Thành lập công ty tại đắk nông

Quy định của Luật doanh nghiệp 2020 về thủ tục thành lập công ty tại đắk nông đã trở nên đơn giản và dễ dàng.

Chính vì thế, năm 2021 này là thời điểm vàng để quý khách hàng thực hiện thành lập công ty tại đắc nông.

Bài viết dưới đây Luật Loan Loan sẽ giải đáp vấn đề có nên thành lập công ty tại đắk nông cho quý khách hàng quan tâm.

Thành lập công ty tại đắk nông là gì?

Hiểu một cách đơn giản thành lập công ty tại đắk nông là việc thực hiện thủ tục hành chính pháp lý của tổ chức, cá nhân tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, tổ chức cá nhân khi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và hồ sơ sẽ tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020.

Việc thành lập công ty sẽ được thực hiện tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ được tổ chức như sau:

Đối với cấp tỉnh: Là phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đối với cấp huyện: Là phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Vậy có nên thành lập công ty tại đắk nông? Sau đây Luật Loan Loan sẽ đưa ra những thông tin để trả lời câu hỏi mà quý khách hàng còn thắc mắc này.

Những thuận lợi khi thành lập công ty tại đắk nông

Việc kinh doanh ngày nay trong nền kinh tế thị trường ngày càng đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần có vốn, có đam mê, có kinh nghiệm và khả năng thì bạn đã có thể kinh doanh. Vậy có nên thành lập công ty tại đắk nông để kinh doanh.

Luật Loan Loan sẽ chỉ một số thuận lợi khi thành lập công ty tại đắk nông, quý khách hàng có thể tham khảo sau đó đưa ra quyết định cho mình:

Khi thành lập công ty, quyền quyết định, quyền quản lý, quyền làm chủ doanh nghiệp thuộc về bạn mà không phụ thuộc vào bất cứ ai.

Thành lập công ty sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn góp phần phát triển mạnh mẽ mô hình kinh doanh của bạn.

Khi thành lập công ty bạn phải tiến hành đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều đó có nghĩa là mô hình kinh doanh của bạn sẽ hoạt động dưới quy định cũng như sự bảo vệ của pháp luật.

Đồng thời, khi thành lập công ty doanh nghiệp khác không có quyền lấy thương hiệu của bạn để tiến hành kinh doanh tạo điều kiện cho việc cạnh tranh lành mạnh.

Về khía cạnh xã hội, việc bạn thành lập công ty sẽ tạo việc làm cho nhiều người khác.

Trên đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi thành lập công ty để phát triển kinh doanh. Nếu bạn đang nhen nhóm ý định thành lập công ty và cần hỗ trợ, hãy liên hệ với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp để nhận tư vấn tận tình nhất.

Một số điểm mới về thành lập công ty tại đắk nông

Với những quy định đổi mới, Luật doanh nghiệp 2020 đã mở ra xu thế thành lập công ty tại đắk nông vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có nên thành lập doanh nghiệp theo những quy định này không nhé!

Không còn quy định về việc thông báo mẫu dấu doanh nghiệp

Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020 không còn quy định về thủ tục thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. So với quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 về con dấu thì Luật Doanh nghiệp 2020 đã bỏ quy định trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Điều này sẽ góp phần giảm bớt thủ tục sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Và được coi như hành động nhà nước đã chính thức “trả con dấu cho doanh nghiệp”, giao cho doanh nghiệp toàn quyền việc quản lý và sử dụng con dấu với tư cách là tài sản riêng của mình.

Doanh nghiệp tư nhân chuyển đổi thành công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh khi thỏa mãn các điều kiện

Theo Luật Doanh nghiệp 2020 tại Điều 205, doanh nghiệp tư nhân có thể chuyển đổi thành công ty TNHH, công ty CP hoặc công ty hợp danh được theo quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân nếu đáp ứng đủ các điều kiện như luật đã định rõ. Trong khi đó, Luật Doanh nghiệp 2014 bó hẹp chỉ cho phép chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH.

Bổ sung thêm phương thức đăng ký doanh nghiệp

Theo đó, người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

Đăng ký thành lập công ty tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Đăng ký thành lập công ty qua dịch vụ bưu chính.

