Cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Mở đại lý bán lẻ, kinh doanh cửa hàng thuốc lá thì bước đầu tiên là phải xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá.

Để được cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật đối với kinh doanh ngành nghề có điều kiện trên.

Liên hệ Luật Loan Loan để được đáp ứng nhanh nhất và chính xác nhất về thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá.

Một số quy định trong kinh doanh thuốc lá

“Thuốc lá lậu, hàng giả, hàng nhái” thực trạng đang được báo động ở Việt Nam, để ngăn chặn mối nguy đó, cơ quan thẩm quyền đã khắt khe về điều kiện được kinh doanh thuốc lá của doanh nghiệp.

Được biết, kinh doanh thuốc lá là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thuộc quản lý nhà nước.

 Theo quy định, các tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán sản phẩm thuốc lá phải có đầy đủ giấy phép hợp lệ đặc biệt là phải xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá.

Hiện nay pháp luậtho phép thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá được mua sản phẩm từ thương nhân phân phối hoặc bán buôn sản phẩm thuốc lá để bán tại các địa điểm được cấp phép.

Thủ tục đăng ký Giấy phép bán lẻ thuốc lá được xem là bước tiến cần thiết đối với doanh nghiệp kinh doanh mới đi vào hoạt động, cũng như phía các thương nhân đã hoạt động nhưng chưa có giấy phép như quy định.

Vì vậy, để đáp ứng đầy đủ điều kiện giấy tờ pháp lý trong kinh doanh bán lẻ thuốc lá, bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá mặt hàng này.

Vừa đảm bảo thương hiệu mặt hàng thuốc lá lưu hành trên thị trường an toàn, có nguồn gốc nhãn mác rõ ràng, giúp doanh nghiệp kinh doanh đủ cơ sở khẳng định chất lượng hàng hóa đến người tiêu dùng.

Để được cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá, thương nhân đặc biệt lưu ý đến các loại hình mua bán sản phẩm thuốc lá sao cho phù hợp với quy định kinh doanh ngành nghề đặc thù này.

Cấp mới giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá theo điều kiện nào

Ngay sau đây, cùng Luật Loan Loan tìm hiểu để biết rõ hơn vấn đề cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá theo điều kiện nào.

Có thể nói việc xin Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá đòi hỏi thủ tục khá phức tạp và hồ sơ rườm rà, mất thời gian, gây khó khăn cho những ai không chuyên môn về pháp lý.

Vì vậy, Quý khách hàng có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Dựa trên những chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin giấy phép, chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất.

Với thị trường kinh doanh thuốc lá tại Việt Nam tăng cao như hiện nay, được xem là lĩnh vực kinh doanh khá thuận lợi và mang lợi nhuận cao, vì vậy có rất nhiều tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh mua bán.

Thuộc nhóm hàng hóa mà nhà nước kiểm soát việc tiêu thụ chặt chẽ và hạn chế kinh doanh đối với mặt hàng thuốc lá. Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản phẩm thuốc lá phải có Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá theo Nghị định 67/2013/NĐ-CP quy định của Chính phủ về kinh doanh bán lẻ thuốc lá. 

Vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy các tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc lá phải tiến hành các thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá theo những điều kiện sau:

Thương nhân có Đăng ký kinh doanh hoạt động mua, bán sản phẩm thuốc lá

 Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị theo quy định;

 Phù hợp với Quy hoạch hệ thống mạng lưới kinh doanh sản phẩm thuốc lá được cấp có thẩm quyền phê duyệt

 Diện tích điểm kinh doanh dành cho thuốc lá tối thiểu phải có từ 03 m2 trở lên;

Thuộc hệ thống phân phối của thương nhân bán buôn thuốc lá, phải có văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán cụ thể rõ ràng.

