Cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Mở đại lý bán lẻ, kinh doanh cửa hàng thuốc lá thì bước đầu tiên là phải xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá.

Để được cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật đối với kinh doanh ngành nghề có điều kiện trên.

Liên hệ Luật Rong Ba để được đáp ứng nhanh nhất và chính xác nhất về thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá.

Một số quy định trong kinh doanh thuốc lá

“Thuốc lá lậu, hàng giả, hàng nhái” thực trạng đang được báo động ở Việt Nam, để ngăn chặn mối nguy đó, cơ quan thẩm quyền đã khắt khe về điều kiện được kinh doanh thuốc lá của doanh nghiệp.

Được biết, kinh doanh thuốc lá là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thuộc quản lý nhà nước.

Theo quy định, các tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán sản phẩm thuốc lá phải có đầy đủ giấy phép hợp lệ đặc biệt là phải xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá.

Hiện nay pháp luậtho phép thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá được mua sản phẩm từ thương nhân phân phối hoặc bán buôn sản phẩm thuốc lá để bán tại các địa điểm được cấp phép.

Thủ tục đăng ký Giấy phép bán lẻ thuốc lá được xem là bước tiến cần thiết đối với doanh nghiệp kinh doanh mới đi vào hoạt động, cũng như phía các thương nhân đã hoạt động nhưng chưa có giấy phép như quy định.

Vì vậy, để đáp ứng đầy đủ điều kiện giấy tờ pháp lý trong kinh doanh bán lẻ thuốc lá, bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá mặt hàng này.

Vừa đảm bảo thương hiệu mặt hàng thuốc lá lưu hành trên thị trường an toàn, có nguồn gốc nhãn mác rõ ràng, giúp doanh nghiệp kinh doanh đủ cơ sở khẳng định chất lượng hàng hóa đến người tiêu dùng.

Để được cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá, thương nhân đặc biệt lưu ý đến các loại hình mua bán sản phẩm thuốc lá sao cho phù hợp với quy định kinh doanh ngành nghề đặc thù này.

Cấp mới giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá theo điều kiện nào

Ngay sau đây, cùng Luật Rong Ba tìm hiểu để biết rõ hơn vấn đề cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá theo điều kiện nào.

Có thể nói việc xin Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá đòi hỏi thủ tục khá phức tạp và hồ sơ rườm rà, mất thời gian, gây khó khăn cho những ai không chuyên môn về pháp lý.

Vì vậy, Quý khách hàng có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Dựa trên những chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin giấy phép, chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất.

Với thị trường kinh doanh thuốc lá tại Việt Nam tăng cao như hiện nay, được xem là lĩnh vực kinh doanh khá thuận lợi và mang lợi nhuận cao, vì vậy có rất nhiều tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh mua bán.

Thuộc nhóm hàng hóa mà nhà nước kiểm soát việc tiêu thụ chặt chẽ và hạn chế kinh doanh đối với mặt hàng thuốc lá.

Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản phẩm thuốc lá phải có Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá theo Nghị định 67/2013/NĐ-CP quy định của Chính phủ về kinh doanh bán lẻ thuốc lá. 

Vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy các tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc lá phải tiến hành các thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá theo những điều kiện sau:

Thương nhân có Đăng ký kinh doanh hoạt động mua, bán sản phẩm thuốc lá

Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị theo quy định;

Phù hợp với Quy hoạch hệ thống mạng lưới kinh doanh sản phẩm thuốc lá được cấp có thẩm quyền phê duyệt

Diện tích điểm kinh doanh dành cho thuốc lá tối thiểu phải có từ 03 m2 trở lên;

Thuộc hệ thống phân phối của thương nhân bán buôn thuốc lá, phải có văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán cụ thể rõ ràng.

