Thành lập công ty tại quảng bình

Hiện nay việc thành lập công ty tại quảng bình đã trở nên rất quen thuộc đối với các cá nhân, tổ chức có tiềm năng về nguồn vốn lẫn nguồn nhân lực.

Nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể nắm rõ được những thủ tục và điều kiện để có thể thành lập công ty tại quảng bình.

Trong bài viết dưới đây Luật Loan Loan sẽ cung cấp đến cho quý khách hàng các thông tin quan trọng để đăng ký thành lập công ty tại quảng bình.

Mong rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiến hành các thủ tục thành lập công ty tại quảng bình trở nên dễ dàng hơn.

Khái quát chung về thành lập công ty tại quảng bình

Tiến hành các thủ tục thành lập công ty tại quảng bình ở đâu?

Hiện nay việc đăng ký giấy phép thành lập công ty tại quảng bình, các doanh nghiệp tiến hành đăng ký thành lập với loại hình mới nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh Quảng Bình. Với thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp là trong 03 ngày làm việc.

Các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Căn cứ theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, hiện tại gồm có các loại hình doanh nghiệp sau:

Loại hình công ty cổ phần.

Doanh nghiệp tư nhân.

Công ty TNHH một thành viên.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Loại hình Công ty hợp danh.

Điều kiện thành lập công ty tại quảng bình mới nhất 2021

Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành, để được thành lập công ty tại quảng bình thì các doanh nghiệp cần phải đáp ứng được những điều kiện như:

Thứ nhất, điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật doanh nghiệp.

Thứ hai, tên loại hình công ty được đặt theo đúng quy định bao gồm 2 thành phần theo trình tự: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng. Trong đó tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã được đăng ký trước đó.

Thứ ba, Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang định cư ở Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài có quốc tịch của nước là thành viên WTO.

Thứ tư, về trụ sở chính của công ty dự định tiến hành thành lập phải là địa điểm liên lạc chính của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập công ty tại quảng bình

Tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động, nên khi có nhu cầu đăng ký hoạt động thì các nhân, tổ chức lựa chọn loại hình phù hợp với tính chất, mục đích và điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quảng bình

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp được quy định theo mẫu tại Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.

Các điều lệ của công ty, với loại hình công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh.

Bản danh sách cổ đông sáng lập công ty và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức, với việc thành lập công ty cổ phần.

Bản sao chứng thực CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty tại quảng bình

Các cá nhân, tổ chức đăng ký thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia.

Bước 4: Quy trình xử lý đơn đăng ký kinh doanh

Khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư sẽ có Giấy biên nhận. Trong thời hạn là 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra và thông báo kết quả cho bạn.

Trong trường hợp: hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy đăng ký kinh doanh.

Trong trường hợp: hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo cụ thể bằng văn bản cho người nộp đơn về việc từ chối cấp giấy phép kinh doanh, đồng thời nêu rõ lý do từ chối và yêu cầu sửa đổi, bổ sung lại cho hợp lệ.

 Đối với loại hình doanh nghiệp tư nhân thì không cần phải thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 5: Đăng nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Với thời hạn là 30 ngày, kể từ khi bạn đăng ký thành lập công ty tại quảng bình, doanh nghiệp phải đăng nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ mất lệ phí, Do vậy doanh nghiệp cần trả phí đầy đủ.

Bước 6: Kê khai, nộp các loại thuế

Sau khi doanh nghiệp của bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đồng thời là mã số thuế, doanh nghiệp cần làm việc với cơ quan Thuế để kê khai và nộp thuế theo thông báo của cục thuế.

Bước 7: Tiến hành khắc dấu, đăng ký mẫu dấu

Với loại hình doanh nghiệp mới thành lập cần làm thủ tục khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp, để đăng ký mẫu dấu và khắc dấu cần liên hệ với cơ quan liên quan và cơ quan công an.

Chi phí đăng ký thành lập công ty:

Lệ phí thành lập công ty tại quảng bình là 100.000 đồng/lần nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Trường hợp nộp hồ sơ đăng ký trên mạng điện tử thì sẽ được miễn lệ phí này.

Đối với doanh nghiệp tư nhân thì mức phi sẽ là 50.000 đồng/lần nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Việc nộp online cũng sẽ được miễn lệ phí.

Hồ sơ thành lập công ty tại quảng bình năm 2021

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

Với mô hình công ty TNHH một thành viên, hồ sơ thành lập công ty tại quảng bình bao gồm:

Giấy tờ đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

Quý khách cần chuẩn bị bản điều lệ của công ty TNHH một thành viên.

Giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 11 Nghị định 01/2021/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty (Bản sao hợp lệ).

Với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.

Với các chủ thể đến từ nước ngoài: Cần chuẩn bị hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài đang còn hiệu lực.

Giấy chứng nhận về hoạt động đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi các nhà đầu tư đến nước ngoài (bản sao hợp lệ).

