án lệ lao động

Án lệ lao động

Ở Việt Nam hiện nay việc áp dụng án lệ trong giải quyết các vụ việc ngày càng nhiều hơn. Trong những quan hệ pháp luật mà Hội đồng thẩm phán áp... Read more »
tuyển tập án lệ

Tuyển tập án lệ

Hiện nay, việc áp dụng án lệ trong hoạt động xét xử của Tòa án đã không còn xa lạ và trở nên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu... Read more »
Ad Widget
cưỡng đoạt tài sản

Cưỡng đoạt tài sản

Ngày nay, hành vi cưỡng đoạt tài sản của người khác ngày càng phổ biến và có tính chất nghiêm trọng hơn, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe cũng như trật... Read more »
tội vi phạm chế độ một vợ một chồng

Tội vi phạm chế độ một vợ một chồng

Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng xâm phạm một trong những nguyên tắc cơ bản của Luật hôn nhân gia đình là nguyên tắc một vợ, một chồng. Trên... Read more »
chiếm giữ trái phép tài sản của người khác

Chiếm giữ trái phép tài sản của người khác

Ngày nay, hành vi chiếm giữ trái phép tài sản của người khác đang là một hiện tượng khá phổ biến khi mà một người không có quyền sở hữu đối với... Read more »
phân biệt tội cướp tài sản và tội cưỡng đoạt tài sản

Phân biệt tội cướp tài sản và tội cưỡng đoạt tài sản

Tội cưỡng đoạt tài sản và tội cướp tài sản là những loại tội phạm thuộc nhóm tội phạm xâm hại đến quyền sở hữu. Đây là hai loại tội có nhiều... Read more »
phòng vệ chính đáng gây thương tích

Phòng vệ chính đáng gây thương tích

Gây thương tích, xâm hại đến sức khỏe tính mạng cho người khác là một hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên không phải lúc nào gây thương tích cho người... Read more »
tội danh cố ý gây thương tích

Tội danh cố ý gây thương tích

Tội danh cố ý gây thương tích là một trong những loại tội phạm được Bộ luật hình sự quy định rõ với những dấu hiệu cụ thể và mức mức phạt... Read more »
nghị quyết hướng dẫn tội cố ý gây thương tích

Nghị quyết hướng dẫn tội cố ý gây thương tích

Tội cố ý gây thương tích là một trong những hành vi nguy hiểm cho hiện hội hiện nay với những mức độ nghiêm trọng khác nhau. Để có thể phân tích... Read more »
tội cố ý gây thương tích điều 104

Tội cố ý gây thương tích điều 104

Cố ý gây thương tích là hành vi cố ý xâm phạm thân thể, gây hại đến sức khỏe người khác, được xác định bằng thương tích cụ thể. Đây là hành... Read more »
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775