Mã vạch 360 của nước nào

mã vạch 360 của nước nào

Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được, theo đó Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức. Đăng ký mã vạch là việc doanh nghiệp cần làm để doanh nghiệp có thể quản lý doanh nghiệp được tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều mã vạch của nhiều quốc gia khác nhau. Vậy mã vạch 360 của nước nào mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau

Mã số mã vạch là gì?

Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Việc đăng ký mã số mã vạch là một nhu cầu quan trọng của doanh nghiệp trong việc thực hiện bán buôn hoặc bán lẻ sản phẩm ra thị trường.

Mã vạch có làm giả được không?

Mã vạch không phải do một doanh nghiệp, công ty hay một cá nhân nào nghĩ ra mà nó phải được đăng ký và cấp phép bởi tổ chức mã số mã vạch GS1. Một doanh nghiệp không đăng ký mã vạch chứng tỏ đó là doanh nghiệp không đáng tin cậy, sản phẩm không đảm bảo an toàn. Một sản phẩm có mã vạch thì nó cũng đảm bảo chất lượng và được người tiêu dùng tin tưởng hơn so với các sản phẩm, hàng hóa không có mã vạch.

Mặc dù mã vạch được cung cấp riêng biệt cho từng doanh nghiệp và nó khó thể nào làm giả, nhưng không phải bao giờ cũng tuyệt đối 100% đâu nhé. Bởi nhiều doanh nghiệp đánh lừa thị giác của người tiêu dùng vẫn tạo nên dòng mã vạch giả, nếu như nhìn chắc chắn sẽ giống thật nhưng khi quét qua máy sẽ hiển thị được thật hay giả. Liệu 2 sản phẩm có cũng mã vạch được không.

 Và để kiểm tra mã vạch của sản phẩm có phải hàng chính hãng các bạn có thể sử dụng tổng các số ở hàng chẳn sau đó nhân cho 3 rồi cộng với tổng các số ở hàng lẻ (Không cộng số thứ 13) ra kết quả thì bạn cộng với số cuối nếu như kết quả cuối cùng là số 0 thì là hàng thật, còn nếu khác 0 là hàng giả. 

Ý nghĩa của đầu số mã vạch các nước

Mã số mã vạch hàng hóa, sản phẩm thường sử dụng là loại barcode EAN-13 gồm 13 ký tự (trước đây chỉ phổ biến ở châu Âu nhưng nhờ sự thuận tiện mà EAN-13 bắt đầu phổ biến đến hầu hết mọi quốc gia trên thế giới).

Trong dãy 13 ký tự của EAN-13 sẽ được chia thành 4 cụm biểu hiệu cho các ý nghĩa khác nhau mà trong đó đầu số mã vạch các nước là 3 ký tự đầu của dãy số cho biết: Sản phẩm đó có nguồn gốc, xuất xứ từ quốc gia nào. Bằng cách: Tổ chức GS1 quốc tế sẽ quản lý và cấp phát cho mỗi một quốc gia 1 hoặc nhiều đầu số mã vạch gồm 3 ký tự để quốc gia đó gắn vào dãy EAN-13 trong mỗi một sản phẩm được sản xuất tại quốc gia đó. (Đây là quy định mà mọi doanh nghiệp trong quốc gia đó phải tuân thủ thể hiện lên mã số sản phẩm).

Lưu ý: Số lượng đầu số mã vạch của mỗi nước là nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng doanh nghiệp, số lượng chủng loại hàng hóa của quốc gia đó nhiều hay ít.

Vai trò của mã vạch 

– Đối với doanh nghiệp 

+ Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý sản phẩm

+ Dễ dàng phân phối hàng hóa các hệ thống mua bán lớn trên toàn quốc như bigc, siêu thị,… và xuất khẩu đi nước ngoài

+ Giúp các nhân viên bán hàng dễ dàng tính tiền cho khách thông qua phần mềm chuyên dụng.

+ Đảm bảo uy tín, tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình.

– Đối với người tiêu dùng

Người tiêu dùng thông qua mã vạch có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, có thể nắm được thông tin về nhà sản xuất, quốc gia, sản phẩm đó có chính hãng hay không ,… Đây là cơ sở để sử dụng hàng hóa.

Người tiêu dùng cũng cần hiểu mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Ngày nay mã vạch được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh. Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt. Vì thế người tiêu dùng có thể sử dụng các ứng dụng hiện có rất nhiều trên các cửa hàng ứng dụng của điện thoại hoàn toàn miễn phí.

Mã vạch 360 của nước nào?

Thị trường tiêu thụ trên thế giới ngày càng mở rộng để có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của con người, Bên cạnh thị trường tiềm năng trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Anh … thì Pháp cũng là nơi tiêu thụ sản phẩm hấp dẫn của các nhà kinh doanh.

Để có thể kiểm soát được lượng cung cầu của hàng hóa, Pháp đã cho phép cấp các mã số mã vạch để có thuận tiện cho quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo đó Pháp đang quản lý các mã số mã vạch từ 300 đến 379. Như vậy, mã vạch 360 chính là mã vạch của Pháp.

mã vạch 360 của nước nào
mã vạch 360 của nước nào

Cách đọc mã số, mã vạch để xác định sản phẩm của nước nào

Hầu hết hàng hóa Việt Nam sử dụng mã vạch EAN 13 chữ số, vì vậy, bài viết này, chúng tôi hướng dẫn cách đọc mã vạch với loại mã vạch này.

