THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG

thành lập công ty tại đà nẵng

Nếu bạn đang vướng mắc với những câu hỏi về doanh nghiệp và đang muốn tìm hiểu thành lập công ty tại đà nẵng.

Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị thông tin, giấy tờ, hồ sơ, thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty tại đà nẵng và hướng dẫn cho bạn từng bước thành lập công ty theo quy định mới nhất.

Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí để kinh doanh suôn sẻ, “Đầu xuôi, đuôi lọt“, dễ dàng thành công hơn.

Luật Loan Loan chuyên cung cấp và thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại đà nẵng giá cực tốt với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, chúng tôi luôn bảo đảm về thời gian và chất lượng dịch vụ tốt nhất khi làm việc với hàng chục nghìn khách hàng từ trước tới nay.

Vì sao phải thành lập Công ty?

Cùng với sự phát triển không ngừng của nên kinh tế dẫn đến hàng ngày có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam để mở đường cho quá trình khởi nghiệp.

Đã bao giờ bạn tự hỏi lý do phải thành lập công ty là gì? Thành lập doanh nghiệp có gặp rủi ro gì không? hoặc với hình thức kinh doanh như hiện tại có nhất định phải thành lập công ty hay không? Để trả lời cho những thắc mắc này, chúng tôi sẽ đưa ra 1 số lý do để giải thích cho câu hỏi vì sao phải thành lập Công ty?

Cần phải thành lập công ty bởi những lý do sau đây

Thành lập công ty sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của chúng ta diễn ra 1 cách hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Công ty sẽ có tư cách pháp nhân ngay sau khi được thành lập. Do đó, sẽ rất dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh với đối tác, khách hàng và trước pháp luật Việt Nam;

Thành lập công ty sẽ giúp chúng ta có thể mở rộng được quy mô kinh doanh, sử dụng được nhiều người lao động, huy động được các nguồn vốn dễ dàng và qua đó sẽ thúc đẩy được lợi nhuận từ việc kinh doanh hơn là các hình thức kinh doanh nhỏ lẻ

Thành lập công ty sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế qua các hoạt động kinh doanh, đóng góp lợi ích cho xã hội từ việc nộp thuế, tạo công ăn việc làm cho người lao động…vv;

Khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể được hưởng những ưu đãi về thuế, quyền sử dụng đất….vv doanh nghiệp đó hoạt động trong những lĩnh vực kinh doanh được ữu đãi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 Tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty: 

 Luật doanh nghiệp mới nhất quy định 4 loại hình công ty là:

 Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH bao gồm công ty TNHH 1 Thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần bao gồm cả công ty đại chúng và công ty đại chúng quy mô lớn .. Ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp. thường thì có 8 yếu tố chủ yếu thường được cân nhắc bao gồm:

Thủ tục, hồ sơ và chi phí thành lập doanh nghiệp với nhà nước

Tư cách pháp nhân và trách nhiệm pháp lý của chủ sở hữu doanh nghiệp, người đại diện pháp luật doanh nghiệp hay các thành viên + cổ đông tham gia góp vốn

Số lượng chủ sở hữu doanh nghiệp hay  tên doanh nghiệp

Cơ cấu tổ chức quản lý khi đi vào hoạt động

Khả năng chuyển nhượng vốn, bán doanh nghiệp khi có yêu cầu;

Khả năng huy động vốn;

Nghĩa vụ công bố công khai thông tin liên quan đến hoạt động doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và các loại thếu luật định

Tư vấn cơ cấu tổ chức đối từng loại hình doanh nghiệp :

cụ thể ( Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân; TNHH 1 thành viên; TNHH 2 thành viên ; Doanh nghiệp tư nhân..)

Tư vấn vốn điều lệ cho phù hợp:

Tư vấn vốn điều lệ cho phù hợp với ngành nghề kinh doanh, quy mô hoạt động kinh doanh và thuế liên quan đến đăng ký vốn điều lệ, thuế nộp theo vốn điều lệ đăng ký công ty gọi là thuế môn bài

Tư vấn về vốn, tỷ lệ vốn góp

Tư vấn về vốn, tỷ lệ vốn góp  của các thành viên hoặc cổ đông của công ty, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị chiếm tối thiểu và tối đa bao nhiêu % vốn góp….

Tư vấn về cách đặt tên doanh nghiệp chuẩn xác 

( Tra cứu tên công ty, cách đặt tên hay, hợp phong thủy, ngành nghề để tránh trường hợp không bị trùng với doanh nghiệp đã đăng ký hoặc gây nhầm lẫn…)    

Tư vấn về ngành nghề kinh doanh,

Lựa chọn ngành nghề nào là ngành nghề chính, ngành nào có điều kiện,số lượng ngành nghề là phù hợp … những ngành nghề dự tính để kinh doanh   

thành lập công ty tại đà nẵng
thành lập công ty tại đà nẵng

Tư vấn về thuế đối với doanh nghiệp

Khi bắt đầu đi vào hoạt động (cách nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế, về mã chương, mã ngành, cách nộp tờ khai trực tiếp tại tại cơ quan thuế và kê khai qua mạng. Cách kê khai thuế hàng tháng, hàng quý, báo cáo tài chính cuối năm.

