Thủ tục xin visa việt nam cho người nước ngoài

thủ tục xin visa việt nam cho người nước ngoài

Theo quy định của Nhà nước Việt Nam, công dân nước ngoài đều phải xin thị thực (visa) khi nhập cảnh Việt Nam. Trừ công dân thuộc các quốc gia được miễn thị thực theo quy định. Vậy có bao nhiêu cách để xin visa nhập cảnh Việt Nam, gồm những bước nào và quy trình ra sao, thủ tục xin visa việt nam cho người nước ngoài?

Có những cách nào để xin thị thực/visa nhập cảnh Việt Nam?

Hiện nay có 2 cách xin visa nhập cảnh Việt Nam.

Cách 1: Xin thị thực Việt Nam ở nước sở tại hoặc nước có Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam. ĐSQ/LSQ Việt Nam sẽ dán visa trực tiếp.

Người nước ngoài có thể tự túc xin thị thực nhập cảnh ở nước sở tại hoặc ở các nước có ĐSQ/LSQ Việt Nam. Xin thị thực/visa Việt Nam theo cách này, người nước ngoài phải am hiểu pháp luật Việt Nam, các quy định về giấy tờ, hồ sơ cũng như thủ tục cần thiết để làm việc với Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài.

Do đó, người nước ngoài gặp không ít khó khăn, thậm chí xin thị thưc không thành công làm ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi.

Cách 2: Nộp hồ sơ xin Công văn nhập cảnh tại Cục xuất nhập cảnh tại Việt Nam. Nếu được chấp thuận, có thể dán visa tại:

Cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam tại nước ngoài;

Hoặc tại cửa khẩu quốc tế có thẩm quyền cấp visa (không phải cửa khẩu quốc tế nào cũng được phép cấp visa).

So với xin visa nhập cảnh tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài, thì với cách xin này, người nước ngoài không cần quá quan tâm tới các thủ tục pháp lý của Việt Nam.

Chỉ cần liên hệ với một công ty dịch vụ du lịch, lữ hành quốc tế được công nhận và cấp phép tại Việt Nam để hỗ trợ xin visa nhập cảnh.

Luật Loan Loan là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực visa Việt Nam và các thủ tục pháp lý liên quan đến người nước ngoài. Nếu Quý khách đang gặp khó khăn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài để được hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam tại Cục QLXNC

Người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế bằng nhiều con đường khác nhau như sân bay, đường bộ hoặc đường biển.

Do đó, người nước ngoài có thể đến các cửa khẩu quốc tế có thẩm quyền dán visa và trực tiếp dán visa tại đây để vào Việt Nam.

Bước 1: Xin Công văn nhập cảnh Việt Nam.

Người nước ngoài hoặc cá nhân, doanh nghiệp bảo lãnh chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản như: Họ và tên, Ngày sinh, Số hộ chiếu hoặc bản scan màu mặt hộ chiếu, Ngày nhập cảnh, Nơi nhận visa,…

Công ty dịch vụ sẽ chuẩn bị hồ sơ để xin Công văn nhập cảnh tại Cơ quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công, đơn vị dịch vụ sẽ gửi Công văn nhập cảnh được chấp thuận qua email cho người nước ngoài hoặc cá nhân, doanh nghiệp bảo lãnh.

Bước 2: Làm thủ tục dán visa tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam.

Khi nhận được Công văn nhập cảnh thì người nước ngoài tiến hành chuẩn bị hồ sơ: Hộ chiếu gốc, Công văn nhập cảnh (đã in ra), 02 hình 4×6 và điền Tờ Khai Đề Nghị Cấp Thị Thực Việt Nam (NA1) tại cửa khẩu quốc tế.

Tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam, người nước ngoài đóng lệ phí và dán visa nhập cảnh Việt Nam.

Lưu ý khi xin visa nhập cảnh Việt Nam

Hộ chiếu của người nước ngoài còn giá trị trên 6 tháng và còn ít nhất 02 trang trống.

Sau khi nhận được Công văn nhập cảnh được chấp thuận và thị thực cần kiểm tra lại thông tin. Trường hợp nếu thông tin bị sai và cần sửa đổi bạn cần liên hệ cơ quan Xuất Nhập Cảnh để được giải quyết.

thủ tục xin visa việt nam cho người nước ngoài
thủ tục xin visa việt nam cho người nước ngoài

Cần đến chính xác nơi nhận thị thực trên công văn nhập cảnh. Ví dụ: Nơi nhận thị thực nhập cảnh: cấp tại sân bay, thì không thể nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ hoặc đường biển.

Visa nhập cảnh Việt Nam bắt đầu có thời hạn tính từ thời gian dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam được ghi trên Tờ Khai Đề Nghị Cấp Thị Thực Việt Nam (NA1).

Người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam từ ngày thị thực có hiệu lực và đến ngày thị thực hết hiệu lực.

Nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì phải gia hạn thị thực phù hợp với mục đích lưu trú.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh có quyền không cấp thị thực hoặc yêu cầu thêm giấy tờ khác mà không cần giải thích lý do cho người xin thị thực.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Loan Loan

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Loan Loan làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Loan Loan

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Luật Loan Loan tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Loan Loan sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Loan Loan bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Loan Loan trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Loan Loan trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Loan Loan tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Loan Loan mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Loan Loan sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Loan Loan cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Loan Loan sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Loan Loan cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Loan Loan cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Luật Loan Loan uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thêm về dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, hãy gọi ngay cho chúng tôi. Chuyên viên visa Việt Nam sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035