NHẬP CẢNH VÀO LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam

nhập cảnh vào làm việc tại việt nam khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại thời điểm này rất nhạy cảm do diễn biến phức tạp của covid19, vì vậy Luật Loan Loan gửi đến quý khách hàng, đối tác những thông tin lưu ý quan trọng về việc người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như sau: 

Đối tượng được cho phép nhập cảnh vào Việt Nam

Theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID 19 thì chỉ những đối tượng là người nước ngoài sau được cho phép nhập cảnh vào Việt Nam:

Nhà đầu tư;

Chuyên gia;

Lao động tay nghề cao;

Nhà quản lý doanh nghiệp;

Người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của những đối tượng trên.

Nếu bạn không thuộc những đối tượng trên thì trong giai đoạn này, bạn tạm thời không được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Khái quát thủ tục cần thực hiện để được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Nếu như giai đoạn trước khi dịch bùng phát, người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần xin được Công văn chấp thuận nhập cảnh của Cục xuất nhập cảnh thì hiện nay, Bạn bắt buộc phải trải qua loạt thủ tục sau đây:

Xin công văn chấp thuận nhập cảnh của Ủy ban nhân dân tỉnh và công văn chấp thuận cách ly của Sở y tế tỉnh;

Xin Công văn chấp thuận nhập cảnh của Cục xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, việc đặt chuyến bay về Việt Nam, khách sạn cách ly và xe y tế vận chuyển cũng phức tạp, đòi hỏi nhiều công đoạn hơn trước kia.

Hướng dẫn chi tiết về việc thực hiện thủ tục

Tại đây, Chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự mình thực hiện được các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam:

Bước 01: Xin công văn chấp thuận nhập cảnh của Ủy ban nhân dân tỉnh và công văn chấp thuận cách ly của Sở y tế tỉnh.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm: (i) Đơn đề nghị nhập cảnh theo mẫu (ii) Sao công chứng đăng ký doanh nghiệp của Công ty bảo lãnh (ii) giấy tờ xác nhận bạn thuộc các trường hợp nêu tại Mục 01 gồm: Giấy phép lao động, bằng đại học, thư xác nhận kinh nghiệm, quyết định bổ nhiệm,.. (iii) Bản sao hộ chiếu (iv) Giấy xác nhận bảo lãnh thanh toán điều trị COVID cho bạn do Công ty bảo lãnh phát hành (v) Giấy tờ chứng minh tư cách người thân (vi) Xác nhận tạm thời của Khách sạn về việc đặt phòng cách ly và xe y tế vận chuyển;

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, bạn nộp tại Sở y tế thành phố Hà Nội;

nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam
nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam

Sở y tế thành phố Hà Nội sẽ ban hành chấp thuận nhập cảnh của Ủy ban nhân dân tỉnh và công văn chấp thuận cách ly của Sở y tế tỉnh trong thời hạn 5 ngày làm việc đến 15 ngày làm việc.

Bước 02: Xin Công văn chấp thuận nhập cảnh của Cục xuất nhập cảnh.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm: (i) chấp thuận nhập cảnh của Ủy ban nhân dân tỉnh và công văn chấp thuận cách ly của Sở y tế tỉnh mà bạn nhận được từ bước 01 (ii) Xác nhận chính thức về việc đặt vé máy bay của hãng (iii) Xác nhận chính thức về việc đặt phòng khách sạn cách ly và phương tiện vận chuyển của khách sạn (iv) Giấy xác nhận bảo lãnh thanh toán điều trị COVID cho bạn do Công ty bảo lãnh phát hành (v) Bản sao Hộ chiếu (vi) Công văn thông báo ngày giờ nhập cảnh (vii) Đơn xin nhập cảnh theo mẫu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, bạn nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh;

Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ ban hành chấp thuận nhập cảnh thời hạn 5 ngày làm việc.

Bước 03: Bay vào Việt Nam, nhận VISA ngay tại Sân bay Nội Bài, di chuyển từ sân bay về Khách sạn cách ly bằng xe vận chuyển y tế chuyên dụng và bắt đầu thực hiện cách ly (14 hoặc 21 ngày)

Tại bước này, mình không có những lưu ý đặc biệt do bạn sẽ làm theo chỉ dẫn của lực lượng cảnh sát, y tế, khách sạn và không cần quan tâm đến các vấn đề về thủ tục nữa.