Khi đăng ký thành lập cần có bản cam kết thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường theo quy định của luật.

Các Quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện thành Doanh nghiệp xã hội.

Trong trường hợp không phải Chủ sở hữu hoặc Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như Thẻ căn cước công dân hoặc CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực có kèm theo: Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ hoặc Văn bản ủy quyền.

Giấy tờ chứng nhận về đăng ký hoạt động kinh doanh đối với chủ sở hữu của công ty là tổ chức thành lập. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân đối với người đại diện vốn góp của tổ chức đó (Bản sao hợp lệ).

Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên 

Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, hồ sơ đề nghị thành lập công ty tại quảng bình bao gồm:

 • Các chủ thể cần chuẩn bị giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty TNHH hai thành viên.
 • Chuẩn bị bản danh sách các thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên.
 • Các giấy tờ: Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân (Bản sao hợp lệ).
 • Quyết định thành lập hay Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực đối với cá nhân là người đại diện theo ủy quyền của công ty và giấy ủy quyền tương ứng khác đối với trường hợp người đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên là tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà các đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Thực hiện các cam kết mục tiêu xã hội và môi trường theo quy định.
 • Chuẩn bị Quyết định của cơ quan có thẩm quyền đã cấp cho phép chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội hoặc quỹ từ thiện thành Doanh nghiệp xã hội.

Với trường hợp không phải người đại diện pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người đại diện theo ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực của cá nhân có kèm theo bản hợp đồng cung cấp dịch vụ hoặc có văn bản ủy quyền, bản sao hợp lệ .

Hồ sơ đăng ký thành lập mô hình công ty cổ phần

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì đối với loại hình công ty cổ phần, hồ sơ thành lập công ty tại quảng bình bao gồm:

 • Bản giấy đề nghị Đăng ký thành lập công ty cổ phần.
 • Điều lệ của Công ty cổ phần.
 • Nộp danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là các nhà đầu tư nước ngoài hay danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức
 • Chuẩn bị bản sao các giấy tờ: Giấy chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân. Quyết định thành lập hoặc Giấy tờ chứng nhận đã đăng ký doanh nghiệp hoặc một số giấy tờ tương ứng khác, các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền như CMND, hộ chiếu và thẻ căn cước công dân…và văn bản ủy quyền đối với trường hợp người đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổ chức.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư đến từ nước ngoài vào Việt Nam.
 • Khi đăng ký thành lập cần làm bản cam kết mục tiêu xã hội và môi trường theo quy định.
 • Quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội hoặc quỹ từ thiện thành Doanh nghiệp xã hội. 

Đối với trường hợp đăng ký thành lập công ty nếu không phải chủ sở hữu của công ty hoặc người đại diện pháp luật tiến hành hoạt động trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ thì người được công ty ủy quyền phải nộp một bản sao hợp lệ với các giấy tờ chứng thực của cá nhân có kèm theo hợp đồng cung cấp dịch vụ, bản giới thiệu hoặc giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân 

Đối với doanh nghiệp tư nhân, hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quảng bình bao gồm các giấy tờ:

 • Nộp giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 11 Nghị định 01/2021/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty (Bản sao hợp lệ).
 • Khi đăng ký thành lập phải thực hiện việc cam kết các mục tiêu xã hội và môi trường với công ty hoạt động liên quan đến môi trường.
 • Quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội hoặc quỹ từ thiện thành Doanh nghiệp xã hội.

Nếu không phải Chủ sở hữu hoặc người đại diện của doanh nghiệp tư nhân trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được đại diện theo ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân có kèm theo hợp đồng cung cấp dịch vụ và giấy giới thiệu hoặc Văn bản ủy quyền.

Hồ sơ đăng ký thành lập mô hình công ty hợp danh

Cũng như việc thành lập các công ty khác, đối với công ty hợp danh, hồ sơ đăng ký thành lập bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty hợp danh.
 • Danh sách thành viên của công ty.
 • Các loại giấy tờ chứng thực cá nhân đối nếu người thành lập doanh nghiệp là cá nhân. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ tương đương khác, nộp một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức (Bản sao hợp lệ).
 • Bản chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập, tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Thực hiện các cam kết mục tiêu xã hội, môi trường.
 • Quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội hoặc quỹ từ thiện thành Doanh nghiệp xã hội.

Nếu không phải Chủ sở hữu hoặc người đại diện pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thành lập công ty tại quảng bình thì người được đại diện theo ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân kèm theo hợp đồng cung cấp dịch vụ và giấy giới thiệu hoặc Văn bản ủy quyền.

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp thắc mắc của Luật Loan Loan xoay quanh vấn đề về thành lập công ty tại quảng bình.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích có thể giúp doanh nghiệp của bạn chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu một cách chính xác nhất. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn về thành lập công ty tại quảng bình, vui lòng liên hệ theo Hotline chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775