Dịch vụ kế toán tại hậu giang

dịch vụ kế toán tại hậu giang

Doanh nghiệp bạn mới thành lập, ít phát sinh hóa đơn, chứng từ và bạn muốn tiết kiệm chi phí nên chưa muốn tuyển kế toán.

Bạn đang cân nhắc để có thể lựa chọn một công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán tại hậu giang uy tín để tiết kiệm chi phí cho bộ máy kế toán, tối ưu số thuế phải nộp để có thể yên tâm kinh doanh sản xuất.

Dịch vụ kế toán tại hậu giang của Luật Rong Ba là phương pháp hỗ trợ đặc biệt giúp các doanh nghiệp thuận lợi trong công tác kế toán.

Các nghiệp vụ liên quan tới sổ sách; báo cáo; quyết toán thuế; hóa đơn chứng từ được hoàn thiện nhanh chóng. Bởi đội ngũ kế toán chuyên nghiệp; giàu kinh nghiệm đến từ Luật Rong Ba.

Nội dung chính bài viết

Chi tiết về dịch vụ kế toán trọn gói tại hậu giang

Nhiều doanh nghiệp thường gặp rắc rối trong quá trình thực hiện công tác kế toán. Do không có kế toán viên chuyên nghiệp phụ trách; hay không cập nhật kịp thời các thông tư nghị định mới ban hành về kế toán… Nếu thực hiện sai các quy định về kế toán doanh nghiệp có thể bị xử phạt vi phạm do nhà nước quy định.

Do đó Luật Rong Ba – một trong những đơn vị hàng đầu về kế toán đã cung cấp dịch vụ kế toán tại hậu giang. Gói dịch vụ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong các công việc sau:

Lên kế hoạch thực hiện

Trước khi tiến hành thực hiện dịch vụ kế toán trọn gói; Luật Rong Ba sẽ khảo sát quá trình hoạt động của doanh nghiệp; lên kế hoạch công việc cần xử lý và báo giá dịch vụ cho doanh nghiệp.

Tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp về hệ thống kế toán; tài chính; quản lý hiệu quả bộ máy kế toán tránh rủi ro về kinh tế.

Tư vấn về các phương pháp tối ưu số thuế cần đóng trong khuôn khổ luật pháp hiện hành; các phương án thuế tối ưu trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh.

Lập báo cáo thuế

Tiến hành kiểm tra các chứng từ kế toán; hóa đơn đầu ra đầu vào; sổ phụ ngân hàng; bảng lương và các hóa đơn chứng từ liên quan.

Kiểm tra và rà soát lại các hóa đơn chứng từ kế toán; điều chỉnh và bổ sung nhằm đảm bảo tuân thủ luật.

Lập kê khai thuế; báo cáo thuế hàng tháng, quý; báo cáo thu nhập tạm tính; báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn và trình lên cơ quan thuế đúng thời hạn.

Tổng hợp các hóa đơn; chứng từ hợp lệ để tiến hành định khoản; cân đối doanh thu, chi phí phù hợp để đảm bảo thuận lợi cho quá trình lên báo cáo tài chính; quyết toán năm.

Hỗ trợ xử lý các vấn đề khác về dịch vụ kế toán trọn gói

Thực hiện tư vấn cho doanh nghiệp về các phương án xử lý các vấn đề tồn đọng trong hệ thống kế toán.

Cảnh báo kịp thời cho doanh nghiệp về những rủi ro tiềm ẩn liên quan tới kế toán và thuế; đưa ra giải pháp xử lý nhanh chóng.

Dịch vụ kế toán tại hậu giang còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giao dịch; giải trình với cơ quan thuế nhà nước về các vấn đề liên quan tới kế toán.

Khái quát chung về dịch vụ kế toán tại hậu giang

Kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang là gì?

Dịch vụ kế toán tại hậu giang là một loại dịch vụ cung cấp chủ yếu cho doanh nghiệp liên quan đến các công việc kế toán.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này.

Điều quan trọng là các đối tượng này khi kinh doanh phải được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định tại khoản 13 Điều 3 Luật kế toán 2015 có đưa ra khái niệm về kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang như sau:

Kinh doanh dịch vụ kế toán là việc cung cấp dịch vụ làm kế toán, làm kế toán trưởng, lập báo cáo tài chính, tư vấn kế toán và các công việc khác thuộc nội dung công tác kế toán theo quy định của Luật kế toán 2015 cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Dịch vụ kế toán tại hậu giang là gì?

Dịch vụ kế toán tại hậu giang được hiểu là hoạt động dịch vụ kê toán cho doanh nghiệp hoặc một đơn vị tổ chức.

Dịch vụ kế toán tại hậu giang này sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến tài chính, kê khai thuế, nộp thuế… một cách chính xác và uy tín.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang

Để được kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang.

