Dịch vụ đăng ký mã vạch

dịch vụ đăng ký mã vạch

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều thực hiện dịch vụ đăng ký mã vạch cho các sản phẩm của mình mặc dù đây không phải là quy định bắt buộc. Vậy thủ tục này có đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Quy trình làm thủ tục đăng ký như thế nào và thực hiện ở đâu? Các luật sư của luatvn.vn sẽ giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Quý khách có thể liên hệ theo hotline để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp từ các luật sư, chuyên viên của Luật Loan Loan nhanh chóng nhất.

Đăng ký mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch là một dãy các vạch kẻ sọc được sắp xếp song song với nhau, kết hợp cùng mã số để máy quét có thể đọc được thông tin của sản phẩm.

Như vậy, dịch vụ đăng ký mã vạch chính là việc tổ chức/ cá nhân đăng ký với cơ quan nhà nước để xin giấy chứng nhận và film master. Cụ thể cơ quan có thẩm quyền là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1). Sau đó sử dụng mã số mã vạch để in trên sản phẩm.

Việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm là rất cần thiết, đặc biệt với những sản phẩm được đưa vào siêu thị hoặc xuất khẩu đi nước ngoài. Khi đó, cơ quan chức năng sẽ dễ dàng kiểm tra.

Đồng thời việc làm này cũng hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong công tác quản lý thông tin của từng sản phẩm. Cụ thể những lợi ích đó là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Mã số mã vạch là gì?

Mã số mã vạch  là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, hàng hóa, tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

Đặc điểm của mã số mã vạch

Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá và mã vạch là phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy đọc.

Nó là con số duy nhất đặc trưng cho hàng hoá. Mỗi loại hàng hoá được nhận diện bởi một dãy số và mỗi dãy số chỉ tương ứng với một loại hàng hoá.

Bản thân mã số chỉ là một dãy số đại diện cho hàng hoá, không liên quan đến đặc điểm của hàng hoá. Nó không phải là số phân loại hay chất lượng của hàng hoá, trên mã số cũng không có giá cả của hàng hoá.

Lợi ích của việc đăng ký mã vạch sản phẩm

Việc sản phẩm của doanh nghiệp có mã vạch hay không hoàn toàn không bắt buộc nhưng lại được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện. 

Theo họ, việc thực hiện thủ tục này đem lại nhiều lợi ích trong công tác quản lý sản phẩm và hiệu quả kinh doanh. Cụ thể, dịch vụ đăng ký mã vạch đem lại những lợi ích như sau:

Doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm kê số lượng hàng hóa trong kho

Sản phẩm có thể xuất sang nước ngoài một cách công khai

Tạo thương hiệu, chỗ đứng cho sản phẩm trên thị trường

Lấy được sự tin tưởng của khách hàng

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Tránh tình trạng bị làm giả, làm nhái gây ảnh hưởng đến độ uy tín của doanh nghiệp

Người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC CẤP MÃ SỐ MÃ VẠCH 

Về cơ bản các doanh nghiệp thực hiện đăng ký mã số mã vạch cần phải thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch tại tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng tại Hà Nội hoặc Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu ở trên.

Tổ chức tiếp nhận sẽ có trách nhiệm hướng dẫn doanh nghiệp, đồng thời tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký mã số mã vạch mà doanh nghiệp gửi tới.

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ này, Tổ chức tiếp nhận sẽ gửi hồ sơ tới Trung tâm Tiêu chuẩn chất lượng. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ về mặt hình thức có thể thông báo cho doanh nghiệp để tiến hành sửa đổi bổ sung.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành Thẩm xét hồ sơ đăng ký.

Kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ do tổ chức tiếp nhận gửi tới, trong thời hạn 03 ngày, Trung tâm Tiêu chuẩn chất lượng sẽ tiến hành thẩm định, xem xét hồ sơ đăng ký mã số mã vạch, sau đó thực hiện đề xuất mã số doanh nghiệp và trình lên Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Bước 3: Cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp.

Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẽ xem xét và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch cho Doanh nghiệp sau khi nhận đủ hồ sơ do Trung tâm Tiêu chuẩn chất lượng trình lên.

Đồng thời ghi vào sổ đăng ký mã số mã vạch và gửi thông báo cấp mã số mã vạch tới doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan.

Bước 4: Doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

Sau khi có thông báo từ Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp phí và lệ phí để được cấp mã số mã vạch.

Sau khi thực hiện hoàn tất thủ tục nộp phí, lệ phí doanh nghiệp sẽ nhận được giấy hẹn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch chính thức.

dịch vụ đăng ký mã vạch
dịch vụ đăng ký mã vạch

Tổ chức trực tiếp thu phí là Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và các đơn vị trực thuộc được giao nhiệm vụ thu phí.

