đó, nếu đèn vàng bật sáng mà người điều khiển xe chưa đi quá vạch dừng xe vẫn cố tình đi tiếp sẽ phạm lỗi vượt đèn vàng và bị xử phạt; trừ trường hợp xe vẫn chưa đi quá vạch dừng xe nhưng nếu dừng lại sẽ gây nguy hiểm cho mình hoặc cho phương tiện khác.

Theo đó, người đi bộ, người đi xe đạp, xe máy hay ô tô… vượt đèn vàng trong trường hợp vi phạm nêu sẽ bị xử phạt như sau:

          Người đi bộ: 60.000 đến 100.000 đồng

          Xe đạp, xe đạp máy, xe đạp điện: 100.000 – 200.000 đồng

          Xe máy, xe mô tô, xe máy điện: 600.000 – 01 triệu đồng

          Máy kéo, xe máy chuyên dùng: 01 – 02 triệu đồng

          Ô tô: 03 – 05 triệu đồng

Có thể thấy, mức phạt lỗi vượt đèn vàng mới nhất năm 2020 tăng mạnh so với trước đây, lên đến 05 triệu đồng (trước đây mức cao nhất là 02 triệu đồng).

Đồng thời, người điều khiển phương tiện còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng (trước đây không bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe).

Trên đây là những chia sẻ về tổng đài tư vấn luật giao thông đường bộ của Luật Loan Loan

Nếu còn bất cứ vướng mắc gì, bạn vui lòng liên hệ tổng đài Luật Loan Loan để được gặp các Luật sư, chuyên viên tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ.

Luật Loan Loan mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để chúng tôi ngày càng được hoàn thiện hơn!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775