Chuẩn bị giấy tờ thành lập công ty, thông tin thành lập công ty theo quy định

Chuẩn bị giấy tờ thành lập công ty:

Chuẩn bị 04 bản CMND/Hộ Chiếu/ Căn cước công dân sao y công chứng không quá 03 tháng của tất cả thành viên mở công ty. (Sao y tại UBND Xã/Phường/Thị trấn); Để tiết kiệm thời gian sao y thì bạn có thể nhờ Nam Việt Luật sao y công chứng giúp bạn).

Chuẩn bị thông tin thành lập công ty:

Các thông tin mà bạn cần chuẩn bị để tiến hành điền vào giấy đề nghị thành lập công ty bao gồm tối thiểu các thông tin dưới đây, bạn cần tìm hiểu chính xác và điền thông tin đúng và đủ vào hồ sơ thành lập công ty.

Chuẩn bị tìm một cái tên công ty đúng luật

Tên công ty không bị trùng lặp với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Khi đặt tên công ty thì phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật doanh nghiệp hiện hành.

Khi đặt tên công ty nên lựa chọn tên doanh nghiệp đơn giản,dễ nhớ, gần gũi và gợi nhớ tới dịch vụ, sản phẩm mà công ty mình cung cấp tới khách hàng, ngắn gọn xúc tích, gây ấn tượng mạnh với khách hàng ngay lần đọc đầu tiên thì càng tốt. Như vậy mới dễ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và được nhiều người biết đến.

Chuẩn bị địa chỉ công ty an toàn, được phép đăng ký kinh doanh, không thuộc những nơi bị cấm đặt địa chỉ doanh nghiệp.

Không nằm ở khu vực căn hộ chung cư vì ở đó chỉ có chức năng để ở chứ không có chức năng đăng ký kinh doanh.

Trừ trường hợp căn hộ nằm ở khu kinh doanh thương mại thì bạn phải xuất trình văn bản chứng minh khu đó được phép đăng ký kinh doanh.

Ví dụ như: Quyết định phê duyệt dự án, trong quyết định này sẽ chỉ ra khu kinh doanh thương mại dịch vụ và khu để ở.

Chuẩn bị danh sách ngành nghề kinh doanh dự tính đăng ký.

Biết cách tra cứu danh sách ngành nghề kinh doanh bình thường, ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Biết cách áp mã ngành nghề kinh tế cấp 4 vào hồ sơ thành lập công ty.

Chuẩn bị mức vốn điều lệ cần đăng ký thành lập công ty.

Biết được mức vốn tối thiểu, mức vốn tối đa để thành lập công ty là bao nhiêu.

Những ngành nghề kinh doanh thông thường thì không giới hạn tối thiểu tối đa mức vốn. Tuy nhiên một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định như kinh doanh bất động sản thì yêu cầu vốn 20 tỷ VNĐ mới được phép đăng ký ngành này.

Lưu ý về thời hạn góp đủ vốn điều lệ 

Thời hạn góp đủ vốn điều lệ là không quá 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để doanh nghiệp bị tránh bị phạt.

Quá thời hạn này nếu doanh nghiệp chưa góp đủ vốn thì cần điều chỉnh mức vốn điều lệ về đúng với mức vốn góp của các thành viên góp thực tế.

Chuẩn bị lựa chọn người đại diện theo pháp luật.

Người đại diện theo pháp luật phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Tối thiểu đủ 18 tuổi, và để kinh doanh thành công thì người đại diện theo pháp luật cần có kinh nghiệm và năng lực quản lý ở lĩnh vực công ty dự tính thành lập. Có thể thuê người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp.

Những lý do bạn nên sử dụng thành lập công ty tại đà nẵng của chúng tôi

1/ Chi phí thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại đà nẵng thấp nhất thị trường

2/ Được luật sư của Luật Loan Loan tư vấn pháp luật miễn phí lựa chọn loại hình doanh nghiệp ưng ý, ngành nghề kinh doanh phù hợp với thực tế, mức vốn điều lệ tương xứng với doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp đẹp, không trùng lặp, và các điều kiện cần thiết ban đầu để thực hiện thành lập công ty tại đà nẵng

3/ Luôn đúng hẹn, chỉ 3-5 ngày có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, 1 ngày sau có con dấu.

4/ Quý khách không phải đi lại Nhân viên tư vấn soạn hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ, và bàn giao giấy phép, con dấu.

5/ Đồng thời tư vấn hỗ trợ đến cùng khi khách hàng hoạt động ổn định, với phương châm: “đặt quyền lợi khách hàng lên cao nhất”.

6/ Luật Loan Loan sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty.

Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh. Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty tại đà nẵng một cách tận tình nhất.

7/ Luật Loan Loan cung cấp mức giá, chi phí thành lập công ty cổ phần trọn gói ưu đãi, phù hợp. Đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan ,ủy quyền cho chúng tôi, còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

8/ Luật Loan Loan luôn cam kết mang lại dịch vụ trọn gói uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

Luật Loan Loan mong muốn rằng dịch vụ thành lập công ty tại đà nẵng của chúng tôi sẽ giải đáp – hỗ trợ pháp lý cho quý khách hang miễn phí qua tổng đài. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo an toàn pháp lý, đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775