Tuy nhiên, bước đầu doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu sau:

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang trong nước

Các doanh nghiệp phải thuộc một trong các loại hình doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 59 Luật kế toán 2015. Bao gồm:

Doanh nghiệp tư nhân;

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

Công ty hợp danh.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang nước ngoài

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang nước ngoài thực hiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang tại Việt Nam dưới các hình thức sau đây:

Góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang đã được thành lập và hoạt động tại Việt Nam để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang;

Cung cấp dịch vụ qua biên giới theo quy định của Chính phủ;

Thành lập chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang nước ngoài.

Lưu ý: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang tại Việt Nam.

Hộ kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang

Hộ kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang không cần có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại hậu giang nhưng phải đảm bảo các điều kiện quy định tại Điều 65 Luật kế toán 2015, bao gồm:

Có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;

Cá nhân, đại diện nhóm cá nhân thành lập hộ kinh doanh phải là kế toán viên hành nghề.

Vì sao nên thuê dịch vụ kế toán tại hậu giang?

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Đối với các doanh nghiệp lớn, bộ phận kế toán hầu như là bắt buộc phải có. Tuy nhiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì công việc kế toán không có quá nhiều và không liên tục.

Do đó đối với các doanh nghiệp này việc thuê đội ngũ kế toán sẽ mang đến sự lãng phí.

Để tối ưu hóa chi phí vận hành, tiết kiệm chi phí nhân sự thì sử dụng dịch vụ kế toán tại hậu giang thuế trọn gói là một giải pháp đáng thực hiện.

Không cần đầu tư văn phòng và thiết bị

Không chỉ chi phí về nhân sự là kế toán, việc thành lập phòng kế toán đòi hỏi cần tốn chi phí mặt bằng, máy tính và các phần mềm với chi phí khá cao.

Hơn thế nữa doanh nghiệp còn phải trả tiền vận hành và bảo trì khi sử dụng các thiết bị.

Nếu sử dụng dịch vụ kế toán tại hậu giang thuế thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này.

Nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp hạn chế sai sót

Kinh nghiệm của nhân viên kế toán khi thành lập bộ phận kế toán cũng là một vấn đề.

Đặc biệt đối với các thủ tục về kế toán thuế đòi hỏi yêu cầu độ chính xác cao.

Các nhân viên tại dịch vụ kế toán tại hậu giang thuế Luật Rong Ba có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kế toán, thành thạo tất cả các công cụ, giải quyết các vấn đề phát sinh. Sai sót luôn được hạn chế ở mức thấp nhất.

dịch vụ kế toán tại hậu giang
dịch vụ kế toán tại hậu giang

Mang tính ổn định cho doanh nghiệp

Khi quy mô kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi thì yêu cầu bộ phận kế toán cũng thay đổi. Lúc này cần tuyển thêm hoặc cắt giảm nhân sự. Sử dụng dịch vụ kế toán tại hậu giang trọn gói sẽ đảm Luật Rong Ba ổn định cho doanh nghiệp.

Cập nhật nhanh chóng các điều luật để thực hiện chuẩn xác

Tại Luật Rong Ba chúng tôi luôn nắm bắt các thông tin về luật thuế nhanh nhất, đảm bảo dịch vụ cho khách hàng luôn chuẩn xác.

Doanh nghiệp phải đóng những loại thuế nào?

Khi đi vào hoạt động doanh nghiệp phải đóng các loại thuế sau đây:

Thuế môn bài từ 2.000.000đ – 3.000.000đ mỗi năm (kể cả bạn có xuất hóa đơn hay không vẫn phải đóng thuế này).

Từ ngày 25/02/2020, bạn sẽ được miễn phí thuế môn bài năm đầu tiên khi mới thành lập công ty.

Thuế VAT 10% (nếu bạn xuất hóa đơn).

Thuế thu nhập doanh nghiệp phải đóng 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm. Tính theo công thức: [Tồng doanh thu – Tổng chi phí] x 20%.

Thuế thu nhập cá nhân Theo bậc thang từ 10% của phần thu nhập trên 9.000.000đ/tháng.

Thuế tiêu thụ đặc biệt (thường áp dụng cho các ngành KHÔNG được khuyến khích như rượu, bia, xe ô tô…). Thuế bảo vệ môi trường (áp dụng cho các ngành hạn chế sử dụng như xăng dầu, than, túi ni lông, thuốc diệt cỏ, diệt mối).

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán tại hậu giang

Quy trình bao gồm  các bước :

Đăng ký thuế cho doanh nghiệp;

Tổ chức quá trình ghi chép kế toán cho doanh nghiệp;

Báo cáo theo quy định của các Luật Thuế (Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, và những loại thuế khác nếu doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến sắc thuế đó);

Thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội bắt buộc, đăng ký lao động bắt buộc.

Luật lao động, luật bảo hiểm xã hội đã quy định rõ và yêu cầu các doanh nghiệp có nghĩa vụ báo cáo và trích nộp các Quỹ. Bao gồm Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ bảo hiểm y tế, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định.