Đăng ký thành lập công ty qua mạng thông tin điện tử.

Như vậy, Luật doanh nghiệp 2020 đã bổ sung thêm phương thức thành lập doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính.

Trên đây chỉ là một số những điểm mới mà Luật Loan Loan đề cập. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia và luật sư của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Những điều kiện ban đầu để thành lập công ty tại đắk nông

Tên công ty

Tên công ty là thứ bạn cần chuẩn bị đầu tiên. Tuy nhiên, tên công ty mà bạn mong muốn đặt khi thành lập phải đúng quy định của pháp luật. Bạn có thể tham khảo Điều 37,38,39 Luật Doanh nghiệp 2020 về đặt tên công ty hay nhưng vẫn đúng quy định của pháp luật.

Loại hình doanh nghiệp

Các loại doanh nghiệp hợp lệ theo quy định của pháp luật ở Việt Nam gồm có: công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần

Giấy tờ chứng thực cá nhân

Chứng minh thư có công chứng (là bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm) hoặc hộ chiếu của những cổ đông.

Địa chỉ đặt trụ sở chính

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm giúp liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải thuộc lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định rõ ràng; số điện thoại, số fax và email. Trong quá trình tư vấn thành lập doanh nghiệp, chúng tôi luôn lưu ý doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong khoảng thời gian là mười lăm ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề mà công ty bạn định kinh doanh phải phù hợp, tuân theo quy định của pháp luật. Thành lập công ty kinh doanh không giới hạn về số lượng ngành nghề mà pháp luật cho phép hoạt động.

Người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bạn có thể là giám đốc hoặc tổng giám đốc. Khi tư vấn thành lập doanh nghiệp, khách hàng có thể hỏi thêm băn khoăn về việc cử người đại diện theo pháp luật để đúng quy định hiện hành cũng như bảo vệ được quyền lợi của tổ chức.

Vốn điều lệ khi thành lập công ty

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản mà các thành viên đã góp hoặc cam kết đóng góp khi thành lập công ty TNHH, công ty hợp danh, là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập đối với công ty cổ phần. Vốn điều lệ không phải chứng minh cho bất kỳ tổ chức nào. Vốn điều lệ là căn cứ đóng thuế môn bài hàng năm của doanh nghiệp. Để có thể đưa ra mức vốn điều lệ hợp lý nhất, khách hàng có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia trong gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Luật Loan Loan.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại đắk nông

Khi thành lập công ty tại đắk nông, quý khách hàng sẽ tiến hành chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục. Hồ sơ bao gồm:

Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty tương ứng với loại hình doanh nghiệp theo mẫu.

Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần.

Dự thảo điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bản sao chứng thực các giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật của công ty và chủ sở hữu của công ty.

Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục mở công ty nếu bạn không tự mình thực hiện.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại đắk nông

Thủ tục thành lập công ty tại đắc nông theo quy định mới diễn ra khá đơn giản do chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động.

Chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng quy định thì sẽ nhanh chóng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 1. Quý khách hàng sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên có thể  tiến hành nộp hồ sơ mở công ty theo phương thức thuận tiện nhất mà chúng tôi đã nêu trên.

Bước 2. Phòng đăng ký kinh doanh tiến hành tiếp nhận hồ sơ sau khi nhận được và trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3. Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp và xử lý dựa trên các trường hợp:

Nếu hồ sơ đầy đủ, không có sai sót sẽ thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải tiến hành thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Trường hợp từ chối đăng ký thành lập công ty tại đắk nông thì phải thông báo bằng văn bản cho người thực hiện thủ tục và nêu rõ lý do.

Trên đây là thông tin mà Luật Loan Loan đưa ra để giải đáp vấn đề có nên thành lập công ty tại đắc nông, hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích và giá trị cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu nội dung này.

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc vấn đề có nên thành lập công ty tại đắk nông hay đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Loan Loan để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và đăng ký doanh nghiệp, Luật Loan Loan đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng tin tưởng.

 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775