Thành lập công ty tại gia lai

thành lập công ty tại gia lai

Bạn đang muốn thành lập công ty tại gia lai để hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Để mang đến cho quý khách hàng những thông tin quan trọng, đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp của Luật Rong Ba sẽ chia sẻ những vấn đề xoay quanh các bước thành lập công ty tại gia lai một cách hiệu quả và tiết kiệm được các chi phí nhất.

Những việc cần làm khi thực hiện thành lập công ty tại gia lai

Thành lập công ty tại gia lai là bước đầu tiên và bắt buộc để các startup bắt tay khởi nghiệp.

Để thành lập công ty thành công, quý chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện những bước như:

Xin cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp

Trước khi tiến hành kinh doanh, startup phải thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khi thực hiện thủ tục này, doanh nghiệp sẽ được cung cấp mã số doanh nghiệp cũng đồng thời là mã số thuế. Bước này đánh dấu doanh nghiệp đã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, công ty sẽ chịu sự quản lý và điều chỉnh của cơ quan nhà nước và các quy định liên quan.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ được pháp luật bảo vệ những quyền, lợi ích hợp pháp khi có tranh chấp xảy ra.

Thực hiện làm con dấu

Để thực hiện các giao dịch, đồng thời xác nhận tư cách pháp nhân, khi thành lập, doanh nghiệp phải thực hiện khắc mẫu dấu.

Đây được xem là một ký tự, dấu ấn hay “chữ ký” riêng của doanh nghiệp. Đồng thời, con dấu cũng giúp doanh nghiệp tại được uy tín với khách hàng và đối tác.

Làm thủ tục thuế ban đầu

Sau khi được thành lập hợp pháp và được pháp luật bảo hộ, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ đối với nhà nước.

Một trong những điều đó là thực hiện đóng thuế đúng quy định. Để làm được điều này, khi đăng ký doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải thực hiện làm thủ tục thuế ban đầu với cơ quản lý thuế nơi đặt trụ sở chính.

Mở tài khoản ngân hàng

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, vv… chỉ thực hiện thu thuế điện tử thông qua tài khoản ngân hàng.

Vì vậy, khi thành lập công ty, chủ doanh nghiệp cần mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Sau đó, thông báo tài khoản ngân hàng để thuận tiện cho các giao dịch sau này,

Mua chữ ký số

Bên cạnh đó, để nộp được thuế điện tử. các doanh nghiệp phải thực hiện mua chữ ký số. Chỉ khi có chữ ký số, doanh nghiệp mới thực hiện được việc nộp thuế điện tử hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện tình trạng chữ ký số giả. Vì vậy, các chủ doanh nghiệp cần lựa chọn một đơn vị luật uy tín để nhận định rõ vấn đề này.

Khai và nộp lệ phí môn bài qua mạng

Khi thành lập công ty tại gia lai, các chủ doanh nghiệp phải đóng lệ phí môn bài. Số tiền này phụ thuộc vào số vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Hiện nay, doanh nghiệp thành lập mới sẽ được miễn lệ phí môn bài trong 01 năm đầu thành lập. Tuy nhiên, vẫn phải lập tờ khai lệ phí môn bài.

Mua hóa đơn điện tử

Với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thiên về sản xuất, việc thực hiện các giao dịch và xuất hóa đơn là điều cần thiết. Điều này giúp mình bạch trong hạch toán.

Tuy nhiên, việc phát hành hóa đơn phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật liên quan. 

Trong đó, các hóa đơn phát hành phải được công ty đăng ký mua và thông báo phát hành.

Chỉ khi hóa đơn được thông báo phát hành thành công thì mới có giá trị sử dụng. Vì vậy, khi đăng ký thành lập công ty, chủ doanh nghiệp phải thực hiện mua hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn. 

Những khó khăn khi tự thực hiện đăng ký thành lập công ty tại gia lai

Có thể thấy, thành lập công ty tại gia lai là một thủ tục hành chính rất phức tạp. Nếu tự thực hiện thành lập công ty, chủ doanh nghiệp sẽ gặp một số khó khăn sau đây:

Không có thời gian để đi lại nhiều lần

Thực hiện đăng ký doanh nghiệp và các vấn đề liên quan thường phải đi lại nhiều lần. Việc nộp hồ sơ, nhận thông báo, chỉnh sửa sai sót và nhận hết quả sẽ tốt rất nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Trong giai đoạn khởi đầu của công ty, việc tiết kiệm thời gian là điều cần thiết để tập trung vào kinh doanh.

Nếu tự mình thực hiện đăng ký thành lập công ty, chủ doanh nghiệp sẽ lãng phí rất nhiều thời gian quý báu của mình.

Hồ sơ bị trả nhiều lần do thiếu sót thủ tục

Có thể thấy, để thành lập công ty tại gia lai được công ty thành công, cần phải thực hiện rất nhiều hồ sơ và thủ tục.

Tuy nhiên, do không thường xuyên thực hiện các thủ tục này, nên chủ doanh nghiệp rất dễ bị trả hồ sơ nhiều lần vì soạn thảo sai, hay thiếu sót danh mục.

Việc thường xuyên bị trả hồ sơ sẽ ảnh hưởng đến tiến độ kinh doanh của công ty. Từ đó, ảnh hưởng chung đến quá trình khởi nghiệp của các startup.

Thủ tục nhà nước thay đổi liên tục

Do nhu cầu của xã hội và sự thay đổi của pháp luật chuyên ngành, nên các thủ tục hành chính nhà nước thường xuyên thay đổi và cập nhật liên tục.

Điều này nhằm thống nhất và không gây nên tình trạng chồng chéo thủ tục. Sự thay đổi này cũng tạo nên không ích khó khăn cho các chủ doanh nghiệp thì thành lập công ty.