Mức phí cấp mã số mã vạch doanh nghiệp phải nộp được quy định cụ thể tại Điều 4 Thông tư 232/2016/TT-BTC, mức phí này sẽ phụ thuộc và loại mã số mã vạch cho đối tượng cụ thể mà doanh nghiệp đăng ký, ví dụ như: đối với mã số mã vạch sử dụng mã doanh nghiệp GS1 mức thu phí hiện nay là: 01 triệu đồng; với mã số mã vạch sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN) mức thu phí là 300 ngàn đồng; với mã số mã vạch sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 (GTIN-8) mức thu phí là 300 ngàn đồng,…

Hồ sơ đăng ký mã vạch

Hồ sơ đăng ký để nộp lên Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam cần có những tài liệu sau đây:

Bản đăng ký sử dụng mã vạch (điền theo mẫu)

Danh mục sản phẩm sử dụng mã vạch. Bao gồm thông tin, đặc điểm hình ảnh, giá thành,… của sản phẩm

Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)

Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN

Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GC1 Việt Nam

CHỦ THỂ NỘP PHÍ:

Khi yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp mã số mã vạch thì doanh nghiệp, tổ chức hoặc là cá nhân đó kể cả là người nước ngoài cũng không ngoại lệ phải làm thủ tục hồ sơ và nộp chi phí cấp mã số mã vạch theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra nếu tổ chức hoặc cá nhân đó muốn duy trì mã số mã vạch đó thì còn phải đóng phí duy trì hàng năm mức đóng sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng hóa cần giữ mã số mã vạch đã được cấp.

Cơ quan có thẩm quyền thu phí chính là cơ quan có thẩm quyền cấp mã số mã vạch cho các tổ chức, cá nhân đó, ở Việt Nam cơ quan có thẩm quyền thu phí cấp mã số mã vạch là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hoặc cơ quan, đơn vị trực thuộc được giao thực hiện việc cấp và thu phí mã số mã vạch. Ngoài cơ quan này thì tổ chức, cá nhân khác không có thẩm quyền để thu.

Như vậy doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện đăng ký mã số mã vạch có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, địa chỉ cụ thể như sau:

Tại Hà Nội: Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam địa chỉ Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 địa chỉ 49 Pasteur, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

CÁC CƠ QUAN TRONG HỆ THỐNG CẤP MÃ SỐ MÃ VẠCH

Đây là các cơ quan thực hiện chức năng cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp, căn cứ theo quy định tại Quyết định 73/QĐ-TĐC ban hành hướng dẫn thủ tục cấp mã số mã vạch, hệ thống cấp mã số mã vạch ở Việt Nam bao gồm các tổ chức sau:

Tổ chức tiếp nhận hồ sơ mã số mã vạch: Đây là tổ chức thực hiện việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ, được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng chỉ định, có trách nhiệm hướng dẫn doanh nghiệp nộp hồ sơ, tiếp nhận, xử lý hồ sơ và chuyển hồ sơ đến Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Ở Việt Nam hiện nay tổ chức trực tiếp tiếp nhận hồ sơ đăng ký mã số mã vạch là Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, nói cách khác nếu doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch thì sẽ gửi hồ sơ tới tổ chức này để được tiếp nhận.

Tổ chức thẩm xét hồ sơ mã số mã vạch: Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Tại đây hồ sơ của Doanh nghiệp sẽ được thẩm định về mặt nội dung để xác định có đủ điều kiện để cấp mã số mã vạch hay không.

Cơ quan cấp mã số mã vạch: Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng chính là cơ quan thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch cho doanh nghiệp.

Dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm đảm bảo uy tín

Không khó để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng tìm đơn vị đảm bảo uy tín lại là vấn đề cực kỳ khó khăn. Bởi bên cạnh những đơn vị kinh doanh chân chính vẫn có đơn vị lừa đảo, chất lượng dịch vụ thấp. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị dịch vụ, hãy tham khảo ngay dịch vụ của Luatvn.vn.

Luatvn.vn là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký mã vạch. Tại đây chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ vô cùng tốt.

Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cũng như dịch vụ đều được giải thích cặn kẽ. Tiến độ thực hiện nhanh chóng, hoàn thành thủ tục và nhận kết quả trong thời gian sớm nhất. Đồng thời công khai chi phí dịch vụ trước khi ký kết hợp đồng.

dịch vụ đăng ký mã vạch cho sản phẩm là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp tạo dựng và phát triển thương hiệu, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng. Vậy hãy nhanh chóng liên hệ với luatvn.vn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Loan Loan

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Loan Loan làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Loan Loan

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Loan Loan như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Luật Loan Loan tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Loan Loan sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Loan Loan bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Loan Loan trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Loan Loan trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Loan Loan tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Loan Loan mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Loan Loan sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Loan Loan cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Loan Loan sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Loan Loan cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Loan Loan cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Luật Loan Loan uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775