HỒ SƠ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Muốn thành lập một doanh nghiệp thì hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì? Đây là điều mà những doanh nghiệp khi mới bắt đầu thường gặp những trở ngại, vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau phân tích trong bài viết dưới đây về vấn đề về hồ sơ thành lập doanh nghiệp của Luật Loan Loan để làm rõ khi chuẩn bị hồ sơ cần những gì cũng như những thủ tục pháp lý khi thành lập công ty

Trước khi trả lời câu hỏi : “ hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì?” thì ta tìm hiểu trước về điều kiện thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn thành lập cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Tên doanh nghiệp đúng theo qui định của pháp luật.

Trụ sở doanh nghiệp phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam,có địa chỉ xác định, số điện thoại, email, fax.

Tùy từng loại hình hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện đã được qui định.

Thành viên sáng lập, doanh nghiệp tư nhân được thành lập bởi 1 cá nhân, doanh nghiệp cổ phần được thành lập từ 3 cổ đông tối thiểu.

Doanh nghiệp hợp doanh được thành lập ít nhất từ 2 thành viên hợp danh, doanh nghiệp TNHH có 2 loại: DN TNHH 1 thành viên gồm 1 cá nhân hoặc một tổ chức; DN TNHH 2 thành viên thành lập bởi tối thiểu 2 thành viên hoặc tối đa là 50 thành viên.

Vốn điều lệ và vốn pháp định số vốn này sẽ được tùy chọn bởi doanh nghiệp và doanh nghiệp phải có các giấy tờ chứng minh số vốn pháp định này.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp của các lọa hình doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp của công ty cổ phàn

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất đã được qui định

Dự thảo điều lệ doanh nghiệp được ghi đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp

Một bản chính danh sách các cổ đông có đầy đủ các giấy tờ như CMND, hay các giấy tờ chứng minh cá nhân khác. Đối với các tổ chức thì cần có bản chính quyết định và bản công chứng giấy phép kinh doanh.

Tờ khai thông tin đăng ký thuế.

Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hay người thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề phải có chứng chỉ theo qui định.

Văn bản xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về vốn pháp định đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu phải có vốn pháp định.

Hò sơ đăng ký thành lập doan nghiệp của công ty TNHH

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu qui định.

Dự thảo điều lệ doanh nghiệp.

Danh sách thành viên của công ty có cá giấy tờ chứng minh hợp pháp.

Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hay người thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề phải có chứng chỉ theo qui định.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp công ty hợp danh

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu qui định.

Dự thảo điều lệ doanh nghiệp.

Danh sách thành viên, các giấy tờ kèm theo: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của mỗi thành viên.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với Doanh nghiệp hợp danh kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Chứng chỉ hành nghề của thành viên hợp danh và cá nhân khác đối với Doanh nghiệp hợp danh kinh doanh ngành, nghề theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất đã được qui định

Dự thảo điều lệ doanh nghiệp.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hay người thành lập doanh nghiệp khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Khi thành tiến hành soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp, bạn cần lưu ý những quy định sau

Đặt tên doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp có quy định tên doanh nghiệp phải viết bằng tiếng Việt và phát âm được, tuy nhiên trong tên bạn có thể đặt kèm theo số và ký hiệu.

Tên doanh nghiệp luôn phải đảm bảo ít nhất 2 thành tố: Loại hình doanh nghiệp bạn chọn đăng ký và tên riêng của công ty bạn.

Trong đó, loại hình doanh nghiệp bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn được viết tắt TNHH và công ty cổ phần được viết tắt CP.

Tên công ty cần đặt tránh gây nhầm lẫn với các công ty khác và phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, đặc biệt bạn nên chọn tên gắn liền với thương hiệu và sản phẩm.

VD : Thành tố thứ nhất : Công ty TNHH, thành tố thứ 2 : Kế Toán Sài Gòn

hồ sơ thành lập doanh nghiệp
hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện bằng các loại bảng hiệu ,lớn nhỏ tùy vào doanh nghiệp nhưng phải đảm bảo được nội dung là tên đầy đủ của doanh nghiệp .

Một điểm cần chú ý là bạn không được sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang của nhà nước để đặt tên cho doanh nghiệp mình.

Ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp có thể đăng ký ngành, nghề kinh doanh và mã ngành theo Hệ thống ngành kinh tế ở Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về quy định chung của pháp luật liên quan đến các lĩnh vực được kinh doanh, doanh nghiệp nên tham khảo Quyết định 10/2007/QĐ-TTg và Quyết định 337/2007/QĐ-BKH.

