iso 22301

iso 22301

Hệ thống quản lý liên tục kinh doanh đề cập đến việc sử dụng một cách tiếp cận có hệ thống để quản lý sự liên tục kinh doanh trong một doanh nghiệp. Mục đích chính của một hệ thống như vậy là để đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ.

Một doanh nghiệp phải có biện pháp phòng ngừa và sẵn sàng tiếp tục các hoạt động của mình, bất kể họ gặp phải khó khăn gì. Tiêu chuẩn Hệ thống quản lý liên tục kinh doanh iso 22301 được thiết kế cho mục đích này bởi Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO).

Trong bài viết dưới đây Tuvanphapluatmienphi.vn sẽ tiếp tục giới thiệu về các thông tin, lợi ích khi quý khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu về 22301 iso.

Với những nội dung tư vấn dưới đây của chúng tôi, hi vọng rằng bài viết sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho quý khách hàng khi tìm hiểu về vấn đề này.

Khái quát chung về chứng nhận iso 22301

iso 22301 là tiêu chuẩn Hệ thống quản lý liên tục kinh doanh. Hệ thống quản lý liên tục kinh doanh (BCMS) đã được phát triển để bảo vệ các công ty khỏi những rủi ro liên quan đến thời gian chết có thể xảy ra do sự gián đoạn hoặc thảm họa bất ngờ.

Sự gián đoạn đối với doanh nghiệp của bạn có thể dẫn đến mất doanh thu, sự cố rủi ro dữ liệu và không thể cung cấp dịch vụ khách hàng bình thường theo thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA).

Chứng nhận hệ thống quản lý liên tục kinh doanh 22301 iso sẽ hướng dẫn một công ty về cách lập kế hoạch tốt nhất cho các tình huống đó.

ISO / IEC 22301: 2012 đặt ra các yêu cầu cho hệ thống quản lý liên tục kinh doanh (BCMS) và được coi là khuôn khổ đáng tin cậy duy nhất để quản lý liên tục kinh doanh hiệu quả trên thế giới.

Tiêu chuẩn iso 22301 BCM được thiết kế để đảm bảo rằng hệ thống quản lý liên tục kinh doanh mạnh mẽ đã được thiết lập và các nhân viên nội bộ nhận thức đầy đủ về vai trò của họ trong hệ thống nếu xảy ra sự cố.

Việc triển khai BCMS mạnh sẽ giúp tổ chức của bạn nhanh chóng phục hồi sau thảm họa hoặc gián đoạn.

BCMS cũng có thể bảo vệ một tổ chức chống lại thiệt hại có uy tín có thể xảy ra do thời hạn bị bỏ lỡ, rò rỉ dữ liệu, hoạt động, ngừng hoạt động CNTT, hành động công nghiệp, khách hàng thất vọng hoặc tổn thất tài chính trực tiếp do sự gián đoạn.

Tiêu chuẩn iso 22301 mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tối đa hóa chất lượng và hiệu quả: iso 22301 cung cấp khung dựa trên thông lệ quốc tế tốt nhất xung quanh khái niệm “Kế hoạch, Thực hiện, Kiểm tra, Đạo luật”;

Linh hoạt trong thời gian gián đoạn: Trong sự gián đoạn cục bộ hoặc thảm họa quốc tế, tổ chức của bạn sẽ có một quy trình liên tục kinh doanh để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ, hoặc nếu bị gián đoạn, bạn sẽ có thể đứng dậy và hoạt động nhanh chóng và hiệu quả để đảm bảo sự gián đoạn tối thiểu đối với các dịch vụ bạn cung cấp;

Lợi thế cạnh tranh: Đảm bảo niềm tin của khách hàng thông qua chứng nhận iso 22301, một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận, đồng thời giành được cơ hội mới và giành được doanh nghiệp mới.

Cải tiến tổ chức: Chứng nhận BCM cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng về toàn bộ tổ chức của bạn. Điều này có thể cung cấp cho bạn những cơ hội mới để cải thiện;

Cải tiến nội bộ liên tục thông qua kiểm toán: Trong quá trình chứng nhận, bạn sẽ tham gia kiểm toán thường xuyên để đảm bảo hệ thống quản lý của bạn được cập nhật.

Tuân thủ pháp luật và quy định: Chứng minh cho các bên liên quan của bạn rằng bạn đáp ứng các yêu cầu pháp lý và quy định của khu vực.

Tiết kiệm chi phí: Tổ chức của bạn có thể giảm chi phí kiểm toán BCM nội bộ và bên ngoài, đồng thời cải thiện hiệu quả tài chính và giảm phí bảo hiểm gián đoạn kinh doanh.

