THÀNH LẬP CÔNG TY

thành lập công ty

Thành lập công ty là chặng đường quan trọng đầu tiên trên con đường khởi nghiệp.

Với nền kinh tế phát triển thì nhu cầu thành lập công ty ngày càng tăng, tuy nhiên nếu không trang bị cho mình những kiến thức cần thiết thì sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như những thiệt hại khác cho chủ doanh nghiệp trong tương lai.

Vậy khi thành lập công ty cần lưu ý những gì?

Chủ thể nào có quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần , mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp? Đây là những câu hỏi được đặt ra trước khi tiến hành thành lập công ty.

Không phải bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng có thể thành lập và quản lý công ty, do đó khi có dự định thành lập doanh nghiệp thì việc đầu tiên chúng ta cần phải nắm bắt được là mình có thuộc đối tượng không được phép thành lập, quản lý  theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không.

Theo quy đinh tại điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì quyền thành lập là của cá nhân và tổ chức, trừ những tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 2 Điều 17. Ngoài ra, đối với những loại hình công ty khác nhau thì có thêm những quy định khác về điều kiện chủ thể thành lập riêng.

Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp (công ty) nào?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì có 5 loại hình doanh nghiệp như sau:

Doanh nghiệp tư nhân

Công ty hợp danh

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty cổ phần

Luật cũng quy định rõ ràng về tính chất, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty, các quy định về nguồn vốn cũng như người đại diện theo pháp luật… Với  mỗi loại hình công ty lại có những ưu nhược điểm khác nhau.

Do đó các chủ doanh nghiệp cần phải xác định trước định hướng mong muốn của mình để lựa chọn loại hình phù hợp.

Lựa chọn tên và trụ sở chính của công ty như thế nào?

Doanh chủ có thể lựa chọn bất kỳ tên của công ty mà mình thành lập, tuy nhiên là không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của công ty đã được đăng ký.

Khi đặt tên tiếng Việt của công ty thì bao gồm 2 thành tố theo thứ tự là: loại hình doanh nghiệp (tên loại hình được viết đầy đủ hoặc viết tắt) sau đó là tên  riêng của công ty (tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z,Ư, chữ số và ký hiệu).

Để tránh nhầm lẫn và trùng thì trước khi đặt tên thì chúng ta nên tra cứu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tránh việc bị trả hồ sơ thành lập.

Về trụ sở chính của công ty thì cần phải rõ ràng, chính xác gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn xóm, ấp, xã phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử nếu có.

Để tránh rủi ro, thủ tục nhanh gọn và đỡ tốn chi phí, thời gian bạn nên sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp.

Nghành nghề kinh doanh của công ty

Doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Nếu kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định của Chính phủ trước khi tiến hành kinh doanh.

Khi đăng ký kinh doanh không cần chứng minh điều kiện kinh doanh.  Doanh chủ tham khảo thêm quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để biết rõ hơn về các ngành nghề ở nước ta.

Việc góp vốn thành lập công ty.

Pháp luật không có quy định về mức vốn điều lệ tối đa, tức  là doanh chủ có toàn quyền quyết định mức vốn góp vào doanh nghiệp để phục vụ cho mục đích hoạt động kinh doanh.

Còn mức tối thiểu thì còn phụ thuộc vào việc công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh gì, vì một số ngành nghề cần yêu cầu mức vốn pháp định.

Công ty tự kê khai trung thực số vốn dự kiến đầu tư và góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trường hợp không góp đủ số vốn trong thời hạn quy định thì công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng số vốn thực góp trong thời hạn quy định.

thành lập công ty
thành lập công ty

Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Thủ tục thành lập công ty

Các chủ doanh nghiệp có thể tự đi thực hiện thủ tục hoặc có thể sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ các bước thành lập công ty để đảm bảo nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả.

Việc nộp hồ sơ thành lập có thể là nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của công ty hoặc có thể nộp qua mạng ở cổng thông tin quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn.

Thời gian thành lập doanh nghiệp là trong khoảng 3 ngày nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, sau đó cần tiến hành các bước như công bố mẫu dấu, công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp….

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Loan Loan

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Loan Loan làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Loan Loan

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Luật Loan Loan tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Loan Loan sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Loan Loan bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Loan Loan trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Loan Loan trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Loan Loan tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Loan Loan mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Loan Loan sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Loan Loan cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Loan Loan sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Loan Loan cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Loan Loan cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Luật Loan Loan uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp cho Quý khách hàng liên quan đến quy trình thành lập công ty. Nếu Quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775