Người đại diện pháp luật

Là người được pháp luật hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép để đại diện cho doanh nghiêp thực hiện các giao dịch hoặc thủ tục hành chính.

Người đại diện pháp luật chịu trách nhiệm chính trong công ty và có quyền quyết định các vấn đề quan trọng như ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, quản lý nhân sự, điều hành tổ chức công ty,..

Người đại diện pháp luật thường có các chức danh Giám đốc, Tổng giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Pháp luật quy định người đại diện doanh nghiệp phải thường trú tại Việt Nam. Trường hợp là người nước ngoài phải thường trú tại Việt Nam và có Thẻ tạm trú theo quy định của Nghị định 21/2001/NĐ-CP.

Vốn điêù lệ

Pháp luật không quy định rõ vốn điều lệ đối với từng lĩnh vực ngành, nghề kinh doanh giống như vốn pháp định. Doanh nghiệp tự quyết định việc đăng ký số vốn điều lệ của công ty

Thành viên, cổ đông góp vốn

Các thành viên, cổ đông góp vốn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động của công ty.

Doanh nghiệp có thể tham khảo thêm các văn bản của Luật Doanh nghiệp về quy định thành viên và cổ đông góp vốn.

Địa chỉ trụ sở công ty

Theo Luật Doanh nghiệp thì trụ sở của công ty là địa điểm giao dịch, liên lạc của doanh nghiệp và phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam.

Địa chỉ trụ sở phải có số nhà, tên xả, phường, thị trấn, tên quận, huyện, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, tên thành phố trực thuộc trung ươnng, số điện thoại, só fax.

Đối với hồ sơ để nộp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau :

Đầu tiên chắc chắn bạn cần phải có giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu và được điền đầy đủ thông tin với chữ kỹ của chủ doanh nghiệp hoặc người đại điện pháp luật.

Tiếp theo là dự thảo điều lệ của công ty được ghi rõ các nội dung về công ty như tên, vốn, thành viên, ngành nghề…        

Căn cứ vào Điều 19 của Luật Doanh nghiệp quy định hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm:

Bên cạnh việc lập danh sách cổ đông sáng lập còn kèm theo các giấy tờ sau:

Nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh các ngành nghề cần vốn pháp định thì bạn cần chuẩn bị một số tiền gửi tại ngân hàng và xin giấy xác nhận vốn pháp định hoặc các tài sản và được chứng minh bởi các cơ quan có thẩm quyền khác.

Việc cần phải có chứng chỉ hành nghề cũng là một điều bắt buộc khi bạn đăng ký kinh doanh những ngành nghề có yêu cầu chứng chỉ hoạt đông.

Ngoài những câu hỏi về vấn đề hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì, dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi bao hàm cả việc hỗ trợ và giải đáp các thông tin khác như lập hồ sơ khai thuế, đăng ký mã số thuuế,….nhằm giúp khách hàng không bị rối trước các loại thủ tục phát sinh sau khi thành lập doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Quý khách sẽ được chuyên viên Luật Loan Loan tư vấn miễn phí và đầy đủ những vấn đề liên quan đến các vấn đề hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Khách hàng tiết kiệm được thời gian chuẩn bị cũng như hồ sơ

Mức giá dịch vụ luôn ở mức cạnh tranh và đảm bảo lợi ích cho khách hàng

Có nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ nhờ đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc và có mối quan hệ mật thiết trong khi giao dịch với cơ quan Nhà Nước.

Đến với dịch vụ tư vấn hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Luật Loan Loan, quý khách hàng hãy yên tâm về chi phí bởi Công ty chúng tôi luôn đưa ra mục tiêu giảm chi phí thấp nhất có thể cho khách hàng.

Chúng tôi có thể thành lập doanh nghiệp với mọi mức thời gian cho quý khách. Chúng tôi cũng đảm bảo gói cơ bản thì thời gian với chúng tôi luôn luôn là nhanh nhất.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Loan Loan

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Loan Loan làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Loan Loan

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Luật Loan Loan tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Loan Loan sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Loan Loan bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Loan Loan trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Loan Loan trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Loan Loan tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Loan Loan mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Loan Loan sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Loan Loan cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Loan Loan sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Loan Loan cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Loan Loan cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Luật Loan Loan uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Nếu còn bất cứ vướng mắc gì về các vấn đề liên quan đến dịch vụ tư vấn hồ sơ thành lập doanh nghiệp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline mọi thắc mắc, vấn đề của bạn sẽ được tư vấn, giải đáp một cách hiệu quả../.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775