ĐƠN XIN LY HÔN

đơn xin ly hôn

Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, với sự hội nhập văn hóa đa phương con người cũng có cái nhìn và lối sống “thoáng” hơn so với trước đây. Tình trạng ly thân, ly hôn gần đây có xu hướng ngày càng tăng cao, đặc biệt trong các gia đình trẻ.

Quyết định đi đến ly hôn là giải pháp cuối cùng để tháo gỡ những vướng mắc, mâu thuẫn trong gia đình. Song không phải ai cũng có đủ hiểu biết pháp luật về những thủ tục, những quy định về ly hôn để thực hiện, mà đòi hỏi phải là những người có chuyên môn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình mới có thể hỗ trợ giải đáp và thực hiện các thủ tục ly hôn theo đúng quy định của pháp luật.

Những thắc mắc mà Luật Loan Loan nhận được xoay quanh vấn đề về đơn xin ly hôn, đơn li dị, đơn ly thân…

Để giải quyết những vướng mắc này cho quý khách Luật Loan Loan đã xây dựng và cung cấp đến quý khách hành dịch vụ tư vấn đơn xin ly hôn, hướng dẫn làm đơn ly hôn theo đúng quy định của pháp luật.

Tại sao cần tư vấn khi thực hiện đơn xin ly hôn

Khi bạn quyết định ly hôn, bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều nguy cơ tranh chấp về pháp lý khi tiến hành thủ tục ly hôn, cụ thể:

Tranh chấp về tài sản chung, tài sản riêng: Bởi lẽ theo truyền thống của người Á Đông luôn coi trọng chữ “tình” hơn hết nên trước khi tiến đến hôn nhân họ không hề thỏa thuận về chế độ tài sản nên khi ly hôn rất dễ xảy ra tranh chấp.

Để bảo vệ được quyền lợi, tài sản chính đáng của mình cách duy nhất chính là liên hệ với luật sư tư vấn ly hôn miễn phí.

Tranh chấp thường xuyên xảy ra khi ly hôn nữa là tranh chấp về quyền nuôi con; Đây là một vấn đề rất khó giải quyết , bởi lẽ không biết nên phân chia như thế nào, ai sẽ là người nuôi con tốt hơn?

Khi niềm tin trong hôn nhân đổ vỡ người ta không còn tin bất kỳ điều gì cả. Chính vì vậy để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn thì việc cần làm nhất chính là tìm đến luật sư tư vấn ly hôn.

Khi liên hệ đến với luật sư tư vấn ly hôn về các thủ tục khi thực hiện đơn ly hôn sẽ đem đến nhiều lợi ích cho quý khách hàng:

An toàn pháp lý và hạn chế rủi ro

Được giải quyết vấn đề nhanh chóng, đúng pháp luật khi bạn có vướng mắc

Hỗ trợ tư vấn, giải đáp ở tất cả các lĩnh vực

Thời gian tư vấn linh hoạt

Đảm bảo bảo mật thông tin

Một số gợi ý lựa chọn luật sư tư vấn khi muốn làm đơn li dị

Là một trong số những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, với đội ngũ luật sư đông đảo có chuyên môn, kinh nghiệm Luật Loan Loan tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng sự tư vấn, giải đáp thắc mắc một cách tận tình và hiệu quả nhất. Có rất nhiều lý do để quý khách hàng cân nhắc lựa chọn đến với chúng tôi:

Các luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo và có kiến thức chuyên môn sâu rộng, nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực chuyên trách

Luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho quý khách hàng dù là vấn đề nhỏ nhất, khó nói nhất

Quý khách hàng đến với Luật Loan Loan sẽ được giải đáp thắc mắc một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng và hiệu quả

Miễn phí tư vấn hoàn toàn phí luật sư qua tổng đài tư vấn

Giúp đỡ thực hiện và tư vấn mọi thủ tục liên quan đến hôn nhân gia đình các vấn đề về đơn ly thân, don ly hon, don xin ly hôn, đơn xin ly thân, đơn xin ly dị sẽ được các chuyên viên của Luật Loan Loan hỗ trợ pháp lý và hướng dẫn một cách tận tình nhất.