Những lưu ý quan trọng

Lưu ý 01: Về thời hạn của VISA đầu tiên, vấn đề về Giấy phép lao động và Thẻ tạm trú

Nếu bạn đã có sẵn Giấy phép lao động tại Việt Nam thì thời hạn VISA đầu tiên sẽ phụ thuộc vào thời hạn Giấy phép lao động, do đó, Bạn không cần lo lắng về nội dung này.

Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn Giấy phép lao động thì hãy lưu ý rằng, thời hạn VISA đầu tiên chỉ là 29 (hai mươi chín) ngày. Tức là, 29 ngày là toàn bộ thời gian cho bạn thực hiện hết các vấn đề gồm cách ly tại khách sạn (14 hoặc 21 ngày), xin giấy phép lao động và xin thẻ tạm trú. Nếu hết 29 ngày mà bạn không thực hiện được toàn bộ các vấn đề này, giải pháp duy nhất là gia hạn VISA, tuy nhiên, điều kiện để gia hạn VISA là bạn phải có Chấp thuận chủ trương sử dụng lao động do Ủy ban nhân dân thành phố ban hành.

Vì vậy, lưu ý đầu tiên bạn cần nhớ đó là: Bạn nên đạt được ít nhất là Chấp thuận chủ trương sử dụng lao động do Ủy ban nhân dân thành phố ban hành trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Đồng thời, trong thời hạn 29 ngày của VISA đầu tiên, bạn cần lưu ý thực hiện toàn bộ vấn đề từ Giấy phép lao động đến thẻ tạm trú. Cuối cùng, hãy sớm cân nhắc đến phương án gia hạn VISA nếu bạn cho rằng thời gian không kịp.

Lưu ý 02: Chuyến bay về Việt Nam

Trong giai đoạn này, bạn buộc phải sử dụng Chuyến ba đặc biệt để bay về Việt Nam. Chuyến bay này không giống như chuyến bay thông thường, bạn không thể tra cứu trên mạng internet mà buộc lòng phải gọi điện tới cho các hãng bay hoặc hỏi Đại sứ quán. Đồng thời, không phải hãng bay nào cũng có thể tổ chức các Chuyến bay đặc biệt này.

Nếu chưa có chuyến bay, đừng vội vàng thực hiện các thủ tục nêu tại Mục 3. Nếu không, các chấp thuận bạn đã xin được sẽ không còn giá trị gì khi bạn không thể vào Việt Nam.

Vì vậy, lưu ý tiếp theo bạn cần nhớ đó là: Cần kiểm tra thật kỹ thông tin về chuyến bay tại Đại lý vé máy bay, Đơn vị dịch vụ thủ tục hoặc Đại sứ quán. Một khi thông tin này chưa được làm rõ, đừng vội vàng thực hiện các thủ tục nhập cảnh.

Lưu ý 02: Thời gian cách ly tại Việt Nam

Thật đáng tiếc khi phải thông tin rằng tại thời điểm này, Hà Nội đã chính thức áp dụng chính sách cách ly 21 ngày thay vì 14 ngày như trước đây. Đối với người có VISA đầu tiên là 29 ngày thì có lẽ, việc phải xin gia hạn VISA như mình đã trình bày ở trên là không thể tránh khỏi.

Vì vậy, lưu ý tiếp theo bạn cần nhớ đó là: thời hạn cách ly tại Hà Nội là 21 ngày trong khách sạn, hãy cân nhắc thật kỹ thời gian này trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Loan Loan

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Loan Loan làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Loan Loan

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Luật Loan Loan tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Loan Loan sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Loan Loan bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Loan Loan trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Loan Loan trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Loan Loan tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Loan Loan mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Loan Loan sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Loan Loan cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Loan Loan sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Loan Loan cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Loan Loan cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Luật Loan Loan uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế mình đã trải qua sau quá trình làm dịch vụ từ đầu mùa dịch đến nay. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho những ai đang và sẽ có ý định nhập cảnh vào Việt Nam có thêm thông tin để quyết định.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775