THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI

thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Quốc gia khởi nghiệp, đây là một trong các thuật ngữ được dùng khá nhiều trong thời gian gần đây để chỉ về tốc độ phát triển các doanh nghiệp mới, mô hình kinh doanh mới ở nước ta trong thời gian qua. Điều này góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Nhu cầu thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp mới – khởi nghiệp ngày càng tăng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết hết về các thủ tục thành lập doanh nghiệp mới hiện nay được tiền hành như thế nào, điều kiện thành lập doanh nghiệp ra sao, thời gian và chi phí sẽ phải bỏ ra khi tiến hành thành lập doanh nghiệp.

Các chủ doanh nghiệp có thể tự mình đi tiến hành các bước để thành lập doanh nghiệp hoặc chọn bên cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ hoàn thiện thủ tục.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp cần xác định rõ loại hình doanh nghiệp mình muốn thành lập trong số 5 loại hình doanh nghiệp sau là:

Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Bởi  hồ sơ đăng ký thành lập của mỗi loại hình doanh nghiệp cũng khác  nhau.

Về cơ bản thì hồ sơ bao gồm:

Giấy đề nghị thành lập doanh  nghiệp (mỗi loại hình doanh nghiệp có mẫu riêng);

Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người thành lập doanh nghiệp;

Điều lệ công ty và một số loại giấy tờ khác có liên quan phụ thuộc vào doanh nghiệp mà tổ chức, cá nhân muốn thành lập.

Nơi nộp hồ sơ và hình thức nộp hồ sơ

Người thành lập doanh nghiệp có thể tự mình hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp mới với các hình thức như sau:

Nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký qua mạng điện tử sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp

Lệ phí là 100.000 đồng/ lần đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh (Nộp tại thời điểm nộp hồ sơ).

Đối với hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử thì được miễn lệ phí.

Nhận kết quả và công bố thông tin về doanh nghiệp

Trong 03 ngày làm việc kể từ nhận được hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khi có thông báo từ Phòng đăng ký kinh doanh, tổ chức, cá nhân đến trực tiếp để nhận giấy chứng  nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp về các nội dung như sau:

Các nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở chính; Vốn điều lệ; Thông tin nhân thân (họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch…) của người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân.

Ngành, nghề kinh doanh

Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thực hiện các thủ tục về thông báo mẫu dấu, công bố tài khoản ngân hàng, kê khai thuế ban đầu, đặt in hóa đơn.

Mỗi doanh nghiệp đều có con dấu riêng do đó sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phải tiến hành đặt mẫu dấu và công bố công khai về về việc sử dụng  mẫu con dấu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Và tương tự như mẫu dấu thì doanh nghiệp cũng phải mở và công bố tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số để hợp pháp hóa tài khoản giao dịch.

Sau khi đã có chữ ký số và tài khoản ngân hàng thì cần tiến hành kê khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài (hạn chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng doanh nghiệp bắt đầu hoạt động).

Sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Để có thể kết nối với tổng đài tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp mới trực tuyến, Quý khách hàng chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kết nối với tổng đài tư vấn pháp luật bằng cách gọi tới sđt

Bước 2: Nghe lời chào và vui lòng đợi kết nối tới chuyên viên tư vấn

Bước 3: Kết nối với chuyên viên tư vấn và đặt câu hỏi cho chuyên viên

Bước 4: Lắng nghe câu trả lời của chuyên viên tư vấn, trao đổi hoặc yêu cầu làm rõ hơn nội dung tư vấn (nếu cần thiết).

thủ tục thành lập doanh nghiệp mới
thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Nhằm đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ khách hàng, ngoài hình thức tư vấn qua tổng đài trực tuyến, Tư vấn Loan Loan còn triển khai các hình thức như: tư vấn thông qua email, zalo…Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline để yêu cầu và cung cấp dịch vụ phù hợp.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Loan Loan

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Loan Loan làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Loan Loan

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Luật Loan Loan tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Loan Loan sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Loan Loan bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Loan Loan trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Loan Loan trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Loan Loan tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Loan Loan mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Loan Loan sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Loan Loan cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Loan Loan sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Loan Loan cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Loan Loan cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Luật Loan Loan uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp cho Quý khách hàng liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp mới.

Nếu Quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775