Để nắm bắt được các thay đổi của thủ tục hành chính và thuận lợi trong việc đăng ký thành lập công ty tại gia lai.

Các startup nên lựa chọn các dịch vụ thành lập công ty trọn gói của các công ty luật uy tín để việc thành lập công ty trở nên dễ dàng hơn.

Những điều cần tránh khi quyết định thành lập công ty tại gia lai

Có thể thấy, quyết định thành lập công ty tại gia lai mang đến rất nhiều lợi ích. Vì vậy, để quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi, chủ công ty cần tránh những điều sau:

Tránh sai sót quá nhiều khi soạn thảo hồ sơ.

Điều này làm quy trình thành lập công ty bị kéo dài. Việc kéo dài thời gian sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của công ty.

Bên cạnh đó, cần hạn chế vi phạm vào các điều cấm của pháp luật như: đăng ký các ngành, nghề thuộc ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh.

Đăng ký hoạt động kinh doanh các ngành, nghề thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Hay việc đặt tên công ty không được vi phạm vào điều cấm của pháp luật.

Hồ sơ, giấy tờ để thực hiện thủ tục thành lập công ty tại gia lai

Sau khi đã nắm bắt được một số lưu ý về vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty, bước tiếp theo quý khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ như sau để đăng ký thành lập công ty tại gia lai:

Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty tương ứng với loại hình doanh nghiệp theo mẫu.

Danh sách các thành viên với mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn; danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần.

Dự thảo điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bản sao chứng thực các giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật của công ty và chủ sở hữu của công ty.

Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty nếu bạn không tự mình thực hiện.

thành lập công ty tại gia lai
thành lập công ty tại gia lai

Sau khi hoàn thiện hồ sơ nêu trên, quý khách hàng cần thực hiện thủ tục thành lập công ty tại gia lai theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại gia lai

Chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo 3 phương thức sau đây:

Đăng ký thành lập công ty tại gia lai trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

Đăng ký thông qua dịch vụ bưu chính;

Đăng ký qua mạng thông tin điện tử.

Đối chiếu với quy định của luật doanh nghiệp cũ, có thể thấy Luật doanh nghiệp 2020 đã bổ sung thêm phương thức đăng ký thành lập công ty ở yên bái qua dịch vụ bưu chính.

Việc bổ sung này sẽ giúp cho việc thực hiện thủ tục thành lập công ty tại gia lai của quý khách hàng thuận tiện hơn rất nhiều.

Lưu ý là nếu bạn tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại gia lai qua mạng thông tin điện tử thì bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như Luật Rong Ba đã hướng dẫn ở trên và phải thể hiện dưới dạng văn bản điện tử.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

Bên cạnh đo tổ chức, cá nhân sẽ có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để thực hiện quá trình đăng ký doanh nghiệp trên mạng điện tử.

Tài khoản đăng ký kinh doanh của bạn phải là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Cá nhân khi được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký để được cấp và việc sử dụng tài khoản về đăng ký kinh doanh để thực hiện hoạt động đăng ký doanh nghiệp qua mạng.

Dù bạn nộp hồ sơ bằng phương thức nào thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xét tính hợp lệ của hồ sơ thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp và cấp giấy đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại gia lai của bạn chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải tiến hành thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi hoặc bổ sung cho chủ thể thành lập công ty yên bái.

Trường hợp nếu bị từ chối thì phải có thông báo bằng văn bản cho người thành lập công ty  và nêu rõ các lý do.

Dịch vụ thành lập công ty tại gia lai của Luật Rong Ba

Có thể thấy thủ tục thành lập công ty tại gia lai theo luật mới khá phức tạp và tương đối cầu kỳ. 

Vì vậy nếu không thường xuyên thực hiện thủ tục này, sẽ rất rất khó trong việc soạn thảo hồ và nộp hồ sơ một cách chính xác.

Sự sai sót này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty và lãng phí thời gian của chủ doanh nghiệp.

Để khắc phục điều này, Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại gia lai theo luật mới nhất 2021. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba, chúng tôi cam kết:

Soạn thảo hồ sơ một cách chính xác, không bị trả hồ sơ nhiều lần, gây ảnh hưởng đến quá trình quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Luôn tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ chủ doanh nghiệp trong mọi vấn đề pháp lý của công ty.

Phí dịch vụ hợp lý, phải chăng và không phát sinh thêm trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ.

Quy mô công ty rộng lớn, dịch vụ trải dài trên khắp các tỉnh thành. Vì vậy, sẽ dễ dàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều khách hàng ở nhiều địa phương khác nhau.

Dịch vụ của Luật Rong Ba trải dài từ khi công ty còn sơ khai đến khi đi vào hoạt động ổn định. Điều này giúp quý chủ doanh nghiệp yên tâm thực hiện việc kinh doanh. Không phải bận tâm quá nhiều đến các vấn đề liên quan đến pháp lý của doanh nghiệp.

Đội ngũ luật sư, nhân viên tư vấn pháp lý của Luật Rong Ba là những nhân sự giàu kinh nghiệm và vững chuyên môn. Có thể giúp khách hàng lường trước và có biện pháp khắc phục những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tại gia lai hiện nay theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 đã có nhiều thay đổi đáng kể.

Những quy định này đang hướng tới việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty.

Chính vì thế việc thực hiện thủ tục thành lập công ty tại gia lai giờ đây đã không còn là khó khăn cho quý khách hàng nữa.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Luật Rong Ba tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Rong Ba trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Rong Ba tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Luật Rong Ba uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Dưới sự hỗ trợ của Luật Rong Ba thành lập công ty tại gia lai sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Liên hệ với Luật Rong Ba thông qua Hotline để được hỗ trợ nhiều hơn những gì bạn muốn.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775