Điều kiện riêng đối với từng lĩnh vực cấp Giấy phép mua bán sản phẩm thuốc lá

Điều kiện cấp Giấy phép phân phối sản phẩm thuốc lá

Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012;

Có hệ thống phân phối sản phẩm thuốc lá trên địa bàn từ 02 tỉnh trở lên (tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố phải có tối thiểu 01 thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá);

Có văn bản giới thiệu mua bán của Nhà cung cấp thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh;

Có bản cam kết của doanh nghiệp về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;

Điều kiện cấp Giấy phép bán buôn sản phẩm thuốc lá

Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012;

Có hệ thống bán buôn sản phẩm thuốc lá trên địa bàn tỉnh nơi thương nhân đặt trụ sở chính (tối thiểu phải từ 02 thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá trở lên);

Có bản cam kết của doanh nghiệp về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;

Điều kiện cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật;

Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012;

Có văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh;

Xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định của pháp luậ về cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc l . Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 Đơn đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá (Theo mẫu)

Bản sao các văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp Bán buôn sản phẩm thuốc lá

 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận mã số thuế

 Hồ sơ về địa điểm kinh doanh, gồm có:

Địa chỉ, diện tích và mô tả khu vực kinh doanh thuốc lá

Bản sao tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm)

Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh thuốc lá.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Trình tự thủ tục và cơ quan có thẩm quyền quyết định xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá:

Thương nhân mua bán sản phẩm thuốc lá đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá lập 02 bộ hồ sơ theo quy định 01 bộ gửi cơ quan có thẩm quyền cấp phép, thương nhân lưu 01 bộ

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép xem xét và cấp giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá. Trường hợp thương nhân không đáp ứng được điều kiện theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp phép sẽ có văn bản trả lời từ chối cấp phép và nêu rõ lý do

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ của thương nhân, cơ quan cấp phép có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung hồ sơ

Thẩm quyền cấp phép là Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế (cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân quận).

Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Doanh nghiệp sau khi đã được xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá cần phải tuân thủ những quy định về kinh doanh nói chung. Đồng thời, phải tuân theo những quy định riêng đối với tổ chức, cơ sở bán lẻ thuốc lá.

Cụ thể, Luật Loan Loan thông tin đến bạn về quyền được thực hiện và nghĩa vụ phải thực hiện theo quy định của pháp luật đối với thương nhân kinh doanh bán lẻ thuốc lá như sau:

Thương nhân kinh doanh bán lẻ thuốc lá được thực hiện, mua sản phẩm thuốc lá có nguồn gốc hợp pháp; Lưu thông, tiêu thụ sản phẩm thuốc lá trên thị trường theo Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá được cấp

Thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá được mua sản phẩm thuốc lá từ thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá để bán tại các địa điểm được cấp phép

Thương nhân kinh doanh bán lẻ thuốc lá phải niêm yết bản sao hợp lệ Giấy phép mua bán lẻ sản phẩm thuốc lá đã được cơ quan có thẩm quyền cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của thương nhân

Mỗi thương nhân chỉ được cấp một loại Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá. Thương nhân được cấp phép bán lẻ thuốc lá phải nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính.

Mức xử phạt thế nào, khi kinh doanh thuốc lá không có giấy phép bán lẻ thuốc lá

Trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc kinh doanh thuốc lá mà không xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Quy định của pháp luật đối với trường hợp kinh doanh trái phép các sản phẩm từ thuốc lá, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, nghiêm trọng hơn là bị đình chỉ, nghiêm cấm hoạt động theo từng mức phạt vi phạm.

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá của Luật Loan Loan

 Luật Loan Loan tư vấn pháp lý cho khách hàng những vấn đề liên quan đến hoạt động cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá.

 Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá cho khách hàng

 Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan – diện lên Sở Công Thương để nộp hồ sơ xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá cho khách hàng

 Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở Công Thương, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng

 Nhận Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá tại Sở Công Thương và trao tận tay cho khách hàng.

Để được cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá cần đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu điều kiện như trên.

Chúng tôi tư vấn mọi hồ sơ, thủ tục liên quan đến kinh doanh sản phẩm thuốc lá, bao gồm: bán buôn, bán lẻ, phân phối, sản xuất, và các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Liên hệ ngay nếu gặp bất kỳ vướng mắc trong lĩnh vực cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá để nhận được sự Tư vấn và các dịch vụ pháp lý tốt nhất, nhanh nhất và chính xác nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775