LUẬT SƯ LY HÔN GIỎI

Trong quan hệ hôn nhân, gia đình, các bên thường ứng xử và tự giải quyết với nhau theo tình cảm gia đình và truyền thống dân tộc.

Tuy nhiên, đối với các vấn đề có sự xung đột về quan điểm và quyền lợi hoặc những vụ việc phức tạp mà pháp luật buộc phải tuân theo trình tự, thủ tục nhất định thì việc nhờ một luật sư ly hôn giỏi tư vấn những giải pháp phòng ngừa tranh chấp và đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình cùng các thành viên khác trong gia đình là điều cần thiết và nên làm.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Luật Loan Loan đã triển khai dịch vụ luật sư ly hôn giỏi với chi phí rẻ nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của quý khách hàng.

Các nội dung, vấn đề cần giải quyết khi ly hôn

Đối với quyền yêu cầu ly hôn và việc chấm dứt quan hệ vợ, chồng khi ly hôn

Quyền yêu cầu ly hôn là quyền dân sự của cá nhân được quy định trong Bộ luật Dân sự 2015 và phải được bảo đảm thực hiện. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do tòa án công nhận hoặc quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng khi tình trạng gia đình trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Tòa án có thể căn cứ vào tình trạng của hôn nhân, mục đích của nó đã đến mức trầm trọng hay chưa để có thể ra phán quyết chấp nhân cho ly hôn hay là không, trừ trường hợp thuận tình.

Như vậy, quan hệ hôn nhân chỉ chấm dứt khi có Bản án, Quyết định và bản án, quyết định đó phải đã có hiệu lực của Tòa án.

Tòa án ra Bản án ly hôn hoặc Quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn phải thông qua nhiều thủ tục theo quy định của bộ luật tố tụng dân s như: khởi kiện và thụ lý vụ án; hòa giải và chuẩn bị xét xử; xét xử sơ thẩm; xét xử phúc thẩm…

Việc tòa án thụ lý đơn ly hôn của đương sự như bạn nêu chỉ là một trong các bước của quá trình giải quyết vụ án dân sự hoặc việc dân sự.

Kể từ thời điểm tòa án thụ lý đơn ly hôn cho đến trước thời điểm bản án ly hôn hoặc quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn của đương sự của tòa án có hiệu lực thì về mặt pháp luật, đương sự vẫn có quan hệ vợ chồng (đương sự vẫn phải tuân thủ và có trách nhiệm thực hiện các quyền, nghĩa vụ giữa vợ chồng theo quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình và các văn bản pháp luật khác).

Đối với vấn đề phân chia tài sản khi ly hôn

Pháp luật ghi nhận và bảo vệ quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp đối với phần tài sản chung của hai vợ chồng, do hai vợ chồng tạo dựng, xác lập nên trong thời kỳ hôn nhân ( nhà, đất, xe, tiền, máy móc- nhà xưởng…).

Vì vậy, khi ly hôn, pháp luật cũng bảo vệ quyền của những người đã tạo lập ra nó. Khi ly hôn, về nguyên tắc khối tài sản chung sẽ được chia cho cả hai vợ chồng trên cơ sở công sức đóng góp của mỗi bên trong việc tạo lập nên khối tài sản chung.

Có nhiều câu hỏi được các bên vợ chồng đặt ra như: Tài sản nào được xác định là tài sản chung của hai vợ chồng? Những tài sản được hình thành trước khi kết hôn có thể coi là tài sản chung hay không?

Những tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân nhưng đang được thế chấp tại ngân hàng thì sẽ giải quyết như thế nào? Hay những tài sản chung là vốn góp/cổ phần trong công ty sẽ giải quyết như thế nào…?

Những câu hỏi dạng như trên là thắc mắc của nhiều cặp vợ/chồng khi ly hôn. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng tìm được câu trả lời thỏa đáng. Bởi tài sản chung của hai vợ chồng là dạng tài sản có những đặc trưng riêng trong việc tạo lập và hình thành.

luật sư ly hôn giỏi
luật sư ly hôn giỏi

Nó có sự chuyển đổi về quyền đối với tài sản trong những thời điểm nhất định và việc xác định tài sản chung cũng phải có những cơ sở nhất định.

Để hiểu rõ hơn về tài sản chung của hai vợ chồng và việc chia tài sản chung của hai vợ chồng, quý khách hãy liên hệ đến tổng đài luật sư ly hôn giỏi để có cái nhìn đúng đắn và toàn diện về tài sản chung và chia tài sản chung khi ly hôn.