Duy trì mức phân phối khách hàng tối ưu: Khung BCMS hỗ trợ các quy trình quản lý được tăng cường cho phép bạn cung cấp một mức độ thỏa thuận các dịch vụ và sản phẩm quan trọng trong khung thời gian xác định sau khi gián đoạn cho khách hàng của bạn.

Tăng cường quản lý nội bộ của bạn: BCMS cung cấp khả năng quản lý đã được chứng minh trong thời gian gián đoạn.

Quản lý danh tiếng: Chứng nhận iso 22301 củng cố cam kết của bạn trong việc cung cấp mức dịch vụ cao cấp cho các bên liên quan, ngay cả trong các điều kiện bất lợi.

Tiêu chuẩn iso 22301 cung cấp cơ sở để hiểu, phát triển, triển khai và quản lý tính liên tục kinh doanh trong các tổ chức và mang lại sự tự tin cho các nhà quản lý doanh nghiệp khi giao dịch với các bên liên quan cả trong và ngoài tổ chức của họ.

Tiêu chuẩn quốc tế này được thiết kế để giữ cho các doanh nghiệp hoạt động trong những tình huống khó khăn và bất ngờ nhất, chẳng hạn như thiên tai, thất bại CNTT, gián đoạn chuỗi cung ứng, sự can thiệp của chính phủ hoặc các mối đe dọa khác.

Tại sao hệ thống quản lý liên tục kinh doanh ISO 22301 lại quan trọng?

Hệ thống quản lý liên tục kinh doanh ISO 22301 cung cấp phản ứng nhanh chóng và hiệu quả cho các sự kiện bất ngờ dựa trên các quy trình được áp dụng trước, trong và sau các sự kiện này.

Việc các doanh nghiệp đã chuẩn bị các kế hoạch kinh doanh liên tục có nghĩa là họ đã sẵn sàng cho các tình huống bất ngờ.

Các kế hoạch kinh doanh liên tục đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động mà không bị ảnh hưởng và tổn thất đáng kể.

Vì lý do này, các công ty có Chứng chỉ hệ thống quản lý liên tục kinh doanh ISO 22301 hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh của họ nhanh hơn và an toàn hơn.

Điều này tự nhiên làm tăng độ tin cậy và sự hài lòng của khách hàng. Tính năng chính của tiêu chuẩn là doanh nghiệp xác định rủi ro và giảm thiểu tác động của các sự kiện.

Theo kết quả của một nghiên cứu, những lý do chính tại sao chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22301 là cần thiết như sau: đảm bảo dịch vụ liên tục (61 phần trăm), bảo vệ thương hiệu và uy tín của công ty (48 phần trăm), giảm nguy cơ ngừng hoạt động (phần trăm 48), chống lại việc cắt giảm tính linh hoạt (45 phần trăm) và phục hồi nhanh chóng sau khi bị gián đoạn (phần trăm 44).

Trong nghiên cứu này Hậu quả của việc không có tiêu chuẩn Hệ thống quản lý liên tục kinh doanh ISO 22301 Tỷ lệ doanh nghiệp không có kế hoạch kinh doanh liên tục thất bại sau một thất bại lớn. 40 phần trăm doanh nghiệp chưa bao giờ hoạt động trở lại sau thảm họa. Phần trăm 25 của các doanh nghiệp đã phải đóng cửa trong năm.

Hệ thống quản lý liên tục kinh doanh ISO 22301 là một hệ thống quản lý được thiết kế để ngăn ngừa rủi ro liên quan đến thời gian chết do các sự kiện bất ngờ và gián đoạn.

Những gián đoạn và gián đoạn này có thể dẫn đến mất doanh thu, mất dữ liệu và không thể cung cấp dịch vụ khách hàng bình thường theo thỏa thuận cấp độ dịch vụ. Chứng chỉ ISO 22301 hướng dẫn các doanh nghiệp cách chuẩn bị kế hoạch tốt nhất cho các tình huống như vậy.

Được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 22301, là một tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận, khi các doanh nghiệp có cơ hội kinh doanh mới và tham gia vào các thị trường mới, là cách hiệu quả nhất để có được lòng tin của khách hàng.

Đối với các doanh nghiệp không có sự sang trọng của hoạt động không ngừng, phương pháp thích hợp nhất là áp dụng tiêu chuẩn Hệ thống quản lý liên tục kinh doanh ISO 22301.

iso 22301
iso 22301

Chẳng hạn, các công ty thông tin không thể chịu đựng được bất kỳ sự kiện nào làm gián đoạn hoạt động kinh doanh vì họ biết rằng khách hàng có thể dễ dàng đến các công ty cạnh tranh mà họ cho là đáng tin cậy hơn.