Điều kiện riêng đối với từng lĩnh vực cấp Giấy phép mua bán sản phẩm thuốc lá

Điều kiện cấp Giấy phép phân phối sản phẩm thuốc lá

Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012;

Có hệ thống phân phối sản phẩm thuốc lá trên địa bàn từ 02 tỉnh trở lên (tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố phải có tối thiểu 01 thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá);

Có văn bản giới thiệu mua bán của Nhà cung cấp thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh;

Có bản cam kết của doanh nghiệp về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;

Điều kiện cấp Giấy phép bán buôn sản phẩm thuốc lá

Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012;

Có hệ thống bán buôn sản phẩm thuốc lá trên địa bàn tỉnh nơi thương nhân đặt trụ sở chính (tối thiểu phải từ 02 thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá trở lên);

Có bản cam kết của doanh nghiệp về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;

Điều kiện cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật;

Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012;

Có văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh;

Xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định của pháp luậ về cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc l . Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Đơn đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá (Theo mẫu)

Bản sao các văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp Bán buôn sản phẩm thuốc lá

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận mã số thuế

Hồ sơ về địa điểm kinh doanh, gồm có:

Địa chỉ, diện tích và mô tả khu vực kinh doanh thuốc lá

Bản sao tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm)

Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh thuốc lá.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Trình tự thủ tục và cơ quan có thẩm quyền quyết định xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá:

Thương nhân mua bán sản phẩm thuốc lá đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá lập 02 bộ hồ sơ theo quy định 01 bộ gửi cơ quan có thẩm quyền cấp phép, thương nhân lưu 01 bộ

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép xem xét và cấp giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá.

Trường hợp thương nhân không đáp ứng được điều kiện theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp phép sẽ có văn bản trả lời từ chối cấp phép và nêu rõ lý do

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ của thương nhân, cơ quan cấp phép có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung hồ sơ

Thẩm quyền cấp phép là Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế (cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân quận).

Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Doanh nghiệp sau khi đã được xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá cần phải tuân thủ những quy định về kinh doanh nói chung. Đồng thời, phải tuân theo những quy định riêng đối với tổ chức, cơ sở bán lẻ thuốc lá.

Cụ thể, Luật Rong Ba thông tin đến bạn về quyền được thực hiện và nghĩa vụ phải thực hiện theo quy định của pháp luật đối với thương nhân kinh doanh bán lẻ thuốc lá như sau:

Thương nhân kinh doanh bán lẻ thuốc lá được thực hiện, mua sản phẩm thuốc lá có nguồn gốc hợp pháp; Lưu thông, tiêu thụ sản phẩm thuốc lá trên thị trường theo Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá được cấp

Thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá được mua sản phẩm thuốc lá từ thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá để bán tại các địa điểm được cấp phép

Thương nhân kinh doanh bán lẻ thuốc lá phải niêm yết bản sao hợp lệ Giấy phép mua bán lẻ sản phẩm thuốc lá đã được cơ quan có thẩm quyền cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của thương nhân

Mỗi thương nhân chỉ được cấp một loại Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá. Thương nhân được cấp phép bán lẻ thuốc lá phải nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính.

Mức xử phạt thế nào, khi kinh doanh thuốc lá không có giấy phép bán lẻ thuốc lá

Trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc kinh doanh thuốc lá mà không xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Quy định của pháp luật đối với trường hợp kinh doanh trái phép các sản phẩm từ thuốc lá, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, nghiêm trọng hơn là bị đình chỉ, nghiêm cấm hoạt động theo từng mức phạt vi phạm.

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba tư vấn pháp lý cho khách hàng những vấn đề liên quan đến hoạt động cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá.

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá cho khách hàng

cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá
cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan – diện lên Sở Công Thương để nộp hồ sơ xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá cho khách hàng

Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở Công Thương, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng

Nhận Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá tại Sở Công Thương và trao tận tay cho khách hàng.

Để được cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá cần đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu điều kiện như trên.

Chúng tôi tư vấn mọi hồ sơ, thủ tục liên quan đến kinh doanh sản phẩm thuốc lá, bao gồm: bán buôn, bán lẻ, phân phối, sản xuất, và các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Luật Rong Ba tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Rong Ba trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Rong Ba tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Luật Rong Ba uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Liên hệ ngay nếu gặp bất kỳ vướng mắc trong lĩnh vực cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá để nhận được sự Tư vấn và các dịch vụ pháp lý tốt nhất, nhanh nhất và chính xác nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775