Đối với việc phân định quyền nuôi con sau ly hôn

Khi ly hôn, việc hai bên vợ/chồng đều có nguyện vọng được là người trực tiếp nuôi con là điều dễ hiểu. Bởi tình cảm cha/mẹ với con là thiêng liêng và bất tử cũng như tình yêu thương con là vô bờ bến. Vì vậy việc giành quyền nuôi con giữa hai vợ chồng cũng không phải là chuyện hiếm gặp.

Những trường hợp có từ 2 con chung trở lên, sự việc có thể sẽ được giải quyêt đơn giản hơn nhưng với những trường hợp chỉ có 1 con chung thì tranh chấp là điều rất dễ xảy ra.

Khi ly hôn, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con; con từ đủ 7 tuổi trở lên khi giải quyết ly hôn, Tòa án phải xem xét nguyện vọng của con về việc ở với ai.

Thực tế khi giải quyết ly hôn, tòa án phải căn cứ vào các điều kiện thực tế của hai vợ chồng, điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng con, căn cứ vào nguyện vọng của các con để Tòa án quyết định giao con cho ai.

Việc giao con cho ai là người trực tiếp nuôi phải đảm bảo được nguyên tắc “bảo vệ tốt nhất quyền lơi của con” khi ly hôn. Vì vậy, mỗi vụ án sẽ có cách tiếp cận và phương án giải quyết khác nhau, không vụ nào giống vụ nào.

Lưu ý: Đối với con từ đủ 7 tuổi trở lên, tòa án phải xem xét nguyện vọng của con về việc mong muốn ở với ai. Tuy nhiên, Tòa án chỉ phải xem xét chứ không bắt buộc phải nghe theo nguyện vọng của con.

Đối với các khoản nợ chung của hai vợ chồng

Khi giải quyết vụ án ly hôn, trong trường hợp đương sự có yêu cầu giải quyết thì tòa án có nghĩa vụ xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan đến nợ chung của hai vợ chồng.

Các khoản nợ này có thể do vay chung hoặc khoản nợ đối với các tổ chức tín dụng (Ngân hàng) do vay mua trả góp (nhà hoặc xe…).

Khi giải quyết ly hôn, Tòa án phải xem xét đầy đủ công sức đóng góp và trách nhiệm của các bên, các quyền và nghĩa vụ về tài sản của hai vợ chồng.

Nếu các tài sản chung hiện hữu có thể thấy được, chia được (như nhà, xe, tiền…) được coi là quyền được hưởng của hai vợ chung thì nghĩa vụ với ngân hàng hoặc khoản vay của bên thứ 3 được coi là nghĩa vụ tài sản của hai vợ chồng.

Do đó, khi giải quyết ly hôn, về nguyên tắc, phần quyền được hưởng sẽ tương ứng với phần nghĩa vụ phải thanh toán.

Đối với các khoản nợ và các tài sản chung, Tòa án phải giải quyết toàn diện, hợp tình, hợp lý trên cơ sở hài hòa lợi ích của các bên cũng như bảo vệ quyền lợi của bà mẹ và trẻ em khi ly hôn.

Các lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Toà án nhân dân

  • Nộp thiếu hồ sơ, việc này sẽ dẫn đến việc Tòa án trả lại đơn hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ sẽ khiến cho quá trình ly hôn của bạn kéo dài, mất thời gian.
  • Khi bạn không có hoặc thiếu các bằng chứng, chứng minh căn cứ ly hôn rất có khả năng sẽ dẫn đến việc Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn của bạn.
  • Bạn sẽ gặp bất lợi trong việc phân chia tài sản và quyền nuôi con nếu không am hiểu về pháp luật.

Hầu hết, trong các vụ án ly hôn (trường hợp ly hôn đơn phương), việc tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con thông thường sẽ rất phức tạp.

Do đó, nếu bạn không hiểu biết về Luật Hôn nhân và Gia đình và các quy định của pháp luật hiện hành thì rất có khả năng bạn sẽ gặp phải bất lợi trong những tranh chấp này. 

Do đó, trước khi thực hiện các thủ tục ly hôn, bạn nên nhận được sự tư vấn từ các luật sư ly hôn giỏi, giàu kinh nghiệm nhằm đảm bảo cho việc ly hôn của bạn diễn ra nhanh không phải mắc phải những sai lầm không đáng có vì sự thiếu hiểu biết về pháp luật. 