Ngoài ra, còn giúp khách hàng có thể thực hiện việc kết hôn, ly hôn, chia tài sản…một cách hợp lý, tiết kiệm chi phí và đúng theo quy định của pháp luật

Lý do lớn hơn cả đó là chúng tôi có mặt ở bất cứ mọi lúc mọi nơi khi bạn liên hệ với chúng tôi. Luật Loan Loan là bạn đồng hành pháp lý với quý khách hàng.

Đặc biệt, điều khiến chúng tôi tự tin và nâng cao giá trị hơn là hầu hết mọi khách hàng cũ đều tin tưởng, quay lại với chúng tôi khi cần tư vấn và sử dụng dịch vụ pháp luật.

Điều đó chứng minh sự hài lòng của khách hàng đối với Luật Loan Loan. Vì vậy, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn các vấn đề về đơn xin ly hôn, đơn xin ly thân, đơn li dị, chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi và thực hiện đúng, đủ những gì pháp luật quy định.

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

Bạn đang muốn được tư vấn pháp luật và hướng dẫn cách viết đơn li dị, don ly hon mà không biết quy trình, thủ tục như thế nào?

đơn xin ly hôn
đơn xin ly hôn

Đừng lo lắng, hãy liên hệ với tổng đài tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình của chúng tôi thông qua đầu số để nhận được sự hỗ trợ tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Phần nội dung đơn ly hôn:

Theo quy định của Luật Hôn Nhân và Gia đình thì phần nội dung đơn, nguyên đơn có quyền ghi nhận lại toàn bộ thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng như: Lý do xin ly hôn (Ngoại tình/cờ bạc/bạo lực gia đình….), mâu thuẫn phát sinh do đâu?

Đã ly thân hay chưa? Hoặc thời gian sống ly thân là từ bao giờ đến bao giờ ….Đến nay, đời sống chung không thể hòa hợp nay làm đơn này để đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện…giải quyết thủ tục ly hôn.

Phần con chung khi làm đơn li dị:

Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày, tháng, năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con…. Nếu không thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi: Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị tòa án căn cứ theo các quy định pháp lý hiện hành và phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

Phần tài sản chung khi viết don xin ly hon

Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và nếu không có tài sản chung ghi không có. Hoặc ghi tài sản chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia.

Phần nợ chung khi làm đơn ly hôn:

Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân chia nghĩa vụ trả nợ trong đơn.

Nếu không có nợ chung ghi không có… Hoặc ghi nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia.

Tham khảo mẫu đơn xin ly hôn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

                                                               …………., ngày …. tháng …. năm 2020

 

ĐƠN KHỞI KIỆN

(Về việc xin ly hôn)

Kính gửi: ……………………………………………………………………………………………………..

                  …………………………………………………………………………………………………….

Họ và tên người làm đơn: …………………………………..sinh năm: ……………

Nghề nghiệp: …………………………………………………………………………

Nơi làm việc: ………………………………………………………………………..

Nơi đăng ký HKTT: …………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………….

Họ và tên chồng (vợ): …………………………………… sinh năm: ……………..

Nghề nghiệp: ………………………………………………………………………..

Nơi làm việc: ………………………………………………………………………..

Nơi đăng ký HKTT: ………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………….

Đăng ký kết hôn ngày: …………/ ….. / ……..

Nơi đăng ký kết hôn: ………………………………………………………………..

Về tình cảm: (Vợ/ chồng sống hạnh phúc đến khi nào thì phát sinh mâu thuẫn? Nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn ? Lý do ly hôn)………………………………….

………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Về con chung: (Họ tên, ngày tháng năm sinh của từng con, sau khi ly hôn ai nuôi con? Đóng góp nuôi con như thế nào?)…………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Về tài sản:

Tài sản chung của vợ chồng gồm những thứ gì? Nguyện vọng sau khi ly hôn? (Tự định giá giá trị tài sản) ………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tài sản riêng (nếu có) ghi rõ nguyện vọng về tài sản riêng nếu ly hôn (tự đánh giá giá trị tài sản) ………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Về nhà ở: (Nhà tư nhân hay thuê của nhà nước, diện tích, nguyện vọng nhà ở sau khi ly hôn) …………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

 

Hồ sơ kèm theo:

-Đăng ký kết hôn (bản chính);

-Bản sao giấy khai sinh của các con (chứng thực);

-Bản sao Sổ hộ khẩu (chứng thực);

-Bản sao CMND (chứng thực);

-Giấy tờ về nhà đất, tài sản có giá trị khác.

…………, ngày … tháng … năm ……..