Dịch vụ kế toán tại hậu giang là một loại hình dịch vụ vừa là pháp lý và vừa là tác nghiệp kỹ thuật.

Nó đòi hỏi tuân thủ những yếu tố kỹ thuật (báo cáo lập như thế nào, tính toán như thế nào) và yếu tố pháp lý (phải làm ra những báo cáo đó dựa trên các cơ sở pháp lý nào).

Kết hợp với việc dịch vụ là một bên thứ ba, thế nên quá trình này khá phức tạp, vì làm thế nào để hài lòng khách hàng đồng thời không vi phạm những tiêu chuẩn dịch vụ vốn đang dựa trên những cơ sở pháp lý và tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định!

Để thực hiện dịch vụ kế toán tại hậu giang (hay dịch vụ thuế cũng vậy), người làm dịch vụ phải có “Chứng chỉ hành nghề Kế toán” hay “Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế”.

Người có Chứng chỉ Hành nghề Thuế được làm dịch vụ khai thuế và Đại lý Thuế nhưng không được quyền làm hành nghề kế toán, người có Chứng chỉ hành nghề Kế toán thì được làm dịch vụ kế toán tại hậu giang và dịch vụ khai thuế chứ không được làm Đại lý thuế.

Các công việc kế toán thuế Luật Rong Ba thay bạn thực hiện:

Báo cáo thuế hàng tháng:Thuế giá trị gia tăng (VAT), Thuế thu nhập cá nhân, Hóa đơn…

Báo cáo thuế hàng quý:Thuế giá trị gia tăng (VAT), Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế thu nhập cá nhân, Hóa đơn…

Quyết toán thuế hàng năm:Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế thu nhập cá nhân, Báo cáo tài chính…

Thực hiện khai hồ sơ vào đầu mỗi năm như:Thuế môn bài, hình thức kế toán, khấu hao tài sản…

Làm sổ sách kế toán hàng tháng:

Kiểm tra tính hợp lệ của các chứng từ đầu vào, đầu ra để phù hợp với quy định về Luật Thuế của Nhà nước.

Thực hiện hạch toán và ghi sổ kế toán các chứng từ, các giao dịch theo đúng quy định.

Làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, phiếu kế toán…

Ghi sổ nhật ký các loại.

Ghi sổ cái các tài khoản kế toán.

Ghi sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng…

Ghi các sổ chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa…

Lập và in các lọai sổ sách kế toán theo đúng quy định.

Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh.

Báo cáo cho Cơ quan thống kê:Thực hiện theo hàng tháng, hàng quý, hàng năm và các báo cáo khác khi có yêu cầu.

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng dịch vụ kế toán tại hậu giang

Một số câu hỏi mà Luật Rong Ba thường nhận từ khách hàng về dịch vụ kế toán tại hậu giang:

Liệu dịch vụ kế toán tại hậu giang thuế giá rẻ có thể làm tốt hơn 1 nhân viên kế toán của chúng tôi?

Thuê Luật Rong Ba là thuê hẳn cả Công ty chuyên nghiệp bao gồm nhiều Luật sư và Kế toán kinh nghiệm.

Ngoài ra chúng tôi có cả một hệ thống quản trị chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Anh chị có thể theo dõi bảng so sánh phía trên là thấy rõ lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba

Hiện tại Luật Rong Ba đang được hàng trăm khách hàng thường xuyên tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Vì vậy Quý khách có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của Luật Rong Ba.

Làm sao để chúng tôi tin tưởng giao hồ sơ cho Công ty kế toán Luật Rong Ba?

Thứ nhất: Luật Rong Ba làm việc trên cơ sở Hợp đồng dịch vụ rõ ràng, là cơ sở pháp lý để thực hiện. Kể cả hồ sơ giao cho chúng tôi cũng được lập Biên bản giao nhận rõ ràng.

Thứ hai: Luật Rong Ba bảo mật thông tin của khách hàng, trung thành với khách hàng trên cơ sở tôn trọng pháp luật là nguyên tắc hàng đầu của Luật Rong Ba.

Thứ ba: Luật Rong Ba kinh doanh trên sự uy tín, chúng tôi cố gắng phục vụ tốt để từng khách hàng hài lòng. Chúng tôi hiểu rằng: Sự hài lòng và phát triển của khách hàng chính là sự phồn thịnh của công ty chúng tôi..

Giá dịch vụ kế toán tại hậu giang của Luật Rong Ba tương đối rẻ, tại sao lại vậy?

Chúng tôi là Công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi lấy chi phí Hợp lý với số lượng khách hàng mà chúng tôi phục vụ.

Vì vậy giá dịch vụ bên chúng tôi sẽ luôn được tối ưu hơn so với việc Quý khách thuê nhân viên kế toán.

Và so sánh giá dịch vụ với thị trường, quý khách cũng nhận ra với hàng loạt giá trị mang tới, giá của chúng tôi khẳng định là tốt nhất.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về dịch vụ kế toán tại hậu giang gửi đến bạn đọc.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán tại hậu giang thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775