Mã số EAN – 13 gồm 13 con số cấu tạo từ trái sang phải như sau:

  • Mã quốc gia: 2 hoặc 3 chữ số đầu. Mã quốc gia do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này. Mã số quốc gia của Việt Nam là 893. Phía dưới sẽ đính kèm danh sách mã quốc gia của các nước trên thế giới.
  • Mã doanh nghiệp: có thể gồm 4, 5 hoặc 6 chữ số. Mã doanh nghiệp do tổ chức mã số vật phẩm quốc gia cấp cho các nhà sản xuất là thành viên của họ. Ở Việt Nam, mã doanh nghiệp do EAN – VN cấp cho các doanh nghiệp thành viên của mình.
  • Mã mặt hàng: có thể là năm, bốn hoặc ba chữ số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp. Mã mặt hàng do nhà sản xuất quy định cho hàng hóa của tổ chức mình. Nhà sản xuất phải đảm bảo mỗi mặt hàng chỉ có một mã số, không đuộc có bất kỳ sự nhầm lẫn, trùng nhau nào.
  • Số cuối cùng là số kiểm tra hay còn gọi là số C. Đây là một con số được tính dựa vào 12 con số trước đó, dung để kiểm tra việc ghi đúng những con số nói trên.

Như vậy, để xác định xuất xứ sản phẩm thì chỉ cần 3 chữ số đầu tiên trong mã vạch. Đối chiếu với bảng mã số mã vạch trên, quý độc giả có thể xác định ngay được quốc gia xuất khẩu hàng hóa đó.

Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch hàng hóa, mỹ phẩm, nước hoa đến từ Pháp

Để trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm tra mã vạch loại sản phẩm và sản phẩm & hàng hóa, mỹ phẩm, thuốc, rượu vang … đến từ quốc gia Pháp tại Nước Ta, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dựa vào 2 cách đơn thuần sau đây :

Check hàng nội địa Pháp bằng cách đọc 3 số đầu mã vạch

Nếu số mã vạch có 3 chữ số tiên phong nằm trong khoảng chừng 300 đến 379 thì bạn hoàn toàn có thể xác lập được đây là mẫu sản phẩm được sản xuất tại Pháp. Với phương pháp này thường sẽ thích hợp khi mua hàng tại TT thương mại, siêu thị nhà hàng, … vừa đơn thuần và dễ vận dụng .
Ví dụ : Sản phẩm có mã vạch khởi đầu bằng 314, 357, 360, 333, 305, 361, … đều hoàn toàn có thể nhận dạng là hàng “ Made in France ” .

Tuy nhiên, với tình hình hàng thật – hàng giả đang khá bấn loạn nên việc làm giả mã số mã vạch dán trên vỏ hộp không quá khó. Đặc biệt, chỉ dựa vào những số lượng trên mã vạch cũng không thể nào chắc như đinh được nguồn gốc thực sự của mẫu sản phẩm. Vậy nên, lúc này cần sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến để người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra được nguồn gốc nguồn gốc của loại sản phẩm nhanh gọn và đúng mực nhất .

Sử dụng ứng dụng iCheck quét mã vạch sản phẩm 360

Như đã nói trên, công nghệ tiên tiến in ấn mã vạch giả ngày càng phức tạp, rất khó phân biệt được mã vạch loại sản phẩm của Pháp khi chỉ dựa vào 3 số tiên phong. Vậy nên, sự sinh ra của những ứng dụng kiểm tra mã vạch hàng Pháp đang là xu thế được người tiêu dùng lựa chọn

Trong đó, iCheck là một trong những ứng dụng quét mã vạch hàng của Pháp nói riêng và toàn bộ những mẫu sản phẩm có mã vạch và QR Code nói chung số 1 Nước Ta. Ứng dụng này tăng trưởng thích hợp với cả nền tảng IOS và Android, với phương pháp sử dụng vô cùng đơn thuần .
Ngay sau khi tải ứng dụng về thiết bị, bạn chỉ cần click vào tính năng scan mà hoặc tải hình ảnh mẫu sản phẩm có mã vạch trên thư viện ảnh điện thoại cảm ứng lên, ngay lập tức màn hình hiển thị sẽ hiển thị vừa đủ thông tin tương quan tới loại sản phẩm để bạn tìm hiểu thêm như : Nơi sản xuất, địa chỉ phân phối, giá thành, nhìn nhận, khu vực bán, … Dựa vào những thông tin này trọn vẹn giúp bạn nắm rõ được thông tin, nguồn gốc nguồn gốc tương ứng với mã vạch đúng chuẩn .

Những lưu ý khi kiểm tra mã vạch 360 của Pháp

Với những kiểm tra mã vạch Pháp khá đơn thuần để bạn hoàn toàn có thể vận dụng, tuy nhiên để hoàn toàn có thể kiểm tra được thông tin mẫu sản phẩm đúng chuẩn hơn qua mã số mã vạch thì bạn cần quan tâm 1 số ít yếu tố sau :
– bạn nên tìm hiểu thêm thêm 1 số ít đầu mã vạch của vương quốc khác như Trung Quốc ( từ 690 đến 965 ) hoặc của Nước Ta như 893 để giúp công cuộc shopping trở nên thuận tiện hơn .
– Dựa vào việc kiểm tra mã vạch nước Pháp trọn vẹn không hề phân biệt được hàng thật – giả, nên bạn cần phải phân biệt rõ ràng. Trừ trường hợp doanh nghiệp có sử dụng tem chống giả hoặc ĐK xác nhận thông tin với iCheck mới hiển thị thông tin hàng chính hãng. Còn những trường hợp khác, bạn hoàn toàn có thể dựa vào đặc thù nhận dạng, địa chỉ cung ứng, … để xác lập hàng thật – giả .
– Luôn có sẵn ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại thông minh để hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra được thông tin loại sản phẩm nhanh gọn, đúng mực hơn là việc khám phá dựa vào đầu số mã vạch .

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về mã vạch 360 của nước nào. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về mã vạch của Pháp và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm. 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775