Người làm đơn

 

 

 

…………………….

Tư vấn đơn xin ly hôn qua điện thoại

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay, việc tìm luật sư tư vấn thực hiện đơn ly hôn không còn là điều quá khó khăn.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm luật sư tư vấn hôn nhân hay tư vấn miễn phí về về luật ly hôn chỉ cần nhấc máy và gọi ngay về sđt, đội ngũ luật sư luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân gia đình mà bạn đang gặp phải.

Quý khách có nhu cầu tư vấn viết đơn xin ly thân, đơn xin ly dị vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Kết nối với tổng đài tư vấn bằng cách gọi tới sđt

Bước 2: Nghe lời chào và vui lòng đợi kết nối tới chuyên viên tư vấn

Bước 3: Kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình và đặt câu hỏi cho luật sư, chuyên viên

Bước 4: Lắng nghe câu trả lời của chuyên viên tư vấn, trao đổi hoặc yêu cầu làm rõ hơn nội dung tư vấn.

Ưu điểm của dịch vụ tư vấn don ly hon qua điện thoại:

Giải quyết nhanh chóng những vướng mắc của bạn: Chúng tôi luôn phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 – 21h00.

Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí: Thay vì bạn tự tìm hiểu quy định của pháp luật và mất một khoảng thời gian dài thì bạn có thể liên hệ với luật sư tư vấn đơn ly hôn. Chỉ với một cuộc gọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp nhanh gọn và chính xác.

Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý có chuyên môn giàu kinh nghiệm: Với đội ngũ luật sư được đào tạo chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm, Luật Loan Loan tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những giải đáp hiệu quả, hài lòng khách hàng.

Thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm: Chúng tôi hiểu rằng, khi tìm đến luật sư tư vấn để viết don xin ly hôn, don ly dị bạn đang hết sức căng thẳng, bức bối khi xảy ra mâu thuẫn trong hôn nhân.

Chính vì vậy thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm của chúng tôi là nhân tố quan trọng quyết định sự hài lòng của khách hàng.

Bảo mật tuyệt đối thông tin và bí mật đời tư:  cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cũng như nội dung mà bạn trao đổi cùng luật sư, chuyên viên pháp lý.

Các hình thức tư vấn đơn xin ly hôn khác

Nhằm đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ tư vấn pháp luật, chúng tôi còn mở rộng dịch vụ tư vấn don xin ly di thông qua các hình thức như tư vấn trực tiếp, tư vấn thông qua email.

Liên hệ tư vấn trực tiếp theo hướng dẫn sau:

Đặt lịch hẹn tư vấn don xin ly hon thông qua tổng đài

Đặt lịch hẹn trên websit

Đặt lịch hẹn thông qua email

Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp luật sư, chuyên viên phù hợp để hỗ trợ theo yêu cầu của quý khách hàng.

Để tiện lợi hơn cho nhu cầu tư vấn một cách chi tiết, kỹ lưỡng Luật Loan Loan còn hỗ trợ dịch vụ tư vấn đơn ly hôn, đơn ly thân thông qua email. Quý khách hàng đặt câu hỏi cho luật sư tư vấn hôn nhân qua email vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Công ty nhận thông tin đề nghị tư vấn đơn xin ly thân, đơn xin li dị qua email hoặc qua hotline công ty.

Bước 2: Đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật sẽ kiểm tra, đánh giá nội dung được gửi đến và phản hồi câu hỏi của khách hàng.

Bước 3: Chuyển câu hỏi đến bộ phận luật sư chuyên môn trả lời tư vấn (mất phí dịch vụ, nếu khách hàng đồng ý với giá cả dịch vụ về các thủ tục theo khách hàng yêu cầu).

Bước 4: Gửi bản tư vấn đã hoàn thành đến địa chỉ email của khách hàng và đội ngũ nhân sự của chúng tôi liên hệ với bạn qua điện thoại để thông báo kết quả tư vấn.

Trên đây là những nội dung về tư vấn đơn xin ly hôn muốn cung cấp đến quý khách hàng. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì về đơn ly hôn, đơn ly dị…, quý khách hàng vui lòng liên hệ luật sư tư vấn hôn nhân đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOT LINE mọi thắc mắc, vấn đề của bạn sẽ được tư vấn, giải đáp một cách hiệu quả. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Luật Loan Loan!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775