LUẬT SƯ GIỎI VỀ ĐẤT ĐAI

Ngay từ thuở khai thiên lập địa thì ông cha ta đã có ý thức bảo vệ đất và ghi nhận tầm quan trọng của đất đai trong đời sống hàng ngày “Tấc đất tấc vàng” và trong cuộc sống hiện nay thì đất ngày càng trở thành mối quan tâm đặc biệt, có vai trò quan trọng không chỉ trong đời sống sản xuất mà nó được coi là tài sản giá trị.

Bên cạnh việc sử dụng đúng, hợp lý và đem lại hiệu quả cao về kinh tế thì việc xảy ra những tranh chấp, gây ra thiệt hại lớn không đáng có về đất đai cũng như tài sản gắn liền với đất cũng là một trong những vấn đề nóng trong thời gian gần đây.

Không phải chủ sở hữu đất nào cũng có sự hiểu biết về luật đất đai, cũng như tìm ra được phương án giải quyết các tranh chấp một cách tối ưu và giảm thiệt hại nhất có thể. Do đó nhu cầu cần tìm kiếm một luật sư giỏi về đất đai để giải đáp, gỡ rối những vấn đề này.

Luật sư giỏi về đất đai

Trước hết để trở thành một luật sư đất đai giỏi thì người đó phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành về Luật sư như:

Có chứng chỉ hành nghề luật sư và gia nhập một đoàn luật sư nhất định, có tư cách đạo đức tốt, làm việc hết mình, giúp lấy lại công bằng cho thân chủ trên cơ sở tôn trọng và tuân thủ quy định pháp luật…

Thứ hai là Luật sư có sự am hiểu sâu rộng về pháp luật đất đai của Việt Nam.

Luật đất đai là một lĩnh vực khó trong hệ thống pháp luật Việt Nam, nó đòi hỏi người luật sư phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng từ luật, nghị định, thông tư…

Ngoài việc  nắm  bắt quy định pháp luật thì luật sư giỏi về đất đai đồng thời là người đã tham gia tố tụng liên quan đến đất đai.

Bên cạnh đó, muốn trở thành luật sư đất đai giỏi thì người đó phải trau dồi những kỹ năng khác cho bản thân như kỹ năng nói, thuyết phục và biết áp dụng linh hoạt các quy định của pháp luật cũng như mềm dẻo sự hiểu biết xã hội để có thể giải quyết các vướng mắc.

Luật sư giỏi về đất đai có thể làm những gì?

Khi tiếp nhận những vụ việc đất đai thì luật sư sẽ phải xem xét, nghiên cứu những hồ sơ, tài liệu mà người yêu cầu cung cấp.

luật sư giỏi về đất đai
luật sư giỏi về đất đai

Đồng thời đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề ví dụ như: thời gian, địa điểm, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.., xem xét những giấy tờ pháp lý mà người yêu cầu cũng cấp, và có thể yêu cầu họ về thu thập thêm để bổ sung hồ sơ…

Từ đó dựa trên những quy định của pháp luật để đưa ra hướng giải quyết một cách hiệu quả và tránh được những thiệt hại không đáng có. Cụ thể như:

  • Tư vấn các thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tục sang tên đổi chủ, chuyển mục đích sử dụng đất…
  • Tư vấn liên quan đến vấn đề mua bán đất như: tư vấn cho các bên nắm rõ quy định về quyền và nghĩa vụ khi mua đất, hình thức hợp đồng, hồ sơ giấy tờ, kiểm tra tính pháp lý của hồ sợ, soạn thảo hợp đồng, đảm bảo tính chính xác về nội dung…
  • Tư vấn về cách thức, biện pháp giải quyết tranh chấp, đại diện cho khách hàng đi tiến hành đàm phán giải quyết tranh chấp, ví dụ như việc  đại diện cho người dân tham gia đối thoại với doanh nghiệp, cơ quan nhà nước về vấn đề thu hồi, đền bù đất khi giải phóng mặt bằng…
  • Tham gia điều tra, thu thập, kiểm tra và đánh giá chứng cứ, tài liệu, tư vấn và hỗ trợ soạn thảo đơn từ, chuẩn bị hồ sơ như việc
  • Soạn đơn yêu cầu  giải quyết tranh chấp, đơn yêu cầu đền bù đất, hoặc hướng dẫn người dân đi thu thập chứng cứ như xin trích lục bản đồ, xin xác nhận của chính quyền địa phương và hộ gia đình xung quanh về vấn đề  đất ở ổn định lâu dài…
  • Tham gia tố tụng với tư cách là người  bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án tranh chấp phải giải quyết tại Tòa án.

Hình thức cung cấp dịch vụ của Luật sư giỏi về đất đai

  • Luật sư giỏi về đất đai trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn bố trí được thời gian đến văn phòng với vụ việc có yêu cầu phức tạp hoặc cần trao đổi trực tiếp với luật sư nhằm tháo gỡ khó khăn pháp lý và tìm phương án giải quyết ngay)
  • Tư vấn qua điện thoại tổng đài luật sư đất đai giỏi trực tuyến (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn không có điều kiện đến văn phòng nhưng có vướng mắc, hoặc yêu cầu cần giải quyết sớm).
  • Tư vấn qua Email hoặc trả lời tư vấn bằng văn bản (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu không có thời gian đến văn phòng, vị trí địa lý không cho phép hoặc việc tư vấn trực tuyến không đủ dữ liệu tư vấn do vụ việc phức tạp nhiều tài liệu, chứng cứ…).

Nếu còn bất cứ vướng mắc gì, bạn vui lòng liên hệ tổng đài để được gặp các Luật sư, chuyên viên tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để Luật Loan Loan ngày càng được hoàn thiện hơn!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775