Các thị trường ngày nay có tính cạnh tranh cao và hệ thống liên tục kinh doanh tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc duy trì cơ sở khách hàng và mở rộng danh mục khách hàng.

Vì lý do này, tiêu chuẩn Hệ thống quản lý liên tục kinh doanh ISO 22301 đã được áp dụng trong các lĩnh vực khác như xây dựng và khu vực công trong những năm gần đây.

Vì hệ thống cung cấp một kế hoạch để giảm thiểu thời gian chết và loại bỏ thời gian chết và gián đoạn, Chứng nhận ISO 22301 là lựa chọn hoàn hảo nếu khách hàng, nhân viên và các bên liên quan cần nó.

Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận là ba năm. Tuy nhiên, kiểm toán bắt buộc được thực hiện hàng năm để chứng minh rằng tiêu chuẩn tiếp tục tuân thủ. Vào cuối ba năm, đơn vị phải trải qua kiểm toán đánh giá lại để có được chứng chỉ.

Iso 22301 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (dnnvv)

Không chỉ các tổ chức lớn có thể bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn bất ngờ. Các công ty nhỏ cũng phải đối mặt với các mối đe dọa tương tự.

Bất kể quy mô tổ chức của bạn, khả năng đáp ứng hiệu quả là quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao các hệ thống quản lý liên tục kinh doanh iso 22301 được thiết kế để giúp bạn quản lý các rủi ro đe dọa sự vận hành trơn tru của doanh nghiệp của bạn và đảm bảo sự tồn tại của nó trong trường hợp bị gián đoạn. Và chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách.

Định hình iso 22301 cho doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai iso 22301 có thể cải thiện khả năng phục hồi của họ giống như các tổ chức lớn hơn.

Chúng tôi biết rằng bạn có thể có ngân sách chặt chẽ hơn và ít thời gian và nguồn lực hơn để áp dụng các quy trình quản lý liên tục kinh doanh cần thiết.

Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp các gói phù hợp với doanh nghiệp của bạn và các mối đe dọa mà bạn gặp phải.

Chúng tôi có thể tùy chỉnh gói của bạn để chỉ bao gồm các dịch vụ bạn cần – loại bỏ chi phí và độ phức tạp không cần thiết khi triển khai iso 22301.

Chúng tôi có thể giúp bạn xác định các chức năng kinh doanh thiết yếu và cách thức mà chúng có thể bị ảnh hưởng bởi các sự cố.

Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách bảo vệ các chức năng quan trọng và giảm thiểu tác động của sự gián đoạn.

Bạn sẽ thấy iso 22301 có thể đưa bạn vào vị trí tốt hơn như thế nào khi cạnh tranh cho doanh nghiệp mới và cải thiện khả năng phục hồi chuỗi cung ứng.

Dịch vụ tư vấn về chứng nhận iso 22301 của Luật Loan Loan

Với dịch vụ tư vấn và cấp chứng nhận ISO ngày càng phát triển, Theo các quy định mới ban hành của chính phủ, các doanh nghiệp cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định đáp ứng quy định của quốc tế về cấp chứng nhận ISO.

Doanh nghiệp muốn áp dụng chứng nhận iso 22301 vào đơn vị có hiệu quả thì cách nhanh nhất là sử dụng dịch vụ tư vấn chứng nhận 22301 iso của chúng tôi.

Khi sử dụng dịch vụ cấp chứng nhận ISO của chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn các nội dung sau:

Tư vấn về chứng nhận iso 22301 giúp cho toàn thể doanh nghiệp hiểu một cách cụ thể và đầy đủ về hệ thống tiêu chuẩn ISO, về trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Hướng dẫn công ty ban hành và thực hiện quản lý theo các tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn ISO.

Tư vấn áp dụng ISO trong quản lý doanh nghiệp và làm thủ tục đề nghị cấp chứng nhận iso 22301.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng xây dựng quy trình, đánh giá nhanh và cấp chứng nhận iso 22301 với chi phí thấp nhất.

Cam kết chi phí hợp lý, tiết kiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô hiện trạng của doanh nghiệp.

Chúng tôi cam kết thời gian cấp chứng chỉ nhanh nhất để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ sớm nhất kèm theo đó là tuân thủ đẩy đủ chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc Tế,

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Loan Loan

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Loan Loan làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Loan Loan

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Luật Loan Loan tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Loan Loan sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Loan Loan bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Loan Loan trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Loan Loan trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Loan Loan tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Loan Loan mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Loan Loan sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Loan Loan cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Loan Loan sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Loan Loan cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Loan Loan cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Luật Loan Loan uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn, báo giá về chi phí cũng như quy trình thực hiện cấp giấy chứng nhận iso 22301 nhanh nhất và chính xác nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775