Các nội dung mà luật sư ly hôn giỏi 

Đối với vấn đề tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình

Tư vấn về điều kiện, thủ tục kết hôn, kết hôn có yếu tố nước ngoài;

Thủ tục chia tài sản chung của vợ chồng khi hôn nhân đang tồn tại;

Thủ tục xác nhận tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng, tài sản riêng có trước hôn nhân hoặc được thừa kế, tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân;

Xác định nợ chung, nợ riêng trong thời kỳ hôn nhân;

Pháp luật liên quan quan hệ giữa vợ và chồng, cha mẹ và con cái, đại diện, pháp luật về giám hộ;

Pháp luật về các vi phạm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình như vi phạm quan hệ một vợ một chồng, thủ tục hủy hết hôn trái pháp luật;

Điều kiện và thủ tục nhận nuôi con nuôi, chấm dứt nuôi con nuôi; nhận nuôi con nuôi với người nước ngoài;

Thủ tục công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

Thủ tục công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

Thủ tục hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn;

Pháp luật về việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình;

Thủ tục công nhận thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân đã được thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án;

Thủ tục tuyên bố vô hiệu thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình;

Thủ tục công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài;

Thủ tục xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Đối với vấn đề tranh tụng tại Toà án nhân dân

Đơn phương ly hôn, ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn;

Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;

Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;

Tranh chấp về cấp dưỡng;

Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo;

Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.

Tư vấn, soạn thảo Đơn khiếu nại, Đơn khởi kiện, Đơn đề nghị Giám đốc thẩm, Tái thẩm bản án của Tòa án;

Các thức liên hệ để được sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn giỏi 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn giỏi chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo hotline theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị trước nội dung cần tư vấn, cước điện thoại trước khi gọi để đảm bảo chất lượng cuộc gọi ổn định và nhận được tư vấn tốt nhất, không bị gián đoạn.

Bước 2: Nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi theo số và lựa chọn lĩnh vực tư vấn luật hôn nhân gia đình

Bước 3: Vui lòng chờ kết nối đến luật sư ly hôn giỏi, chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Bước 4: Trình bày vấn đề đang gặp vướng mắc, lắng nghe tư vấn từ các luật sư ly hôn giỏi, chuyên viên tư vấn, trao đổi những vấn đề còn thắc mắc liên quan đến lĩnh vực hôn nhân, gia đình.

Vì vậy, nếu quý khách hàng đang có vướng mắc về các vấn đề pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình, đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi qua tổng đài luật sư ly hôn giỏi để được tư vấn, hỗ trợ ngay lập tức.

Lưu ý khi tư vấn:

Để được giải quyết nhanh chóng, hỗ trợ khi cần thiết và được kết nối nhanh nhất, quý khách hàng hãy lưu số điện thoại luật sư ly hôn giỏi  vào danh bạ của bạn.

Vui lòng chờ kết nối trong giây lát nếu chưa kết nối được với luật sư bởi yêu cầu sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn giỏi lớn trong khi số lượng luật sư tư vấn còn hạn chế.

Chúng tôi sẽ cố gắng nâng cao số lượng và chất lượng luật sư tư vấn trong thời gian tới để đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Khách hàng không đặt các câu hỏi không liên quan đến vấn đề pháp luật, không đặt các câu hỏi xúc phạm thể chế, chống phá Nhà nước, có thái độ không tôn trọng luật sư tư vấn. Chúng tôi có quyền từ chối với những trường hợp nêu trên.

Luật Loan Loan khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn giỏi trực tuyến, thay vì phải tốn thời gian đến tư vấn trực tiếp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến với những tiện ích tư vấn nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Nếu vấn đề của quý khách hàng phức tạp cần tư vấn cụ thể, chi tiết, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn thông qua hình thức tư vấn trực tiếp hoặc thông qua thư tư vấn mọi vấn đề mà quý khách hàng thắc mắc sẽ được giải đáp một cách tận tình.

Luật Loan Loan hỗ trợ Quý khách hàng dịch vụ luật sư ly hôn giỏi với thời gian nhanh nhất và mức chi phí thấp nhất.

Cam kết khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ, chính xác, tận tình các nội dung cần thiết mà quý khách đang vướng mắc.

Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp cho Quý khách hàng liên quan đến dịch vụ luật sư ly hôn giỏi. Nếu Quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, Luật Loan Loan luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết. Xin vui lòng liên hệ tổng đài  để được tư vấn cụ thể.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775